สูตรและวิธีทำ แพนเค้ก ตามกระทู้นี้เลยค่ะ
http://ppantip.com/topic/31499601
ส่วนผสมค่ะ (ถ่ายรูปไม่ครบ)
ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด และผงฟูรวมกัน ส่วนเกลือ+น้ำตาล (ไม่ต้องร่อนก็ได้ค่ะ) เตรียมนม น้ำมันพืช ไข่ไก่ ให้พร้อม
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันค่ะ (ถ้าหนืดไปเติมนมได้นิดหน่อย เหลวไปแพนเค้กจะแบน) ปิดฝา พักทิ้งไว้ ประมาณ 15-20 นาที
ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟอ่อนๆค่ะ หยอดแป้งลงไป รอให้มีฟองอากาศขึ้นมา ค่อย กลับด้าน
เสร็จล่ะ จับมาวางเรียงซ้อนๆกัน
ราดซอส คาราเมล แอปเปิ้ล หอมหวาน
สูตรดัดแปลง จากกระทู้ของคุณ สมาชิกหมายเลข 786365 ดูตามลิงค์ที่โพสไว้ด้านบนเลยค่ะ
ส่วนผสม :
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือหยิบมือ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมถั่วเหลืองสำเร็จรูปรสหวาน 100 ml.
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แพนเค้กนมถั่วเหลือง ราดซอส caramel apple
http://ppantip.com/topic/31499601
ส่วนผสมค่ะ (ถ่ายรูปไม่ครบ)
ร่อนแป้งเค้ก แป้งข้าวโพด และผงฟูรวมกัน ส่วนเกลือ+น้ำตาล (ไม่ต้องร่อนก็ได้ค่ะ) เตรียมนม น้ำมันพืช ไข่ไก่ ให้พร้อม
ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันค่ะ (ถ้าหนืดไปเติมนมได้นิดหน่อย เหลวไปแพนเค้กจะแบน) ปิดฝา พักทิ้งไว้ ประมาณ 15-20 นาที
ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟอ่อนๆค่ะ หยอดแป้งลงไป รอให้มีฟองอากาศขึ้นมา ค่อย กลับด้าน
เสร็จล่ะ จับมาวางเรียงซ้อนๆกัน
ราดซอส คาราเมล แอปเปิ้ล หอมหวาน
สูตรดัดแปลง จากกระทู้ของคุณ สมาชิกหมายเลข 786365 ดูตามลิงค์ที่โพสไว้ด้านบนเลยค่ะ
ส่วนผสม :
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือหยิบมือ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมถั่วเหลืองสำเร็จรูปรสหวาน 100 ml.
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ