เคยได้ยินคนพูดถึงหมูกระจกมานานแล้ว แต่บอกตรง ๆ ไม่เคยเห็นนอกจากมโนเอาตามที่เขาเล่าว่ามันเป็นอย่างนั้นอย่างนี้
วันก่อนไปเห็นสามชั้นสได์บางที่แมคโคร ก็เลยหยิบใส่ถุงมานิดหนึ่งน่าจะประมาณเกือบครึ่งโลแบบว่าซื้อไว้ก่อนทำไรว่ากันทีหลัง
ได้มาแล้วจัดการหมักกับน้ำปลา ผงปรุงรสนิดหน่อย ยัดฟรีซไว้
วันนี้มื้อกลางวัน ที่บ้านทำเกี๊ยวกินกันนึกขึ้นมาได้ว่าถ้าเอาสามชั้นมาทอดกรอบ ๆ กินเล่นกับเกี๊ยวหมูคงจะเข้าท่า
ชมเกี๊ยวน้ำเป็นหนังตัวอย่างสักเล็กน้อยนะครับ
ทีนี้มาว่าถึงสามชั้นบางทอดกรอบ หลังจากละลายน้ำแข็งเรียบร้อย เอาไปรวนจนเกือบสุกและสะเด็ดน้ำพักไว้ให้เย็น
เทแป้งข้าวโพดลงคลุก ๆ แค่นั้นแหละ
ตั้งน้ำมันไฟกลาง ให้น้ำมันร้อนแล้วเอาลงทอด
ดูจนเหลืองกรอบดีแล้ว ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หมูจะติดกันเป็นแพ ไม่ใช่ปัญหา
คนกลัวอ้วนไม่ต้องห่วงนะครับ น้ำมันในสามชั้นถูกรีดออกหมดแล้วเหลือแต่ความกรอบอร่อยอย่างเดียว
กินเล่น ๆ กับเกี๊ยวเข้าท่ามากครับ แล้วอย่างที่บอกไว้ที่หัวกระทู้ว่า พอจะอนุโลมเป็นหมูกระจกได้หรือเปล่าครับ
แถมให้อีก 1 รายการ ไหน ๆ น้ำมันก็คากระทะอยู่แล้ว มีเห็ดหอมสดคนรักใคร่ชอบพอกันเอามาฝาก 1 ถุง
น่าจะ 1 ก.ก. แบ่งออกมานิดหน่อยล้างสะอาดแล้วคลุกซีอิ้วขาว คลุกแป้งข้าวโพด เอาลงทอดในกระทะน้ำมันเดิมนั่นแหละ
ไม่กรอบครับ แต่ว่ามันหนึบ ๆ ท้าฟันเหลือเกิน
ขอบขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงบรรทัดนี้ รักชอบเมนูใดก็ขอเชิญมโนตามสะดวกนะครับ
สวัสดีครับ
พอจะเรียกว่า "หมูกระจก" ได้ไหม ? กับสามชั้นสไลด์บางคลุกแป้งทอดกรอบ
วันก่อนไปเห็นสามชั้นสได์บางที่แมคโคร ก็เลยหยิบใส่ถุงมานิดหนึ่งน่าจะประมาณเกือบครึ่งโลแบบว่าซื้อไว้ก่อนทำไรว่ากันทีหลัง
ได้มาแล้วจัดการหมักกับน้ำปลา ผงปรุงรสนิดหน่อย ยัดฟรีซไว้
วันนี้มื้อกลางวัน ที่บ้านทำเกี๊ยวกินกันนึกขึ้นมาได้ว่าถ้าเอาสามชั้นมาทอดกรอบ ๆ กินเล่นกับเกี๊ยวหมูคงจะเข้าท่า
ชมเกี๊ยวน้ำเป็นหนังตัวอย่างสักเล็กน้อยนะครับ
ทีนี้มาว่าถึงสามชั้นบางทอดกรอบ หลังจากละลายน้ำแข็งเรียบร้อย เอาไปรวนจนเกือบสุกและสะเด็ดน้ำพักไว้ให้เย็น
เทแป้งข้าวโพดลงคลุก ๆ แค่นั้นแหละ
ตั้งน้ำมันไฟกลาง ให้น้ำมันร้อนแล้วเอาลงทอด
ดูจนเหลืองกรอบดีแล้ว ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หมูจะติดกันเป็นแพ ไม่ใช่ปัญหา
คนกลัวอ้วนไม่ต้องห่วงนะครับ น้ำมันในสามชั้นถูกรีดออกหมดแล้วเหลือแต่ความกรอบอร่อยอย่างเดียว
กินเล่น ๆ กับเกี๊ยวเข้าท่ามากครับ แล้วอย่างที่บอกไว้ที่หัวกระทู้ว่า พอจะอนุโลมเป็นหมูกระจกได้หรือเปล่าครับ
แถมให้อีก 1 รายการ ไหน ๆ น้ำมันก็คากระทะอยู่แล้ว มีเห็ดหอมสดคนรักใคร่ชอบพอกันเอามาฝาก 1 ถุง
น่าจะ 1 ก.ก. แบ่งออกมานิดหน่อยล้างสะอาดแล้วคลุกซีอิ้วขาว คลุกแป้งข้าวโพด เอาลงทอดในกระทะน้ำมันเดิมนั่นแหละ
ไม่กรอบครับ แต่ว่ามันหนึบ ๆ ท้าฟันเหลือเกิน
ขอบขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงบรรทัดนี้ รักชอบเมนูใดก็ขอเชิญมโนตามสะดวกนะครับ
สวัสดีครับ