ทำไปชิมไป ยังไงก็อร่อย >>> เกี๊ยวไข่กรอบราดหน้าหมูสับ พี่ไม่ได้มา(กิน)เล่นๆนะ🥚<<<

ของกินเล่นอย่างนึงที่เราชอบมาก ซื้อกินอยู่บ่อยๆคือ เกี๊ยวไข่ทอด
วันนี้เลยชวนทุกคนมาพลิกแพลงเมนูกินเล่นอันนี้มาเป็นกินจริงจังกันเลยดีกว่าค่ะ
เกี๊ยวไข่ทอดกรอบราดหน้าหมูสับ บอกแล้วว่าไม่ได้มา(กิน)เล่นๆ...ไปดูกัน!!!

เตรียมวัตถุดิบกันก่อนค่ะ

แผ่นเกี๊ยว 
ไข่นกกระทาต้มสุก 
หมูสับ
กระเทียม
ผักอะไรก็ได้ที่ชอบ  ของเรามีคะน้า ข้าวโพด เห็ดหอม

ปรุงรสน้ำราดหน้าด้วย
ซีอิ๊วขาว
น้ำมันหอย
ผงปรุงรส
น้ำมันงา
เต้าเจี้ยว
น้ำตาลนิดนึงไว้ตัดรส
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ1:3

ทำเกี๊ยวก่อนละกัน
เอาเกี๊ยวมาห่อไข่นกกระทาค่ะ ใครถนัดห่อแบบไหนก็จัดเลยค่ะ
ของเราลองห่อหลายๆแบบ

เสร็จแล้วเอาไปทอดไฟกลางให้กรอบบบบ

สำหรับเราห่อแบบไหนไม่สำคัญเลยค่ะ
เพราะทอดออกมา……หน้าตามันเหมือนกันหมดเลยแง๊~


5555 ตลกตัวเองที่อุตส่าห์ตั้งใจห่อตั้งนาน

ในส่วนของผักหั่นเป็นชิ้นๆแล้วเอาไปลวกก่อนค่ะ
เห็ดหอมเราใช้แบบแห้งแช่น้ำให้นิ่ม แล้วซอยเป็นเส้นบางๆ เก็บน้ำแช่เห็ดไว้ด้วยนะคะ ใส่ในน้ำซุปหอมอร่อยดี


เราลวกแต่คะน้ากับข้าวโพดค่ะ ส่วนเห็ดเราต้มกับน้ำราดไปเลย
ทำน้ำราดหน้าเริ่มจากเจียวกระเทียมให้เหลืองๆ ใส่หมูสับลงไปรวนให้สุก


จากนั้นใส่เห็ดพร้อมน้ำที่แช่เห็ดลงไป


ปรุงรสเลยค่ะ ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม เต้าเจี้ยว ผงปรุงรส น้ำตาล น้ำมันงา
เราจำไม่ได้ว่าใส่อะไรเท่าไหร่ กะๆเอาค่ะปรุงไปก็ชิมไปค่อยๆใส่ไปนะคะ
พอเดือดแล้วก็ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำลงไปคนๆให้เดือดอีกรอบ ถ้ายังไม่ข้นเพิ่มน้ำแป้งได้ค่ะ

ทุกอย่างพร้อมแล้วจัดเกี๊ยวลงจานใส่ผักลวกแล้วราดน้ำลงไปเล้ย


ใส่เครื่องปรุงแล้วโซ้ยโลด!!


เกี๊ยวกรอบๆ ไข่มันๆ มีน้ำราดรสเข้มข้นร้อนๆ อร่อยสุดๆเลย
แนะนำติชมกันได้เต็มที่เลยนะคะ
ขอบคุณที่รับชม สวัสดีค่ะ
ฟิน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่