วันนี้ลองทำบราวนี่ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้Best Cocoa Brownie สูตรคุณอ้วนดำปึดปื๋อ
เนยเค็ม 160 กรัม (ถ้าเป็นเนยจืด ใส่เกลือ 1/2 ช้อนชา ถ้าเป็นเนยเค็มใส่เกลือ 1/4 ช้อนชา)
น้ำตาล 220 กรัม
ไข่ 2 ฟอง
แป้งเอนกประสงค์ 75 กรัม
ผงโกโก้ 60 กรัม
กลิ่น วนิลา 1 ช้อนชา
ช๊อคโกแล็ตชิพ 50 กรัม (ใส่เยอะกว่านี้ วรรณว่ามันหวานจัดอ่ะค่ะ แค่นี้ก้โอละ)
วิธีทำ
1.วอร์มเตา 175 องศา ไฟ บน-ล่างไว้
2.เอาเนยกับน้ำตาลไปอุ่นให้เนยละลาย โดยเนยจะต้องไม่ร้อนจัด ถ้าร้อนจัด คนให้เนยอุ่นๆ ก่อน แล้วนำไปตี วรรณใช้ KitchenAid สปีดต่ำสุด หรือจะใช้ตระกร้อมือก็ได้ คนให้ออกมาแบบน้ำตาลกับเนยจะดูข้นๆนิดนึง แล้วใส่ไข่ลงไป ตีต่อให้น้ำตาลละลาย แต่น้ำตาลจะไม่ละลาย 100% นะคะ ถ้าใช้พายตักมาดู จะเห็นน้ำตาลเป็นเม็ดเล็กน้อย
3. ใส่แป้ง ผงโกโก้ ช๊อคโกแล็ตชิปลงไป ตีต่ำให้เข้ากัน ส่วนผสมที่ได้จะไม่ข้นหนืดมากนะคะ จะเหลวนิดหน่อย แต่จะเงาๆ
4. เทใส่ถาด ที่รองด้วยกระดาษไข อบประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าขนมจะสุก
บางคนที่อบนานกว่านี้ขึ้นอยู่กับส่วนผสมของขนมที่เท และขนาดของถาดนะคะ
วรรณทำ 1 สูตรใช้ถาดประมาณ 7-8 นิ้ว แต่ส่วนมาก มักจะทำเบิ้ล 2 สูตร ถ้าอยากได้หนาๆ ใช้ 10*10 นิ้ว
แต่ที่เห็นในภาพใช้ 11*15 นิ้วค่ะ
ลองทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ปัญหาที่พบคือ
1. หน้าไม่กรอบค่ะ แอบแข็งด้วย
2. เนื้อขนมแฉะ
3. เอาเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ลองทานปรากฎว่าแข็งมากๆเลยค่ะ
ถามเพิ่มเติม
1. บราวนี่เก็บไว้ในอุณภูมิปกติได้กี่วันค่ะ หมายถึงใส่กล่อง เหมือนที่เขาทำขายกันค่ะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
บราวนี่แข็งโป๊กเลย มีวิธีแก้ไหมค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ลองทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ปัญหาที่พบคือ
1. หน้าไม่กรอบค่ะ แอบแข็งด้วย
2. เนื้อขนมแฉะ
3. เอาเข้าตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง ลองทานปรากฎว่าแข็งมากๆเลยค่ะ
ถามเพิ่มเติม
1. บราวนี่เก็บไว้ในอุณภูมิปกติได้กี่วันค่ะ หมายถึงใส่กล่อง เหมือนที่เขาทำขายกันค่ะ
รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ