สูตรนี้ เราอยากจะได้ความหวานและความหอมจาก น้ำตาลมะพร้าว
ตอนแรกที่คิดก็คิดว่าจะใส่ลงไปยังไง เพราะว่า น้ำตาลมะพร้าว เป็นก้อนๆ บริใส่ไปแป้งคงจับเป็นก้อนแน่ๆ
เราเลยเอา น้ำลูกเดือยมาละลายกับน้ำตาลมะพร้าวก่อน
ส่วนผสม
แป้ง 250 กรัม ฝงฟู 2 ช้อนชา
เนยเค็ม 200 กรัม
น้ำลูกเดือย 50 ซีซี
น้ำตาลมะพร้าว 4 ก้อน
ไข่ 3 ฟอง กล้วยหอม 3 ใบ
เริ่มแรกเราเอาน้ำลูกเดือยตั้งกระทะเคี่ยวกับน้ำตาลมะพร้าว พักไว้ให้เย็น
จากนั้นก็เอาส่วนผสม ผสมเข้าด้วยกัน
หยอดใส่พิมพ์
เข้าอบที่ อุณหภูมิ 150 อาศา นาน 15 นาที
ชิมแล้ว หวานหอม กำลังดีเลยคะ มีกลิ่นมะพร้าวหอมๆ ออกมาจากเค็ก
สูตรนี้ ใครที่ชอบเนื้อแป้งแน่นๆ ก็เพิ่มแป้งเข้าไปได้นะคะ
3 เค็กกล้วยหอม น้ำลูกเดือย น้ำตาลมะพร้าว
ตอนแรกที่คิดก็คิดว่าจะใส่ลงไปยังไง เพราะว่า น้ำตาลมะพร้าว เป็นก้อนๆ บริใส่ไปแป้งคงจับเป็นก้อนแน่ๆ
เราเลยเอา น้ำลูกเดือยมาละลายกับน้ำตาลมะพร้าวก่อน
ส่วนผสม
แป้ง 250 กรัม ฝงฟู 2 ช้อนชา
เนยเค็ม 200 กรัม
น้ำลูกเดือย 50 ซีซี
น้ำตาลมะพร้าว 4 ก้อน
ไข่ 3 ฟอง กล้วยหอม 3 ใบ
เริ่มแรกเราเอาน้ำลูกเดือยตั้งกระทะเคี่ยวกับน้ำตาลมะพร้าว พักไว้ให้เย็น
จากนั้นก็เอาส่วนผสม ผสมเข้าด้วยกัน
หยอดใส่พิมพ์
เข้าอบที่ อุณหภูมิ 150 อาศา นาน 15 นาที
ชิมแล้ว หวานหอม กำลังดีเลยคะ มีกลิ่นมะพร้าวหอมๆ ออกมาจากเค็ก
สูตรนี้ ใครที่ชอบเนื้อแป้งแน่นๆ ก็เพิ่มแป้งเข้าไปได้นะคะ