ขอถือว่าเป็นอาหารรับลมหนาวแล้วกันครับ สำหรับคนที่ชอบจิบเบียร์เย็นๆนั่งชิวๆช่วงหน้าหนาว
เริ่มกันเลยครับ
ขั้นแรก ตัดเอาไขมันส่วนเกินออกและหั่นเนื้อเป็นชิ้นไม่หนามาก ทาเกลือ(บางๆ)แล้วเอาไปพักไว้
สองเตรียมส่วนผสม (ตามภาพ)
หลักๆจะเป็นเบียร์,พริกเผากับพริกไทยครับ
ถ้าหาเครื่องเทศแห้งได้ก็ดีครับ ผมได้มาจากโลตัสใกล้บ้านครับ จริงๆเค้าไว้ทำเครื่องตุ๋นยาจีน แต่เอามาผัดก็ได้ครับ แต่กินไม่ได้นะ
นำเนื้อที่พักไว้มาทอดไฟแรงสุดครับ(น้ำมันหรือเนยตามสดวกแต่ต้องตั่งกระทะให้ร้อนก่อนแล้วค่อยเอาเนื้อลง)
อันนี้คือความสุกที่ต้องการครับ อย่าเพิ่งทอดให้สุกเลยนะครับ
เสร็จแล้วก็เอาเนื้อออกมาพักไว้อีกรอบ
แล้วนำพริกเผาและสมุนไพรแห้งอื่นๆไปทอดกับน้ำมันที่เหลือ
พอทุกอย่างเป็นสีน้ำตาลแล้วก็เทเบียร์ลงไป
เคี่ยวไปซักพัก พอเดือดได้ที่ก็เทเนื้อลงไปครับ ปิดฝาปิดไฟแล้วทิ้งไว้ซักสิบนาทีให้เนื้อข้างในค่อยๆสุกได้ที (ถ้ากลัวไม่สุกก็ตั้งไฟต่ออีกก็ได้ครับ)
หลังจากนั้นก็จัดลงจานครับ
ความนุ่มกำลังดีมีสีชมพูหน่อยๆ มีรสชาติของเครื่องเทศและพริกเผาแรงๆ ทานแล้วเหงื่อออกแก้หนาวได้เป็นอย่างดี
จบแล้ว...ทานให้อร่อยนะครับผม
[CR] เนื้อสะโพกวัวทอดเบียร์ ทำเองได้ไม่ยาก
เริ่มกันเลยครับ
ขั้นแรก ตัดเอาไขมันส่วนเกินออกและหั่นเนื้อเป็นชิ้นไม่หนามาก ทาเกลือ(บางๆ)แล้วเอาไปพักไว้
สองเตรียมส่วนผสม (ตามภาพ)
หลักๆจะเป็นเบียร์,พริกเผากับพริกไทยครับ
ถ้าหาเครื่องเทศแห้งได้ก็ดีครับ ผมได้มาจากโลตัสใกล้บ้านครับ จริงๆเค้าไว้ทำเครื่องตุ๋นยาจีน แต่เอามาผัดก็ได้ครับ แต่กินไม่ได้นะ
นำเนื้อที่พักไว้มาทอดไฟแรงสุดครับ(น้ำมันหรือเนยตามสดวกแต่ต้องตั่งกระทะให้ร้อนก่อนแล้วค่อยเอาเนื้อลง)
อันนี้คือความสุกที่ต้องการครับ อย่าเพิ่งทอดให้สุกเลยนะครับ
เสร็จแล้วก็เอาเนื้อออกมาพักไว้อีกรอบ
แล้วนำพริกเผาและสมุนไพรแห้งอื่นๆไปทอดกับน้ำมันที่เหลือ
พอทุกอย่างเป็นสีน้ำตาลแล้วก็เทเบียร์ลงไป
เคี่ยวไปซักพัก พอเดือดได้ที่ก็เทเนื้อลงไปครับ ปิดฝาปิดไฟแล้วทิ้งไว้ซักสิบนาทีให้เนื้อข้างในค่อยๆสุกได้ที (ถ้ากลัวไม่สุกก็ตั้งไฟต่ออีกก็ได้ครับ)
หลังจากนั้นก็จัดลงจานครับ
ความนุ่มกำลังดีมีสีชมพูหน่อยๆ มีรสชาติของเครื่องเทศและพริกเผาแรงๆ ทานแล้วเหงื่อออกแก้หนาวได้เป็นอย่างดี
จบแล้ว...ทานให้อร่อยนะครับผม