3 เค็กกล้วยหอม น้ำลูกเดือย น้ำตาลมะพร้าว

กระทู้สนทนา
สูตรนี้ เราอยากจะได้ความหวานและความหอมจาก น้ำตาลมะพร้าว

ตอนแรกที่คิดก็คิดว่าจะใส่ลงไปยังไง เพราะว่า น้ำตาลมะพร้าว เป็นก้อนๆ บริใส่ไปแป้งคงจับเป็นก้อนแน่ๆ

เราเลยเอา น้ำลูกเดือยมาละลายกับน้ำตาลมะพร้าวก่อน

ส่วนผสม

แป้ง 250 กรัม ฝงฟู 2 ช้อนชา

เนยเค็ม 200 กรัม

น้ำลูกเดือย 50 ซีซี

น้ำตาลมะพร้าว 4 ก้อน

ไข่ 3 ฟอง กล้วยหอม 3 ใบ



เริ่มแรกเราเอาน้ำลูกเดือยตั้งกระทะเคี่ยวกับน้ำตาลมะพร้าว พักไว้ให้เย็น



จากนั้นก็เอาส่วนผสม ผสมเข้าด้วยกัน





หยอดใส่พิมพ์





เข้าอบที่ อุณหภูมิ 150 อาศา นาน 15 นาที







ชิมแล้ว หวานหอม กำลังดีเลยคะ มีกลิ่นมะพร้าวหอมๆ ออกมาจากเค็ก



สูตรนี้ ใครที่ชอบเนื้อแป้งแน่นๆ ก็เพิ่มแป้งเข้าไปได้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่