หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวญี่ปุ่น ถ้าหุงเพื่อกินกับกับข้าว ไม่ได้เอามาทำข้าวปั้น ต้องปรุงรสไหม
กระทู้สนทนา
อาหารญี่ปุ่น
ทำอาหาร
ดีจ้า แอบถามนิดนึง อย่างข้าวญี่ปุ่น เวลาเค้าหุงเพื่อกินกับกับข้าวต่างๆ
เค้าเอามาปรุงรสหรือเปล่า
อย่างข้าวทำซูชิเค้ายังต้องเอามาปรุงรสก่อน
เราสงสัยว่า ที่เค้าหุงแล้วตักใส่ถ้วยใช้ตะเกียบคีบกินเป็นก้อนๆเค้าปรุงไหม คือมันน่ากินมากเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
น้ำพริกหมูสับ ที่คล้ายๆน้ำพริกเผา..แต่ไม่ได้เผาพริก
สวัสดีค่ะ อากาศเย็นสบายแบบนี้กับข้าวกับปลา ก็ไม่บูดเสียง่ายๆด้วยเช่นน้ำพริกที่ทำในวันนี้ ทำครั้งนึงก็สามารถเก็บไว้กินได้หลายวันเลย น
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ข้าวอบปลาแซลมอน
ปลาแซลมอนชิ้นตัดตามขวาง 2 ชิ้น นำมาทอดให้พอสุก นำไปหุงกับข้าวญี่ปุ่นใส่ฯ้ำซุปปลาแห้งปรุงรสด้วยมิรินและโชยุ พอข้าวสุกเอาปลาแซลมอนมาขยี้เป็นชิ้นเล็กเอาก้างปลาออกไป นำไปคลุกกับข้าว ซื้อเนื้อปลาแซลมอนตัด
swin
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
เนื้อตุ๋นร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำเนื้อตุ๋นนุ่มๆ เปื่อยกันค่ะใช้เนื้อเสือร้องไห้ชาร์โลเล่ย์ขึ้นรูปแช่แข็งเริ่มต้นก็จะหั่นเนื้อเป็นชิ้นเต๋าขนาดใหญ่ ไม่ใช่ลูกเต๋านะคะจากนั้นก็เตรียมเครื่องตุ๋นยาจีน ใบเตย พร้อมแล้วก็ทำก
แม่มณีมีของกิน
หมี่ผัดกระฉดกุ้งสด ทำยังไงให้อร่อย .........
วิธีทำ หมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด +++ส่วนผสมหมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด+++ 1.เส้นหมี่แห้ง 100 กรัม (แช่น้ำจนนิ่มแล้วสะเด็ดน้ำ) 2.กุ้งสด 150 กรัม (ปอกเปลือก ผ่าหลัง) 3.ผักกระเฉด&nbs
weiweija
แจกสูตร ข้าวปั้นสไตส์เกาหลี ....... ทำอย่างง่าย
สูตรข้าวปั้นเกาหลีไส้รวมมิตร (จูม็อกบับ) อร่อยยย ~~ • ส่วนผสม: - ข้าวสวยเกาหลี 2 ถ้วย (ข้าวญี่ปุ่นหรือข้าวหอมมะลิก็ใช้ได้) - มายองเนส&nbs
weiweija
Chirashi ปลาโอ >> ข้าวหน้าปลาดิบ (ปลาโอ - ทูนาไทย)
ผ่านไปที่ซูเปอร์ฟูจิ ไปเห็นปลาโอ(ซาชิมิ) หรือปลาทูนาบ้านเรา ดูแล้วน่าทานมาก เพราะปกติปลาคิบที่ซื้อมาทานที่บ้านก็จะเป็น ปลาแซลมอน และ ปลาทูนา เป็นส่วนใหญ่ ปลาโอที่เป็นปลาดิบนี้น่าจะมีขายเฉพาะที่ซูเปอร์
swin
ข้าวต้มแห้งทะเล
ข้าวต้มแห้งทะเล ใส่ กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพงขาว และ หมูสับ กุ้ง ปลาหมึก ปลากะพงขาว และ หมูสับ นำไปลวกในน้ำเดือดให้สุกพอดี น้ำซุปที่ได้จะปรุงรส และนำไปเสริฟพร้อมข้าวต้มแห้ง เครื่องปรุง ใช้ข้
swin
ข้าวผัดกุนเชียง .... แบบคนทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้ ....
ข้าวผัดกุนเชียง วัตถุดิบ - ข้าวสวย 2 ถ้วย - กุนเชียง 2 เส้น (หั่นเป็นชิ้นบาง) - กระเทียมสับ 3 กลีบ - หอมใหญ่ 1 หัว (หั่นเป็น
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวญี่ปุ่น ถ้าหุงเพื่อกินกับกับข้าว ไม่ได้เอามาทำข้าวปั้น ต้องปรุงรสไหม
เค้าเอามาปรุงรสหรือเปล่า
อย่างข้าวทำซูชิเค้ายังต้องเอามาปรุงรสก่อน
เราสงสัยว่า ที่เค้าหุงแล้วตักใส่ถ้วยใช้ตะเกียบคีบกินเป็นก้อนๆเค้าปรุงไหม คือมันน่ากินมากเลย