[CR] ผัดไทย สูตรน้ำซอสผัดไทย อาหารจานเดียว

ส่วนผสมน้ำซอสผัดไทย
Cr: Facebook เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun

พริกแห้งแช่น้ำจนนุ่ม 8 เม็ด
เกลือ 1 1/2 ช้อนชา
หัวหอมแดงหั่น 4 หัว
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วยตวงพูนๆ
กระเทียมไทยเล็กๆ 20 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

วิธีทำน้ำซอส
1. โขลกพริกแห้งกับเกลือ ตามด้วยหอมแดง กระเทียม โขลกรวมกันจนละเอียด (หรือใส่เครื่องปั่น)
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดจนหอม ตามด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาล และน้ำ ผัดเคี่ยวจนซอสข้นเหนียว
ชิมรสให้ออกเปรี้ยว หวาน เค็ม ตามชอบ ใส่ขวดเก็บไว้ในตู้เย็นถ้ายังไม่ใช้
ชื่อสินค้า:   ผัดไทย สูตรน้ำซอสผัดไทย อาหารจานเดียว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่