พอจะเรียกว่า "หมูกระจก" ได้ไหม ? กับสามชั้นสไลด์บางคลุกแป้งทอดกรอบ

กระทู้สนทนา
เคยได้ยินคนพูดถึงหมูกระจกมานานแล้ว  แต่บอกตรง ๆ ไม่เคยเห็นนอกจากมโนเอาตามที่เขาเล่าว่ามันเป็นอย่างนั้นอย่างนี้

วันก่อนไปเห็นสามชั้นสได์บางที่แมคโคร  ก็เลยหยิบใส่ถุงมานิดหนึ่งน่าจะประมาณเกือบครึ่งโลแบบว่าซื้อไว้ก่อนทำไรว่ากันทีหลัง
ได้มาแล้วจัดการหมักกับน้ำปลา ผงปรุงรสนิดหน่อย ยัดฟรีซไว้

วันนี้มื้อกลางวัน ที่บ้านทำเกี๊ยวกินกันนึกขึ้นมาได้ว่าถ้าเอาสามชั้นมาทอดกรอบ ๆ กินเล่นกับเกี๊ยวหมูคงจะเข้าท่า

ชมเกี๊ยวน้ำเป็นหนังตัวอย่างสักเล็กน้อยนะครับ




















ทีนี้มาว่าถึงสามชั้นบางทอดกรอบ  หลังจากละลายน้ำแข็งเรียบร้อย เอาไปรวนจนเกือบสุกและสะเด็ดน้ำพักไว้ให้เย็น
เทแป้งข้าวโพดลงคลุก ๆ แค่นั้นแหละ



ตั้งน้ำมันไฟกลาง  ให้น้ำมันร้อนแล้วเอาลงทอด



ดูจนเหลืองกรอบดีแล้ว ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หมูจะติดกันเป็นแพ ไม่ใช่ปัญหา



คนกลัวอ้วนไม่ต้องห่วงนะครับ  น้ำมันในสามชั้นถูกรีดออกหมดแล้วเหลือแต่ความกรอบอร่อยอย่างเดียว







กินเล่น ๆ กับเกี๊ยวเข้าท่ามากครับ  แล้วอย่างที่บอกไว้ที่หัวกระทู้ว่า พอจะอนุโลมเป็นหมูกระจกได้หรือเปล่าครับ






แถมให้อีก 1 รายการ ไหน ๆ น้ำมันก็คากระทะอยู่แล้ว  มีเห็ดหอมสดคนรักใคร่ชอบพอกันเอามาฝาก 1 ถุง
น่าจะ 1 ก.ก.  แบ่งออกมานิดหน่อยล้างสะอาดแล้วคลุกซีอิ้วขาว  คลุกแป้งข้าวโพด  เอาลงทอดในกระทะน้ำมันเดิมนั่นแหละ









ไม่กรอบครับ  แต่ว่ามันหนึบ ๆ ท้าฟันเหลือเกิน



  

ขอบขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงบรรทัดนี้  รักชอบเมนูใดก็ขอเชิญมโนตามสะดวกนะครับ

สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่