แพนเค้กนมถั่วเหลือง ราดซอส caramel apple

สูตรและวิธีทำ แพนเค้ก ตามกระทู้นี้เลยค่ะ
http://ppantip.com/topic/31499601         อมยิ้ม17

ส่วนผสมค่ะ (ถ่ายรูปไม่ครบ)


ร่อนแป้งเค้ก  แป้งข้าวโพด และผงฟูรวมกัน  ส่วนเกลือ+น้ำตาล (ไม่ต้องร่อนก็ได้ค่ะ) เตรียมนม น้ำมันพืช ไข่ไก่ ให้พร้อม


ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันค่ะ (ถ้าหนืดไปเติมนมได้นิดหน่อย เหลวไปแพนเค้กจะแบน)  ปิดฝา พักทิ้งไว้ ประมาณ 15-20 นาที


ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟอ่อนๆค่ะ หยอดแป้งลงไป รอให้มีฟองอากาศขึ้นมา ค่อย กลับด้าน


เสร็จล่ะ จับมาวางเรียงซ้อนๆกัน


ราดซอส คาราเมล แอปเปิ้ล หอมหวาน







สูตรดัดแปลง จากกระทู้ของคุณ สมาชิกหมายเลข 786365 ดูตามลิงค์ที่โพสไว้ด้านบนเลยค่ะ
ส่วนผสม :
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือหยิบมือ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมถั่วเหลืองสำเร็จรูปรสหวาน 100 ml.
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่