จขกท.อยู่ที่ญี่ปุ่นค่ะ ช่วงสุดสัปดาห์จะนัดรวมเพื่อนกลุ่มเล็กๆทำอาหารของแต่ละชาติกัน
แต่พูดตรงๆว่าถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากสั่งของจากเอเชียนสโตร์สักเท่าไหร่
(ค่าส่งด้วย แล้วส่วนตัวเราเป็นคนไม่ชอบอาหารไทยมากๆ คิดว่าสั่งมาถ้าเหลือก็คงต้องทิ้งทั้งหมด)
ยังไม่ได้คิดด้วยว่าจะทำอะไร เลยขออนุญาตถามคนที่อยู่ต่างประเทศหน่อยนะคะ ว่าเวลาไม่มีวัตถุดิบที่เราใช้กันจริงๆจากไทย ในเเต่ละเมนูเราจะเปลี่ยนเป็นอะไรได้บ้าง ขอหลายๆเมนูเลยค่ะ อยากมีตัวเลือกสักหน่อย
ตอนนี้พอมีพวกเครื่องปรุงสำเร็จอยู่ แต่คิดว่าใส่เเค่เนื้อเลยมันจะโล้นๆไป แต่ผักหลายๆอย่างก็หาไม่ค่อยได้น่ะค่ะ
ยังไงก็รบกวนเเนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ ^^
วัตถุดิบอะไรของต่างชาติที่ใช้แทนกันได้ในเมนูอาหารไทยบ้างคะ
แต่พูดตรงๆว่าถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากสั่งของจากเอเชียนสโตร์สักเท่าไหร่
(ค่าส่งด้วย แล้วส่วนตัวเราเป็นคนไม่ชอบอาหารไทยมากๆ คิดว่าสั่งมาถ้าเหลือก็คงต้องทิ้งทั้งหมด)
ยังไม่ได้คิดด้วยว่าจะทำอะไร เลยขออนุญาตถามคนที่อยู่ต่างประเทศหน่อยนะคะ ว่าเวลาไม่มีวัตถุดิบที่เราใช้กันจริงๆจากไทย ในเเต่ละเมนูเราจะเปลี่ยนเป็นอะไรได้บ้าง ขอหลายๆเมนูเลยค่ะ อยากมีตัวเลือกสักหน่อย
ตอนนี้พอมีพวกเครื่องปรุงสำเร็จอยู่ แต่คิดว่าใส่เเค่เนื้อเลยมันจะโล้นๆไป แต่ผักหลายๆอย่างก็หาไม่ค่อยได้น่ะค่ะ
ยังไงก็รบกวนเเนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ ^^