หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
บราวนี่สูตรคุณวรรณหวานเกินไป ทำอย่างไรดีคะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
เบเกอรี่
ทำบราวนี่สูตรคุณวรรณใส่น้ำตาล 220 กรัม อบเสร็จลองชิมดูปรากฏว่าหวานเกินไปคะ
ถ้าจะน้ำตาลลงควรลดเหลือเท่าไหร่คะ ลดแล้วหน้าจะกรอบหรือปล่าว
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
เราลดเหลือ 180-190 ทุกทีค่ะจะออกมาขมๆหน่อยแต่เราชอบ หน้าก็กรอบนะคะ เพราะเราตีไข่กะน้ำตาลเยอะๆให้มันละลายมากที่สุดค่ะ ไม่เคยไม่กรอบเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
ปรับสูตรบราวนี่
พอดีตั้งใจทำบราวนี่ขาย เป็นอาชีพเสริม โดยใช้สูตรคุณวรรณเป็นหลัก มีcomment มา แบบนี้ เลยไม่รู้จพดัดสูตรยังไงดีครับ อันนี้สูตรคุณวรรณ เนยเค็ม 160 กรัม (ถ้าเป็นเนยจืด ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเป็นเนยเค
แมวน้อยในพงหญ้าไผ่
++🥚ไข่พะโล้ หมูสามชั้น 🥓
สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำไข่พะโล้หมูสามชั้นค่ะ วัตถุดิบ หมูสามชั้น 2 กิโลกรัม กระเทียม 20 กรัม รากผักชี 10 กรัม พริกไทยเม็ด 5 กรัม ผงพะโล้ 1 ซองเล็ก น้ำตาลมะพร้าว = 200 กรัม น้ำปลา 10 กรัม ซีอิ๊วขาว =
Phorn_Kitchen
คำว่าเบิ้ล2สูตร คือ??????
วันนี้ทำบราวนี่หน้ากรอบค่ะสูตรของคุณวรรณ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9471368/D9471368.html แต่ปัญหาวันนี้คือ คำว่า 1 สูตรใช้ถาดประมาณ 7-8 นิ้ว แต่ส่วนมาก มักจะทำเบิ้ล 2 สูตร
เอี๊ยมซ่าห้าห้าบวก
โกโบ .... อร่อยใช้ได้ มาลองทำกินกัน
จากที่ตั้งกท.รากโกโบดองซีอิ๊ว ไม่ได้คำตอบ และหาซื้อก็ไม่มี ไปแมคโครได้รากโกโบสดๆ ดูรากสะอาดไม่ดำก็จะใช้แปรงสีฟันเก่าขัดเอาสิ่งแปลกปลอมออก ถ้าดำก็ใช้มีดขูดผิวนอกออก ถ้ารากเรียวเล็กก็หั่นเป็นท่อนพอเหมาะ
สมาชิกหมายเลข 3934433
วิธีทำ บราวนี่คริสมาสต์ เนื้อหนึบ หน้าฟิล์ม สุดคิ้วท์ ต้องลองทำแล้วว ><!
สวัสดีทุกคนน😆 วันนี้เรามีเมนูเบเกอรี่ยอดฮิตทำง่าย แถมอร่อยสุดๆ ก็คือ เมนูบราวนี่คริสมาสต์ สุดน่ารักเหมาะกับเทศกาลแห่งความสุข พร้อมเคล็ดลับทำไงให้ขึ้นหน้าฟิล์ม บอกเลยสูตรนี้วัตถุดิบน้อยใครๆก็ทำได้ ปะดู
Spring Green Evolution
ช่วยด้วยคะ ทำไมทำเอแคร์ (ชูครีม) แล้วออกมาแป้งกรอบไม่นุ่มคะ แป้งแข็งๆ กรอบๆ
แป้งที่ทำออกมา เงา กรอบ แข็ง ไม่นุ่มฟูเหมือนในวีดิโอเลยคะ วิดิโอสูตรของคุณไอปรุง ไม่ทราบว่าช่วยดูหน่อยได้ไหมคะว่าผิดตรงไหน อบไม่เปิดพัดลม 220 10 นาที 180 อีก 5นาที แต่ทีนี้ข้างในไม่สุก เลยอบต่ออีก 10
สมาชิกหมายเลข 2311414
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
แชร์สูตรดาร์กบราวนี่กรอบ แบบหวานน้อยค่า
สวัสดีค่า เอาสูตรดาร์กบราวนี่กรอบมาฝากค่ะ สูตรนี้เนื้อบราวนี่จะเบาและกรอบค่ะ เราทำ 10 กว่าวันแล้วตอนนี้ก็ยังกรอบอยู่ค่ะ สิ่งที่สำคัญของสูตรนี้คือ การตีไข่ขาวให้เป็นเ
Panda-chan
บราวนี่แข็งโป๊กเลย มีวิธีแก้ไหมค่ะ
วันนี้ลองทำบราวนี่ค่ะ ลองทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ปัญหาที่พบคือ 1. หน้าไม่กรอบค่ะ แอบแข็งด้วย 2. เนื้อขนมแฉะ 3. เอาเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ลองทานปรากฎว่าแข็งมากๆเลยค่ะ ถามเพิ่มเติม 1. บราวนี่เก็บไ
Madame_Rasty
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
บราวนี่สูตรคุณวรรณหวานเกินไป ทำอย่างไรดีคะ
ถ้าจะน้ำตาลลงควรลดเหลือเท่าไหร่คะ ลดแล้วหน้าจะกรอบหรือปล่าว