มาม่าผัดขี้เมาหมูนุ๊ม นุ่ม
วัตถุดิบหมูหมัก
1.หมูสันใน 200 กรัม
2.ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6.พริกไทยป่น
วัตถุดิบ
1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองใหญ่ซองละ 90 กรัม 2 ซอง
2.พริกขี้หนู 12 เม็ด
3.กระเทียมไทย 7 กลีบ
4.พริกไทยเม็ด 9 เม็ด
5.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6.หน่อไม่ฝรั่งหั่นท่อน
7.แครอทหั่นแว่น
8.ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น
9.ถั่วลันเตาหวาน
10.พริกแดงหั่นแฉลบ
11.พริกไทยอ่อนหั่นท่อน
12.ใบมะกรูด
13.กระชายซอย
14.น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
15.ซอสปรุงรส 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
16.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
17.ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา
18.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.หั่นหมูสันในเป็นชิ้นค่อนข้างใหญ่ไม่บางมาก หมักด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ไข่ไก่ พริกไทยป่น ขยำให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อหมูหมักไว้อย่างน้อย 30 นาที
2.ล้างผักต่างๆหั่นเตรียมไว้
3.โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยเม็ด เกลือป่นพอหยาบ พักเตรียมไว้
โขลกให้เข้ากัน
4.ตั้งน้ำให้เดือดใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปลวกนาน 2 นาทีตัดขึ้นน๊อคน้ำเย็นเพื่อไม่ให้เส้นสุกเพิ่มขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
5.ตั้งน้ำมันพอร้อนใส่พริกกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม
ใส่หมูหมักลงไปผัดแค่พอเริ่มสุก
ใส่แครอท ถั่วลันเตาหวาน หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน ลงไปผัด
6.ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีก พริกแดงหั่นแฉลบ
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ปิดไฟได้
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ
มาม่าผัดขี้เมาหมูนุ๊ม นุ่ม
วัตถุดิบหมูหมัก
1.หมูสันใน 200 กรัม
2.ไข่ไก่ 1 ฟอง
3.น้ำมันหอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
6.พริกไทยป่น
วัตถุดิบ
1.บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปซองใหญ่ซองละ 90 กรัม 2 ซอง
2.พริกขี้หนู 12 เม็ด
3.กระเทียมไทย 7 กลีบ
4.พริกไทยเม็ด 9 เม็ด
5.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
6.หน่อไม่ฝรั่งหั่นท่อน
7.แครอทหั่นแว่น
8.ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น
9.ถั่วลันเตาหวาน
10.พริกแดงหั่นแฉลบ
11.พริกไทยอ่อนหั่นท่อน
12.ใบมะกรูด
13.กระชายซอย
14.น้ำตาลทราย 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
15.ซอสปรุงรส 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
16.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
17.ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนชา
18.น้ำมันพืช
วิธีทำ
1.หั่นหมูสันในเป็นชิ้นค่อนข้างใหญ่ไม่บางมาก หมักด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ไข่ไก่ พริกไทยป่น ขยำให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อหมูหมักไว้อย่างน้อย 30 นาที
2.ล้างผักต่างๆหั่นเตรียมไว้
3.โขลกพริกขี้หนู กระเทียม พริกไทยเม็ด เกลือป่นพอหยาบ พักเตรียมไว้
โขลกให้เข้ากัน
4.ตั้งน้ำให้เดือดใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไปลวกนาน 2 นาทีตัดขึ้นน๊อคน้ำเย็นเพื่อไม่ให้เส้นสุกเพิ่มขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
5.ตั้งน้ำมันพอร้อนใส่พริกกระเทียมที่โขลกไว้ลงไปผัดให้หอม
ใส่หมูหมักลงไปผัดแค่พอเริ่มสุก
ใส่แครอท ถั่วลันเตาหวาน หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโพดอ่อน ลงไปผัด
6.ใส่เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงไป ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอย ซีอิ้วดำ ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบมะกรูดฉีก พริกแดงหั่นแฉลบ
ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ปิดไฟได้
ดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ตามนี้เลยคะ