หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมขนมผิงเละอย่างนี้
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ทำขนมผิงค่ะ พอเอาเข้าอบมันไม่กลมๆเหมือนที่ปั้นไว้
แผ่กระจายบานเบอะ แบนด้วย T^T หน้าตาเหมือนข้าวเกรียบว่าวเลย
ชิมแล้ว รสชาติเป็นขนมผิงอยู่ แต่ข้างในกลวงมาก
คิดว่าเป็นเพราะทำแล้วไม่ได้พักแป้งค้างคืนหรือเปล่า ?
ผสมแป้งเสร็จปุบเอาเข้าอบเลยค่ะ เห็นบางสูตรพักแป้งชั่วโมงเดียว เลยขี้เกียจรอ
แต่ยังเหลือแป้งอยู่ค่ะ เดี๋ยวพักคืนนี้ พรุ่งนี้เช้าจะลองอบใหม่
http://upic.me/show/48747428
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
🪙 ทองเสน่หา... สีนวลตา รสชาติตรึงใจ 💚
สวัสดีค่ะ (= ลูกชายอาอี๊ข้างบ้าน ถือขนมมาฝากกระปุกนึง... สีสันแปลกตา... มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ มองตอนแรก... เอ... นูกัตหรือเปล่านะ ?!? หน้าตาดูคล้าย ๆ แต่มีความแป้ง ๆ ผง ๆ คงไม่ใช่ล่ะ... ก็เลยลอ
KU1978
ลองทำขนมผิงแบบง่ายๆใส่กล่องเก็บไว้ทาน กรอบหอมละลายในปาก เก็บได้หลายวันเลยค่ะ
ชอบทานขนมผิงมั้ยคะ ที่บ้านชอบมาก ลองทำทานดูแบบสะดวก ใช้กะทิอบควันเทียนแบบสำเร็จ เลือกใช้ตามที่ชอบเลยค่ะนำมาอบแบบคุ้กกี้ จะว่าไปเป็นขนมคุ้กกี้แบบไทยๆได้เลยค่ะ กรอบละลายใน
ann_andy79
ขนมผิง😶
#365DaysMenuChallenge #Menu 136 #ขนมผิง ขนมผิง🤤 “ขนมผิง”มีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาโน้นแหน่ะ ...เป็นขนมจากขนมสไตล์โปรตุเกส โดย “ท้าวทองกีบม้า” เป็นผู้นำเข้ามาเผยแพร่ โดยคำว่าผิงนั
สมาชิกหมายเลข 5616742
มาทำขนมผิงน้ำตาลโตนดเอาไว้ทานเล่นกันค่ะ
สวัสดีค่ะ วันนี้มีสูตรขนมผิงน้ำตาลโตนดมาฝากค่ะ ขนมผิงที่ได้รสหวานจะไม่โดดออกมาเหมือนใช้น้ำตาลทรายขาวค่ะ แถมมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยค่ะ วัตถุดิบที่ต้องเตรียม ไข่แดง 1 ฟอง แป้งมันสำปะหลัง 250 ก
Panda-chan
แจกสูตร แซนวิสจิ๋ว ทำขายหน้าโรงเรียน ต้นทุนน้อย .... เด็ก เด็ก ชอบ
พิซซ่าจิ๋ว ส่วนผสมแป้งพิซซ่าจิ๋ว แป้งสาลีอเนกประสงค์ 400 กรัม (ตราว่าว) เกลือ 1 ช้อนชา ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ (ตราเบสท์ฟู๊ด) น้ำมัน 12 กรัม
weiweija
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
สาแก่ใจไอ้แก้วนัก... นัดหน้าต้องลองชิม ข้าวเกรียบว่าวตราเหงียน
ว่าไทยกรอบแล้ว เวียดนี่ หลังจากนัดนี้ไปแล้ว ข้าวเกรียบเลยทีเดียว ถ้าดวงโค้ชโย่งไม่แตกเกินไป หวังว่าจะเก็บสามแต้มได้นะครับ ด้วยความเคารพ
PHNU 49471344
แป้ง "ห่าน" ทำขนมอะไรได้บ้างค่ะ
พอดีได้แป้งห่าน มากระสอบหนึ่ง(22กก.) ปนมากับแป้งว่าว (เกิดจากความผิดพลาดที่ไม่้ได้ตรวจสินค้าก่อนเอง) แต่ไม่รู้จะทำขนมอะไรดี ขอคำแนะนำด้วยค่ะ ที่บ้านไม่มีทั้งโมโครเวฟ และเตาอบค่ะ
ดอกหญ้าในป่าลึก
วันนี้ป้าทำ“มิลค์กี้คุกกี้"คุกกี้สูตรนี้บอกเลยว่าเริ่ดมาก อร่อยตรงปก จะทำทานเองหรือทำขายเป็นอาชีพเสริมก็ได้จ้า
วันนี้ป้าจะมาทำขนมตามสูตรหนังสือยูเอฟเอ็มค่ะ หนังสือนี้ได้จากกิจกรรมชวนเพื่อนซื้อแป้งพรีมิกซ์ "FRIEND GET FRIEND" ใครสนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากเพจเฟซบุ๊ก "เข้าครัวกับยูเอ
ป้ามารายห์
ของหวานวันนี้ได้ ข้าวเกรียบปากหม้อ มากิน กินไปกินมา ก็นึกสงสัยทำไมชื่อ ข้าวเกรียบปากหม้อ🥟
วันนี้ได้ขนมหวานมาทานเป็น ข้าวเกรียบปากหม้อ ขนมไทยโบราณที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยหน้าตาน่าทานมาก! ตัวแป้งบางใสสีม่วงและขาว มีไส้หวาน ๆ เค็ม ๆ อยู่ด้านใน โรยด้ว
สมาชิกหมายเลข 7265802
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมขนมผิงเละอย่างนี้
แผ่กระจายบานเบอะ แบนด้วย T^T หน้าตาเหมือนข้าวเกรียบว่าวเลย
ชิมแล้ว รสชาติเป็นขนมผิงอยู่ แต่ข้างในกลวงมาก
คิดว่าเป็นเพราะทำแล้วไม่ได้พักแป้งค้างคืนหรือเปล่า ?
ผสมแป้งเสร็จปุบเอาเข้าอบเลยค่ะ เห็นบางสูตรพักแป้งชั่วโมงเดียว เลยขี้เกียจรอ
แต่ยังเหลือแป้งอยู่ค่ะ เดี๋ยวพักคืนนี้ พรุ่งนี้เช้าจะลองอบใหม่
http://upic.me/show/48747428