ในวันที่หม่อมแม่ไม่อยู่ กับ "ขนมจีน น้ำยากะทิ"

สวัสดีค่ะ ^^ จำไม่ได้เหมือนกันว่าเคยตั้งกระทู้ในห้องก้นครัวมั้ย 555555 เพราะไปทุกห้อง

วันนี้ไม่มีอะไรมากคะ แค่แบบว่าเหมือนเตือนความจำตัวเองว่าเราเคยทำ "ครั้งแรก" หัวเราะ



มาโซโล่กันเลยคะ

ส่วนผสม

1. ปลาซาร์ดีนหรือปลาทูน่าในน้ำเกลือ (ปลาอย่างอื่นก็ได้นะคะ ยกเว้นปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ)
2. กระชาย 2-3 แง่ง (เรียกว่าแง่งถูกมั้ย)
3. น้ำปลา
4. น้ำตาล (ปกติเวลาหม่อมแม่ทำจะไม่ใส่น้ำตาล แต่เราติดหวานเลยลอง)
5. พริกแกงเผ็ด (ซื้อตามโลตัส หรือแบบสำเร็จ หรือ ตำเองก็ได้คะ)
6. ผงชูรส (บ้านเราไม่กินผงชูรส เลยไม่ใส่คะ)

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่