หมูพุดดิ้ง

กระทู้สนทนา

ไข่ไก่ 1 ฟอง กับ หมูบดสำเร็จรูปหรือจะบดเองปรุงรสชาติ (รสจะออกแนวจะทำต้มจืด)




ใช้พาชนะทรงตามรูปแล้วทาด้วยน้ำมันพืชด้านในบางๆ




หมูบดลง




ตีไข่ไก่และเติมน้ำเปล่า 2 เท่าของปริมาณไข่  ***ใช้เปลือกไข่ทั้ง 2 ฉีกตวงน้ำ 2 ที***




ตัวไข่ปรุงรสอ่อนๆนะครับ เดี๋ยวน้ำหมูมันจะออกมาแจมเพิ่มความเค็ม ผมเยาะซีอิ้วขาวไป 2 หยด




ผมไม่มีซึ้งเลยใช้วิธีตามรูป   ***ต้มน้ำให้เดือดก่อนแล้วเบาไฟลง***




ปิดฝา พื้นฐานคือไข่ตุ๋นนะครับ หาสูตรทำไข่ตุ๋นให้เนียนไม่มีฟองได้จากเน็ตครับ





30 นาที เปิดฝาหม้อมา วิ้ง!





เย้ ได้มาแล้ว ทดสอบว่าสุกมั้ยใช้ส้อมจิ้มลงไปถ้ามีน้ำใสๆไม่มีน้ำขุ่นออกมาเป็นอันใช้ได้  (จิ้มทีเดียวพอ อย่าจิ้มเหมือนผมเล่นซะพรุน)




จะเสริฟทั้งถ้วยอย่างนั้นก็ได้  แต่ลองดูแบบนี้




พลิก




^ ^





ข้างในมันมีอะไรน๊าา.... เด็กๆคงชอบนะครับ





หรือ  ^ ^






หน้าตาออกมาเหมือนพุดดิ้งผมเลยตั้งชื่อว่า "หมูพุดดิ้ง" รสชาติมันคือไข่ตุ๋นหมูสับที่เราทานๆกันนั่นแหละครับ ตีลังกานิดหน่อยก็จะเพิ่มบรรยากาศในการรับประทานอาหารได้เป็นอย่างดีครับ โดยไม่จำเป็นต้องดัดแปลงวัสดุดิบหรือรสชาติอะไร เลิศหรู่ได้ในราคาประหยัด


* เกร็ด
- ต้องใช้หมูบดเท่านั้น ถ้าหมูสับจะมีช่องว่างเยอะน้ำไข่จะไหลออก
- ถ้าจะหั่นให้เหมือนอย่างผมต้องใช้มีดลักษณะตามรูปถึงจะเข้าและไข่ไม่เลอะแทะครับ





สวัสดีครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่