[CR] แกงจืดผักกาดดอง อาหารง่ายๆที่ทำเองได้ที่บ้าน

เชิญมาอร่อยกับแกงจืดผักกาดดองแสนง่าย ยิ่งถ้าคุณแม่บ้านมีน้ำซุปเก็บสต็อคไว้ในตู้เย็นไว้ก็จะยิ่งสะดวกสบาย เพียงแค่หั่นผักกาดดองใส่ลงในน้ำซุป ต้มจนเดือดแล้วโรยผักชี พริกไทยแค่นี้ก็ได้อิ่มอร่อย แกงร้อนๆทานกับข้าวสวยร้อนๆ
Cr: facebook เพจ "ครัวคุณนาย สูตรอาหารอร่อย"
https://www.facebook.com/MadameKitchenByPunPun

แกงจืดผักกาดดอง

เครื่องปรุง
ผักกาดดอง (มีขายในซุปเปอร์มาเก็ต ตลาดสด)
ปีกไก่ 5 ปีก
น้ำซุปกระดูกหมู หรืออื่นๆ
ผักชี
พริกไทย
รากผักชี
กระเทียม
กระเทียมเจียว
ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส

วิธีต้มน้ำซุปให้หวานอร่อย : ต้มน้ำเดือด ใส่โครงไก่หรือกระดูกหมูส่วนสันหลังกับส่วนหน้าแข้ง 700 กรัม กระดูกต้องสดใหม่ ต้มล้าง 3-5นาทีแล้วเทน้ำแรกทิ้ง เติมน้ำใหม่ต้มอีกครั้ง ใช้ไฟกลางอ่อน ใส่เกลือลงไป 1/2 ช้อนชา กระเทียมพริกไทยรากผักชีโขลกรวมกัน 1ชช. กระเทียม 3-4กลีบ รากผักชี 3ราก ต้มจนเดือดแล้วหรี่ไฟอ่อน หมั่นตักฟองทิ้ง อย่าคนบ่อยน้ำจะขุ่น เคี่ยวต่อไปด้วยไฟอ่อนๆอีก 2 ชม แล้วกรองด้วยตะแกรงถี่ๆ หากมีสัปปะรด เติมลงไปเคี่ยวด้วย 2-3 ชิ้น หรือหากชอบหัวไชเท้า ก็ใส่เพิ่มได้เพื่อเพิ่มความหวานให้กับน้ำซุป ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส พริกไทย

วิธีทำแกงจืดผักกาดดอง : ตักแบ่งน้ำซุปใส่หม้อเล็ก กะประมาณ1ชามใหญ่  ใส่ปีกไก่ หั่นผักกาดดองเป็นชิ้น กะปริมาณพอดีกับน้ำซุป เติมน้ำผักกาดดองเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวแล้วต้มจนเดือดอีกครั้ง  โรยผักชี พริกไทย กระเทียมเจียว พร้อมเสริฟ
ชื่อสินค้า:   แกงจืดผักกาดดอง แกงจืดเกี๋ยมฉ่าย สูตรและวิธีทำง่ายๆจากเพจครัวคุณนาย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่