สวัสดีค่ะ ^^ จำไม่ได้เหมือนกันว่าเคยตั้งกระทู้ในห้องก้นครัวมั้ย 555555 เพราะไปทุกห้อง
วันนี้ไม่มีอะไรมากคะ แค่แบบว่าเหมือนเตือนความจำตัวเองว่าเราเคยทำ "ครั้งแรก"
มาโซโล่กันเลยคะ
ส่วนผสม
1. ปลาซาร์ดีนหรือปลาทูน่าในน้ำเกลือ (ปลาอย่างอื่นก็ได้นะคะ ยกเว้นปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ)
2. กระชาย 2-3 แง่ง (เรียกว่าแง่งถูกมั้ย)
3. น้ำปลา
4. น้ำตาล (ปกติเวลาหม่อมแม่ทำจะไม่ใส่น้ำตาล แต่เราติดหวานเลยลอง)
5. พริกแกงเผ็ด (ซื้อตามโลตัส หรือแบบสำเร็จ หรือ ตำเองก็ได้คะ)
6. ผงชูรส (บ้านเราไม่กินผงชูรส เลยไม่ใส่คะ)
ในวันที่หม่อมแม่ไม่อยู่ กับ "ขนมจีน น้ำยากะทิ"
วันนี้ไม่มีอะไรมากคะ แค่แบบว่าเหมือนเตือนความจำตัวเองว่าเราเคยทำ "ครั้งแรก"
มาโซโล่กันเลยคะ
ส่วนผสม
1. ปลาซาร์ดีนหรือปลาทูน่าในน้ำเกลือ (ปลาอย่างอื่นก็ได้นะคะ ยกเว้นปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ)
2. กระชาย 2-3 แง่ง (เรียกว่าแง่งถูกมั้ย)
3. น้ำปลา
4. น้ำตาล (ปกติเวลาหม่อมแม่ทำจะไม่ใส่น้ำตาล แต่เราติดหวานเลยลอง)
5. พริกแกงเผ็ด (ซื้อตามโลตัส หรือแบบสำเร็จ หรือ ตำเองก็ได้คะ)
6. ผงชูรส (บ้านเราไม่กินผงชูรส เลยไม่ใส่คะ)