หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมมาการองหน้าแตก ไม่มีกระโปรงคะ??
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ทำอาหาร
เบเกอรี่
เพิ่งหัดทำครั้งแรกอะคะ อยากถามเพื่อนๆพี่ๆห้องก้นครัว ว่าทำไมมาการอง อบแล้วหน้าแตก ไม่มีกระโปรงคะ
ออกมาหน้าตาเหมือนขนมผิงเลยอะคะ T^T อบไฟล่างพัดลม ที่ 140 ประมาน 15 นาที ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ? >< TT
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาการองอบแล้วทั้งย่นทั้งแตก เกิดจากยังแห้งไม่ดีหรือผสมเหลวไปรึเปล่าคะ
พอดีที่ห้องชื้นมากค่ะ ชื้นตลอดเกือบทั้งปี ฝนตกบ่อย รอมาการองแห้งนานมาก อาศัยแอร์กับเปิดพัดลมช่วยหลายชั่วโมง รอจนแตะแล้วไม่หนุบหนับติดมือ จิ้มเบาๆ แล้วนิ่มลงไปแต่ไม่รู้สึกหนึบหนับแล้วค่ะ ตอนอบไฟ
hisari~
อยากทำมาการองค่ะ ขอคำแนะนำจากพี่ๆหน่อยค่ะ
เคยทำอยู่ 2 ครั้งค่ะ ครั้งแรกหน้าแตก ตัวมาการองแฉะ กระโปรงขึ้นตอนอยู่ในเตา พอออกมาก็หายไปเลย แกะจากกระดาษรองอบไม่ออกด้วยค่ะ ครั้งที่ 2 ก็หน้าแตก ปูดขึ้นเป็นภูเขาไฟ แกะจากกระดาษไม่ออกเหมือนเดิม ตอนแรกจ
จิ้งจอก 9 หาง
ทำไมขนมผิงเละอย่างนี้
ทำขนมผิงค่ะ พอเอาเข้าอบมันไม่กลมๆเหมือนที่ปั้นไว้ แผ่กระจายบานเบอะ แบนด้วย T^T หน้าตาเหมือนข้าวเกรียบว่าวเลย ชิมแล้ว รสชาติเป็นขนมผิงอยู่ แต่ข้างในกลวงมาก คิดว่าเป็นเพราะทำแล้วไม่ได้พักแป้งค้างคืน
สมาชิกหมายเลข 794816
มาการองเปลือกบาง+เป็นโพรง ToT
+++ใช้สูตรตามนี้ค่ะ+++ ไข่ขาว 25 กรัม น้ำตาลทรายเม็ดละเอียด 30 กรัม almond meal 30 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 40 กรัม สีผสมอาหารเจล อบไฟ 130-140 c 12-15 นาทีค่ะ ไฟล่างนะคะไม่มีพัดลม วางถาดอบบนสุด(ลองวางชั้นกลา
สมาชิกหมายเลข 2048296
ทำมาการอง แต่พออบเสร็จกลายเป็นขนมผิงTT
เคยทำสำเร็จไปรอบเดียว(สูตรitalian) เลยอยากทำอีกครั้งเพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่!!! ครั้งที่สอง ครั้งที่สาม กลับออกมาไม่เป็นมาการองเลยค่ะ ทั้งที่เนื้อแบทเทอร์ก็พอดี ไม่ข้นไม่เหลวเกินไป ไข่ขาวก็พักทิ้งไว
สมาชิกหมายเลข 1252110
BIGGA ONNIE BEAR ขนมข้าวโพดอบกรอบ แถมพัดลมพับได้สุดคิ้วท์
BIGGA ONNIE BEAR ขนมข้าวโพดอบกรอบ แถมพัดลมพับได้สุดคิ้วท์ ขนม BIGGA รุ่น Onnie Bear ลวดลายน้องหมีสุดคิ้วท์ "พัดลมสปริงพับได้" ไหนใครชอบสะสมมา.................................... ขนมข้
ปากกาดาว
เส้นคูนาฟ่า วัตถุดิบหลัก ที่เอามาทำชอคโกแลตดูไบ
สวัสดีจ้า วันนี้มาคุยเรื่องของ ชอคโกแลตดูไบที่เป็นไวรัลมากๆ หากใครได้ลองทานแล้วจะบอกว่าหวานตัดขาเลยใช่ไหม แต่ส่วนตัวเราได้ชิมบางเจ้าที่ทำออกมา ถือว่าหวานกำลังดี (หรือเราชอบหวานน๊าาาา) วันนี้จะมาแนะนำ
สมาชิกหมายเลข 5994890
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
ขนมจีบสังขยา แม่จวน @ ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
ว่ากันว่าขนมจีบสังขยาเป็นขนมขึ้นชื่อของจังหวัดตรัง ใครๆ มาต้องซื้อกลับ คนขับรถตู้พามาซื้อที่ร้านขนมแม่จวน ร้านตั้งอยู่ที่ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จัง
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
เตาอบ 60+ ลิตร มีรุ่นไหน ที่ ปิดพัดลมได้ แยกอุณหภูมิบนล่างได้บ้างครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ตอนนี้จำเป็นต้องหาตัวใช้แทนด่วนๆ เพราะตัวเก่าพึ่งพังไปเมื่อกีเลย ประกันก็หมดไปถึงเดือน ผมอบขนมบ่อย วันนึง อาจจะ 2-3รอบ ของบไม่เยอะครับ ถ้าเป็นไปได้ขอประกันด้วยครับ
สมาชิกหมายเลข 7043094
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
ทำอาหาร
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมมาการองหน้าแตก ไม่มีกระโปรงคะ??
ออกมาหน้าตาเหมือนขนมผิงเลยอะคะ T^T อบไฟล่างพัดลม ที่ 140 ประมาน 15 นาที ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรคะ? >< TT