Shintaro เข้าครัว ขอบอกว่า มันหมูๆ กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม
จะบอกว่า มันหมูๆ กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม สามสิ่งรวมกัน มันหมูๆ ทำไม่ยากครับ เริ่มจากมันหมู ที่เห็นก็ประมาณ 1.3 ก.ก 100 บาท
หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามภาพครับ ก็จะได้ประมาณนี้
ตั้งกระทะครับ ใส่หมู ใส่น้ำสะอาดลงไปพอประมาณ ให้น้ำท่วมหมู
ตั้งไฟแรงพอเดือด ใส่เกลือป่น ๅ ช้อนชา แล้วเบาไฟลงอ่อนๆ รีดน้ำมันหมูออกมา
หมั่นคนไม่ให้ติดกัน ตอนนี้น้ำก็จะละเหยออกไป
น้ำมันหมู ก็จะเริ่มเข้ามา ขอบอกว่าเยอะมาก จนน่าตกใจ คนต่อไป เบาไฟเข้าไว้
พอเหลืองแล้วก็ตักขึ้น กรองเอาน้ำมันออกให้หมด คนอย่าให้มันหมูติดกัน พักไว้
1.3 ก.ก ได้ออกมาแค่ถ้วยเดียวครับ
ต่อมาเตรียมเครื่องปรุงสำหรับผัดครับ
น้ำพริกแกงเผ็ดครับ ซื้อที่ตลาดครับ ง่ายดี ใช้นิดเดียวไม่ต้องโขลก ซื้อ 10 บาท แต่ที่เห็นใช้ 3 บาท
พริกขิง ก็ต้องมีขิงครับ 5 บาท
โขลกให้ละเอียด
โขลกรวมกับ น้ำพริกแกงเผ็ด
เตรียมเครื่องปรุงต่อ ปลาแห้งป่นครับ ซื้อที่ตลาด 15 บาท ใช้จริง 10 บาท
ไข่เค็มครับ 2 ฟอง หั่นเป้นชิ้นเล็กๆ ไข่ ใบละ 9 บาท 18 บาท
ใบมะกรูดหั่นฝอย 6 ใบ เก็บเอาต้นหลังบาน
น้ำตาลปี๊บครับ
น้ำปลาอย่างดี ละลายน้ำปลาในน้ำตาล คนให้เข้ากัน อย่าใส่มากครับ เพราะส่วนผสมอื่นเค็มอยู่แล้ว หวานนำ
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันหมูที่ออกมา ประมาณ 1 ทัพพี เบาไฟเข้าไว้ นำน้ำพริกลงไปผัดให้หอม คนเรื่อยๆ ครับ
เติมน้ำปลาผสมน้ำตาลลงไป
ใส่ปลาแห้งป่น
ผัดและชิม ระวังไหม้นะครับ ขาดอะไรก็เติม ชอบอะไรก็เติม
ใส่กากหมูลงไป ปิดเตาไฟ
คนให้เข้ากัน
ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอย
ใส่ไข่เค็ม
คลุกให้ทั่ว ตักใส่ถ้วย โรยใบมะกรูด เป็นอันเสร็จ ทำไม่ยากเลย ถ้วยราคาประมาณ 150 บาท
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สุดยอด อร่อยเลอค่า กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม
มีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่
https://www.facebook.com/EatAffair ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ
หลายท่านหลังไมค์มา ว่าหากระทู้ ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลาไม่เจอครับ จัดให้ครับ
http://ppantip.com/topic/32817342
Shintaro เข้าครัว มันหมูๆ กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม
จะบอกว่า มันหมูๆ กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม สามสิ่งรวมกัน มันหมูๆ ทำไม่ยากครับ เริ่มจากมันหมู ที่เห็นก็ประมาณ 1.3 ก.ก 100 บาท
หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามภาพครับ ก็จะได้ประมาณนี้
ตั้งกระทะครับ ใส่หมู ใส่น้ำสะอาดลงไปพอประมาณ ให้น้ำท่วมหมู
ตั้งไฟแรงพอเดือด ใส่เกลือป่น ๅ ช้อนชา แล้วเบาไฟลงอ่อนๆ รีดน้ำมันหมูออกมา
หมั่นคนไม่ให้ติดกัน ตอนนี้น้ำก็จะละเหยออกไป
น้ำมันหมู ก็จะเริ่มเข้ามา ขอบอกว่าเยอะมาก จนน่าตกใจ คนต่อไป เบาไฟเข้าไว้
พอเหลืองแล้วก็ตักขึ้น กรองเอาน้ำมันออกให้หมด คนอย่าให้มันหมูติดกัน พักไว้
1.3 ก.ก ได้ออกมาแค่ถ้วยเดียวครับ
ต่อมาเตรียมเครื่องปรุงสำหรับผัดครับ
น้ำพริกแกงเผ็ดครับ ซื้อที่ตลาดครับ ง่ายดี ใช้นิดเดียวไม่ต้องโขลก ซื้อ 10 บาท แต่ที่เห็นใช้ 3 บาท
พริกขิง ก็ต้องมีขิงครับ 5 บาท
โขลกให้ละเอียด
โขลกรวมกับ น้ำพริกแกงเผ็ด
เตรียมเครื่องปรุงต่อ ปลาแห้งป่นครับ ซื้อที่ตลาด 15 บาท ใช้จริง 10 บาท
ไข่เค็มครับ 2 ฟอง หั่นเป้นชิ้นเล็กๆ ไข่ ใบละ 9 บาท 18 บาท
ใบมะกรูดหั่นฝอย 6 ใบ เก็บเอาต้นหลังบาน
น้ำตาลปี๊บครับ
น้ำปลาอย่างดี ละลายน้ำปลาในน้ำตาล คนให้เข้ากัน อย่าใส่มากครับ เพราะส่วนผสมอื่นเค็มอยู่แล้ว หวานนำ
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันหมูที่ออกมา ประมาณ 1 ทัพพี เบาไฟเข้าไว้ นำน้ำพริกลงไปผัดให้หอม คนเรื่อยๆ ครับ
เติมน้ำปลาผสมน้ำตาลลงไป
ใส่ปลาแห้งป่น
ผัดและชิม ระวังไหม้นะครับ ขาดอะไรก็เติม ชอบอะไรก็เติม
ใส่กากหมูลงไป ปิดเตาไฟ
คนให้เข้ากัน
ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอย
ใส่ไข่เค็ม
คลุกให้ทั่ว ตักใส่ถ้วย โรยใบมะกรูด เป็นอันเสร็จ ทำไม่ยากเลย ถ้วยราคาประมาณ 150 บาท
ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สุดยอด อร่อยเลอค่า กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม
มีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/EatAffair ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ
หลายท่านหลังไมค์มา ว่าหากระทู้ ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลาไม่เจอครับ จัดให้ครับ http://ppantip.com/topic/32817342