Butter Cake ชอบกันมั๊ยคะ

เค้กเนย หอม หวาน อร่อยจริงๆ สูตรดังในห้องนี้เลย มีหลายคนทำมากมายก่ายกอง ซึ่งเราก็หนึ่งในนั้น และไม่ผิดหวังจริงๆ ค่ะ
สูตรคุณสายสุนีย์ นั่นเอง นานาขอบคุณ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ




ส่วนผสมเดาะบอล
แป้งเค้ก 330 กรัม
นมผง 3 ชต
น้ำ 45 กรัม
น้ำตาลทรายป่น 210 กรัม
ไข่ไก่เบอร์0 6 ฟอง
ผงฟู 1/4 ชช
วานิลลาผง 1 ชช(ถ้าใช้แบบน้ำ ใส่รวมไปกับส่วนผสมเหลวค่ะ)
เอสพี 30 กรัม
น้ำเชื่อม 90 กรัม
เนยสดเค็ม 360 กรัม


ส่วนผสมน้ำเชื่อมอมยิ้ม05
น้ำตาลทราย 500
น้ำ 1 ถ้วย
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช
ใส่หม้อตั้งไฟ ไม่ต้องคน พอเริ่มเดือด ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น
เหลือก็ใส่ขวดเก็บในตู้เย็น ไว้ใช้คราวหน้าได้ค่ะ



อมยิ้ม16วิธีทำ

วอร์มเตา 180C ไฟบนล่าง
เตรียมพิมพ์ วันนี้ใช้ฟอยล์ No 4572 ใช้ 3 ฟอยล์ กับ No 4618 ได้ 2 ฟอยล์

เตรียมส่วนผสม ไข่ เนย น้ำเชื่อม เอสพี น้ำ


แป้ง นมผง ผงฟู วานิลลาผง น้ำตาล ร่อน 3 รอบ


ไข่ น้ำ เอสพี ใส่โถผสมตีให้ส่วนผสมเข้ากัน แล้วใส่แป้งลงไป


ตีสปีดสูง 5 นาที จนส่วนผสมข้นฟูขาว


ลดสปีดต่ำ ใส่น้ำเชื่อม


แล้วรินเนยละลายอุ่นๆ ตีต่อ และปาดอ่างเป็นระยะ เมือเข้ากันดีก็ปิดเครื่อง


เทใส่พิมพ์ ได้ 3 พิมพ์ No 4572 เหลือเล็กน้อยใส่พิมพ์ No 4618 ได้ 2 พิมพ์ นำเข้าอบ
พิมพ์เล็กสุกที่ 18 นาที พิมพ์ใหญ่ 35 นาที

ไม่อยากให้หน้าแตกเลย แต่ไม่รู้ทำยังไงอ่ะ


สุกแล้ว หอมมากกกกกก


ตัดเนื้อดูตอนอบเสร็จ สุกดี เนื้อยังไม่แน่น แต่อร่อย


หลังจากแช่ตู้เย็น ผ่านมาหลายชั่วโมง เนื้อแน่นขึ้นแล้ว สวยจัง


คนรอชิมไม่รอถึงพรุ่งนี้ จัดการกันไปซะแล้ว บอกอร่อยๆๆๆ เยี่ยมยิ้ม




ขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ จุ๊บๆนานาขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่