[CR] เนื้อสะโพกวัวทอดเบียร์ ทำเองได้ไม่ยาก

กระทู้รีวิว
ขอถือว่าเป็นอาหารรับลมหนาวแล้วกันครับ สำหรับคนที่ชอบจิบเบียร์เย็นๆนั่งชิวๆช่วงหน้าหนาว เพี้ยนกินมาม่า



เริ่มกันเลยครับ


ขั้นแรก ตัดเอาไขมันส่วนเกินออกและหั่นเนื้อเป็นชิ้นไม่หนามาก ทาเกลือ(บางๆ)แล้วเอาไปพักไว้



สองเตรียมส่วนผสม (ตามภาพ)
หลักๆจะเป็นเบียร์,พริกเผากับพริกไทยครับ
ถ้าหาเครื่องเทศแห้งได้ก็ดีครับ ผมได้มาจากโลตัสใกล้บ้านครับ จริงๆเค้าไว้ทำเครื่องตุ๋นยาจีน แต่เอามาผัดก็ได้ครับ แต่กินไม่ได้นะ





นำเนื้อที่พักไว้มาทอดไฟแรงสุดครับ(น้ำมันหรือเนยตามสดวกแต่ต้องตั่งกระทะให้ร้อนก่อนแล้วค่อยเอาเนื้อลง)


อันนี้คือความสุกที่ต้องการครับ อย่าเพิ่งทอดให้สุกเลยนะครับ


เสร็จแล้วก็เอาเนื้อออกมาพักไว้อีกรอบ
แล้วนำพริกเผาและสมุนไพรแห้งอื่นๆไปทอดกับน้ำมันที่เหลือ

พอทุกอย่างเป็นสีน้ำตาลแล้วก็เทเบียร์ลงไป


เคี่ยวไปซักพัก พอเดือดได้ที่ก็เทเนื้อลงไปครับ ปิดฝาปิดไฟแล้วทิ้งไว้ซักสิบนาทีให้เนื้อข้างในค่อยๆสุกได้ที (ถ้ากลัวไม่สุกก็ตั้งไฟต่ออีกก็ได้ครับ)


หลังจากนั้นก็จัดลงจานครับ


ความนุ่มกำลังดีมีสีชมพูหน่อยๆ มีรสชาติของเครื่องเทศและพริกเผาแรงๆ ทานแล้วเหงื่อออกแก้หนาวได้เป็นอย่างดี เพี้ยนกินมาม่า  


จบแล้ว...ทานให้อร่อยนะครับผม เพี้ยนกินมาม่า
ชื่อสินค้า:   เนื้อวัวทอดเบียร์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่