วัตถุดิบและส่วนผสม
1 แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
2 น้ำตาลทราย 50 กรัม
3 มะพร้าวทึนทึกขูด 140 กรัม
4 กะทิ 50 กรัม
5 น้ำอัญชัน 50 กรัม
6 เกลือป่นครึ่งช้อนชา
วิธีทำ
แป้งข้าวเหนียวใส่ชามผสมตามด้วยน้ำกะทิน้ำตาลทรายมะพร้าวทึนทึกเกลือน้ำอัญชัน
ผสมทุกอย่างรวมกันแล้วค่อยๆนวดแป้งจนแป้งเหนียวผสมน้ำกะทิกับน้ำอัญชัญอย่าให้เหลวถ้าเหลวจนเกินไปเวลาเอาไปทอดจะไม่เป็นแผ่นเอาแค่แป้งพอจับเป็นก้อนเหมือนกับเราทอดผักนะคะพอผสมเสร็จเรียบร้อยทีนี้เราก็นำไปหยอดใส่กระทะใช้ช้อนตักแล้วแผลให้เป็นแบนๆทอดจนเหลืองแล้วกลับอีกด้านขึ้นพอเหลืองเป็นอันสุกเรียงใส่จานก่อนจะนำขนมใส่กระทะควรใช้น้ำมันยอดที่กระทะแล้วเกลี่ยน้ำมันให้ทั่วกระทะอย่าใส่น้ำมันเยอะใส่แค่หน่อยเดียวพอเราทอดจนเหลืองหมดแล้วน้ำใสจานแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยนำไปทานได้ค่ะลองไปทำดูค่ะเจ้าของกระทู้ก็เพิ่งหัดทำครั้งแรกเหมือนกันค่ะทำผิดทำถูกก็ขออภัยด้วยนะคะ
ขนมบ้าบิ่นอัญชันขนมป้าบิ่นโบราณขนมไทย
วัตถุดิบและส่วนผสม
1 แป้งข้าวเหนียว 150 กรัม
2 น้ำตาลทราย 50 กรัม
3 มะพร้าวทึนทึกขูด 140 กรัม
4 กะทิ 50 กรัม
5 น้ำอัญชัน 50 กรัม
6 เกลือป่นครึ่งช้อนชา
วิธีทำ
แป้งข้าวเหนียวใส่ชามผสมตามด้วยน้ำกะทิน้ำตาลทรายมะพร้าวทึนทึกเกลือน้ำอัญชัน
ผสมทุกอย่างรวมกันแล้วค่อยๆนวดแป้งจนแป้งเหนียวผสมน้ำกะทิกับน้ำอัญชัญอย่าให้เหลวถ้าเหลวจนเกินไปเวลาเอาไปทอดจะไม่เป็นแผ่นเอาแค่แป้งพอจับเป็นก้อนเหมือนกับเราทอดผักนะคะพอผสมเสร็จเรียบร้อยทีนี้เราก็นำไปหยอดใส่กระทะใช้ช้อนตักแล้วแผลให้เป็นแบนๆทอดจนเหลืองแล้วกลับอีกด้านขึ้นพอเหลืองเป็นอันสุกเรียงใส่จานก่อนจะนำขนมใส่กระทะควรใช้น้ำมันยอดที่กระทะแล้วเกลี่ยน้ำมันให้ทั่วกระทะอย่าใส่น้ำมันเยอะใส่แค่หน่อยเดียวพอเราทอดจนเหลืองหมดแล้วน้ำใสจานแค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยนำไปทานได้ค่ะลองไปทำดูค่ะเจ้าของกระทู้ก็เพิ่งหัดทำครั้งแรกเหมือนกันค่ะทำผิดทำถูกก็ขออภัยด้วยนะคะ