สวัสดีค่ะทุกคน สมัยเด็ก ๆ ที่บ้านยาย จะเอามันหมูมาเจียวทำเป็นน้ำมันสำหรับทำกับข้าวนะคะ เสร็จแล้ว ยายก็เอากากหมูมาผัดพริกแกง กินแล้วติดใจตั้งแต่สมัยเด็ก จนทุกวันนี้ก็เป็นเมนูโปรดค่ะ
วันนี้ก็เลยอยากทำให้เพื่อน ๆ มาลองชิมดูว่ามันอร่อยมากนะ
แต่ตาอยู่อเมริกา เขาไม่กินมันหมูกันนะ มันค่อนข้างหายาก ก็เลยเอาหมูสามชั้นมาทำแทน ก็อร่อยมากเช่นกันค่ะ
ตาทำเป็นวีดีโอให้เพื่อน ๆ แล้วนะคะ ใครชอบแบบวีดีโอเชิญด้านล่างกระทู้นะคะ
ส่วนพริกแกงเผ็ด ถ้าทำเองได้จะอร่อยมากกว่าค่ะ
ตามีวีดีโอสำหรับวิธีทำน้ำพริกแกงเผ็ด เดี่ยว จะลิงค์ไว้ด้านล่างนะคะ เผื่อใครสนใจค่ะ
ตอนนี้เราเริ่มกันเลยด้วยการดูส่งวนผสมและเครื่องประงกันก่อนค่ะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
หมู 3 ชั้น 300 กรัม
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ชต.
น้ำปลา 1 ชต.
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ชต.
พริกแกงเผ็ด 2 ชต.
ไข่เค็ม 1 ลูก
เริ่มทำกันด้วยเปิดไฟไม้องแรงนะคะ เอากระทะตั้งไฟ ไม่ต้องใช้น้ำมันนะ ใส่หมู 3 ืชั้นที่หั่นเป็นชิ้นแล็ก ๆ ลงไปคั่วให้เกิดน้ำมันหมูค่ะ และคนไปเรื่อย ๆ จนหมูกรอบเหลือง
กรอบเหลืองประมาณนี้ค่ะ
น้ำมันที่ได้จากการเขียวหมู เก็บไว้นะ แล้วเราจะเอามาผัดกับพริกแกงค่ะ จะหอมมาก
แล้วก็ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันหมูที่เราเจียว แล้วเอาพริกแกงเผ็ดมาผัดให้หอมฟุ้งเลยค่ะ
ผัดพริกแกงหอมแล้วเราก็เอากากหมูกรอบ ๆ ลงผัด คลุกเคล้าให้เข้ากับพริกแกง
ใส่ไข่แดงเค็ม บี้ ๆ ซะหน่อยนะคะ ไข่เค็มแดง จะทำให้ผัดพริกของเราเกิดความมันอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา อย่าใส่เยอะนะคะ ใส่แต่น้อยก่อนแล้วชิม เพราะว่าเราใส่ไข่เค็มไปด้วย มันเค็มอยู่บ้างแล้ว และน้ำพริกแกงก็เค็มไม่เท่ากัน ส่วนของตาตำน้ำพริกแกงเองเลยมั่นใจว่าไม่เค็มค่ะ
ชิมรสดูดนะคะ รสจะออก เผ็ด เค็ม หวาน มันค่ะ ได้รสชาดที่ต้องการแล้วก็ ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอยลงไปคลุกเคล้าผัดให้เข้ากันตอนนี้จะหอมมาก
แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ข้าวสวยมารอได้เลยค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ เมนูนี้เป็นแบบผัดแห้ง ๆ นะคะ เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานเป็นอาทิตย์เลยนะคะ คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ แกล้มผักที่ชอบ อร่อยสุด ๆ ค่ะ
แต่ทำทีไรไม่เคยเก็บเกิน 1 วัน หมดก่อนเก็บทุกที เพราะว่ามีนอร่อยลืมมมม
ใครสนใจวิธีการทำน้ำพริกแกงเผ็ดที่ตาทำเชิญชม วีดีโอเลยนะคะ
ส่วนนี่เป็น วีดีโอวิธีการทำ กากหมูผัดพริกแกงใส่ไข่เค็มค่ะ
หวังว่าทุกคนคงชอบกันนะคะ ขอบคุณค่ะ
กากหมูผัดพริกแกงเผ็ดใส่ใข่เค็ม by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะทุกคน สมัยเด็ก ๆ ที่บ้านยาย จะเอามันหมูมาเจียวทำเป็นน้ำมันสำหรับทำกับข้าวนะคะ เสร็จแล้ว ยายก็เอากากหมูมาผัดพริกแกง กินแล้วติดใจตั้งแต่สมัยเด็ก จนทุกวันนี้ก็เป็นเมนูโปรดค่ะ
วันนี้ก็เลยอยากทำให้เพื่อน ๆ มาลองชิมดูว่ามันอร่อยมากนะ
แต่ตาอยู่อเมริกา เขาไม่กินมันหมูกันนะ มันค่อนข้างหายาก ก็เลยเอาหมูสามชั้นมาทำแทน ก็อร่อยมากเช่นกันค่ะ
ตาทำเป็นวีดีโอให้เพื่อน ๆ แล้วนะคะ ใครชอบแบบวีดีโอเชิญด้านล่างกระทู้นะคะ
ส่วนพริกแกงเผ็ด ถ้าทำเองได้จะอร่อยมากกว่าค่ะ
ตามีวีดีโอสำหรับวิธีทำน้ำพริกแกงเผ็ด เดี่ยว จะลิงค์ไว้ด้านล่างนะคะ เผื่อใครสนใจค่ะ
ตอนนี้เราเริ่มกันเลยด้วยการดูส่งวนผสมและเครื่องประงกันก่อนค่ะ
ส่วนผสมและเครื่องปรุง
หมู 3 ชั้น 300 กรัม
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ชต.
น้ำปลา 1 ชต.
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ชต.
พริกแกงเผ็ด 2 ชต.
ไข่เค็ม 1 ลูก
เริ่มทำกันด้วยเปิดไฟไม้องแรงนะคะ เอากระทะตั้งไฟ ไม่ต้องใช้น้ำมันนะ ใส่หมู 3 ืชั้นที่หั่นเป็นชิ้นแล็ก ๆ ลงไปคั่วให้เกิดน้ำมันหมูค่ะ และคนไปเรื่อย ๆ จนหมูกรอบเหลือง
กรอบเหลืองประมาณนี้ค่ะ
น้ำมันที่ได้จากการเขียวหมู เก็บไว้นะ แล้วเราจะเอามาผัดกับพริกแกงค่ะ จะหอมมาก
แล้วก็ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันหมูที่เราเจียว แล้วเอาพริกแกงเผ็ดมาผัดให้หอมฟุ้งเลยค่ะ
ผัดพริกแกงหอมแล้วเราก็เอากากหมูกรอบ ๆ ลงผัด คลุกเคล้าให้เข้ากับพริกแกง
ใส่ไข่แดงเค็ม บี้ ๆ ซะหน่อยนะคะ ไข่เค็มแดง จะทำให้ผัดพริกของเราเกิดความมันอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ
น้ำปลา อย่าใส่เยอะนะคะ ใส่แต่น้อยก่อนแล้วชิม เพราะว่าเราใส่ไข่เค็มไปด้วย มันเค็มอยู่บ้างแล้ว และน้ำพริกแกงก็เค็มไม่เท่ากัน ส่วนของตาตำน้ำพริกแกงเองเลยมั่นใจว่าไม่เค็มค่ะ
ชิมรสดูดนะคะ รสจะออก เผ็ด เค็ม หวาน มันค่ะ ได้รสชาดที่ต้องการแล้วก็ ใส่ใบมะกรูดหั่นฝอยลงไปคลุกเคล้าผัดให้เข้ากันตอนนี้จะหอมมาก
แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ ข้าวสวยมารอได้เลยค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ เมนูนี้เป็นแบบผัดแห้ง ๆ นะคะ เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานเป็นอาทิตย์เลยนะคะ คลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ แกล้มผักที่ชอบ อร่อยสุด ๆ ค่ะ
แต่ทำทีไรไม่เคยเก็บเกิน 1 วัน หมดก่อนเก็บทุกที เพราะว่ามีนอร่อยลืมมมม
ใครสนใจวิธีการทำน้ำพริกแกงเผ็ดที่ตาทำเชิญชม วีดีโอเลยนะคะ
ส่วนนี่เป็น วีดีโอวิธีการทำ กากหมูผัดพริกแกงใส่ไข่เค็มค่ะ
หวังว่าทุกคนคงชอบกันนะคะ ขอบคุณค่ะ