เค้กเนย หอม หวาน อร่อยจริงๆ สูตรดังในห้องนี้เลย มีหลายคนทำมากมายก่ายกอง ซึ่งเราก็หนึ่งในนั้น และไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ
สูตรคุณสายสุนีย์ นั่นเอง
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 330 กรัม
นมผง 3 ชต
น้ำ 45 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 210 กรัม
ไข่ไก่เบอร์0 6 ฟอง
ผงฟู 1/4 ชช
วานิลลาผง 1 ชช(ถ้าใช้แบบน้ำ ใส่รวมไปกับส่วนผสมเหลวค่ะ)
เอสพี 30 กรัม
น้ำเชื่อม 90 กรัม
เนยสดเค็ม 360 กรัม
ส่วนผสมน้ำเชื่อม
น้ำตาลทราย 500
น้ำ 1 ถ้วย
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช
ใส่หม้อตั้งไฟ ไม่ต้องคน พอเริ่มเดือด ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น
เหลือก็ใส่ขวดเก็บในตู้เย็น ไว้ใช้คราวหน้าได้ค่ะ
วิธีทำ
วอร์มเตา 180C ไฟบนล่าง
เตรียมพิมพ์ วันนี้ใช้ฟอยล์ No 4572 ใช้ 3 ฟอยล์ กับ No 4618 ได้ 2 ฟอยล์
เตรียมส่วนผสม ไข่ เนย น้ำเชื่อม เอสพี น้ำ
แป้ง นมผง ผงฟู วานิลลาผง น้ำตาล ร่อน 3 รอบ
ไข่ น้ำ เอสพี ใส่โถผสมตีให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วใส่แป้งลงไป
ตีสปีดสูง 5 นาที จนส่วนผสมข้นฟูขาว
ลดสปีดต่ำ ใส่น้ำเชื่อม
แล้วรินเนยละลายอุ่นๆ ตีต่อ และปาดอ่างเป็นระยะ เมือเข้ากันดีก็ปิดเครื่อง
เทใส่พิมพ์ ได้ 3 พิมพ์ No 4572 เหลือเล็กน้อยใส่พิมพ์ No 4618 ได้ 2 พิมพ์ นำเข้าอบ
พิมพ์เล็กสุกที่ 18 นาที พิมพ์ใหญ่ 35 นาที
ไม่อยากให้หน้าแตกเลย แต่ไม่รู้ทำยังไงอ่ะ
สุกแล้ว หอมมากกกกกก
ตัดเนื้อดูตอนอบเสร็จ สุกดี เนื้อยังไม่แน่น แต่อร่อย
หลังจากแช่ตู้เย็น ผ่านมาหลายชั่วโมง เนื้อแน่นขึ้นแล้ว สวยจัง
คนรอชิมไม่รอถึงพรุ่งนี้ จัดการกันไปซะแล้ว บอกอร่อยๆๆๆ
ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ
Butter Cake ชอบกันมั๊ยคะ
สูตรคุณสายสุนีย์ นั่นเอง ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
ส่วนผสม
แป้งเค้ก 330 กรัม
นมผง 3 ชต
น้ำ 45 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 210 กรัม
ไข่ไก่เบอร์0 6 ฟอง
ผงฟู 1/4 ชช
วานิลลาผง 1 ชช(ถ้าใช้แบบน้ำ ใส่รวมไปกับส่วนผสมเหลวค่ะ)
เอสพี 30 กรัม
น้ำเชื่อม 90 กรัม
เนยสดเค็ม 360 กรัม
ส่วนผสมน้ำเชื่อม
น้ำตาลทราย 500
น้ำ 1 ถ้วย
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช
ใส่หม้อตั้งไฟ ไม่ต้องคน พอเริ่มเดือด ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น
เหลือก็ใส่ขวดเก็บในตู้เย็น ไว้ใช้คราวหน้าได้ค่ะ
วิธีทำ
วอร์มเตา 180C ไฟบนล่าง
เตรียมพิมพ์ วันนี้ใช้ฟอยล์ No 4572 ใช้ 3 ฟอยล์ กับ No 4618 ได้ 2 ฟอยล์
เตรียมส่วนผสม ไข่ เนย น้ำเชื่อม เอสพี น้ำ
แป้ง นมผง ผงฟู วานิลลาผง น้ำตาล ร่อน 3 รอบ
ไข่ น้ำ เอสพี ใส่โถผสมตีให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วใส่แป้งลงไป
ตีสปีดสูง 5 นาที จนส่วนผสมข้นฟูขาว
ลดสปีดต่ำ ใส่น้ำเชื่อม
แล้วรินเนยละลายอุ่นๆ ตีต่อ และปาดอ่างเป็นระยะ เมือเข้ากันดีก็ปิดเครื่อง
เทใส่พิมพ์ ได้ 3 พิมพ์ No 4572 เหลือเล็กน้อยใส่พิมพ์ No 4618 ได้ 2 พิมพ์ นำเข้าอบ
พิมพ์เล็กสุกที่ 18 นาที พิมพ์ใหญ่ 35 นาที
ไม่อยากให้หน้าแตกเลย แต่ไม่รู้ทำยังไงอ่ะ
สุกแล้ว หอมมากกกกกก
ตัดเนื้อดูตอนอบเสร็จ สุกดี เนื้อยังไม่แน่น แต่อร่อย
หลังจากแช่ตู้เย็น ผ่านมาหลายชั่วโมง เนื้อแน่นขึ้นแล้ว สวยจัง
คนรอชิมไม่รอถึงพรุ่งนี้ จัดการกันไปซะแล้ว บอกอร่อยๆๆๆ
ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ