ขนมโตเกียว
วันนี้จะมาชวนคุณพ่อคุณแม่และเด็กๆทำขนมโตเกียวกันค่ะ วิธีทำแสนง่ายแถมส่วนผสมก็หาได้สะดวกตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป มีติดบ้านกันไว้ได้เลยพร้อมวันไหนก็จัดการผสมแป้งแล้วละเลงกันที่กระทะเทปล่อน..ตามมาดูส่วนผสมกันได้เลย
Cr: FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 1 ถ้วยตวง (แช่เย็นๆ)
ผงฟู 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ใส้จัดไปตามชอบ
ไส้กรอก
ปูอัด
หมูสับผัดกระเทียมนิดๆ ปรุงรสด้วยซอส
เผือกต้มบด
กล้วยหอมหั่นชิ้นเล็กๆราดน้ำผึ้ง
วิธีทำ
1.ตีไข่ผสมน้ำตาล ตีจนไข่เปลี่ยนจากสีเข้มมาจางๆ
2.ร่อนแป้งกับผงฟู
3.ผสมแป้งที่ร่อนแล้วกับไข่ เกลือ ค่อยๆตีให้ส่วนผสมเข้ากัน ทยอยเทนมสดลงไปด้วยทีละนิด ตีผสมไปจนเข้ากันดี พักไว้30-60นาที
4.ใช้ไฟกลาง ละเลงแป้งและใส่ใส้ตามชอบได้เลยค่ะ
ง่ายจริงๆ
[CR] ขนมโตเกียว สูตรพร้อมภาพประกอบ ขนมอร่อยทำทานเองได้ง่ายๆที่บ้าน
วันนี้จะมาชวนคุณพ่อคุณแม่และเด็กๆทำขนมโตเกียวกันค่ะ วิธีทำแสนง่ายแถมส่วนผสมก็หาได้สะดวกตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป มีติดบ้านกันไว้ได้เลยพร้อมวันไหนก็จัดการผสมแป้งแล้วละเลงกันที่กระทะเทปล่อน..ตามมาดูส่วนผสมกันได้เลย
Cr: FB เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 1 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นมสด 1 ถ้วยตวง (แช่เย็นๆ)
ผงฟู 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
ใส้จัดไปตามชอบ
ไส้กรอก
ปูอัด
หมูสับผัดกระเทียมนิดๆ ปรุงรสด้วยซอส
เผือกต้มบด
กล้วยหอมหั่นชิ้นเล็กๆราดน้ำผึ้ง
วิธีทำ
1.ตีไข่ผสมน้ำตาล ตีจนไข่เปลี่ยนจากสีเข้มมาจางๆ
2.ร่อนแป้งกับผงฟู
3.ผสมแป้งที่ร่อนแล้วกับไข่ เกลือ ค่อยๆตีให้ส่วนผสมเข้ากัน ทยอยเทนมสดลงไปด้วยทีละนิด ตีผสมไปจนเข้ากันดี พักไว้30-60นาที
4.ใช้ไฟกลาง ละเลงแป้งและใส่ใส้ตามชอบได้เลยค่ะ
ง่ายจริงๆ