หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทราบวิธีทำให้แป้งเอแคลไม่เหี่ยวเวลาออกมาจากเตาค่ะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำเอแคลสูตรแม่ปูครั้งแรกค่ะ. บีบแป้งออกมาก้อเกาะตัวดี ตอนอบในเตาก็พองสวยงามน่าชื่นใจ แต่พอออกมาข้างนอกเตรียมใส่ใส้
แป่ววว เหี่ยว ฟีบแบนเลยค่ะผิดพลาดประการใดขั้นตอนไหนถึงทำให้แบนอ่ะคะมีวิธีไหนทำให้แป้งพองเป็นตัวสวยงามบ้างคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากทราบวิธีทำให้แป้งเอแคลไม่เหี่ยวเวลาออกมาจากเตาค่ะ
ทำเอแคลสูตรแม่ปูครั้งแรกค่ะ. บีบแป้งออกมาก้อเกาะตัวดี ตอนอบในเตาก็พองสวยงามน่าชื่นใจ แต่พอออกมาข้างนอกเตรียมใส่ใส้ แป่ววว เหี่ยว ฟีบแบนเลยค่ะผิดพลาดประการใดขั้นตอนไหนถึงทำให้แบนอ่ะคะมีวิธีไหนทำให้แป้ง
สมาชิกหมายเลข 1698585
อบเอแคล์ฝรั่งเศสแล้วหน้าแตกทุกครั้ง ควรทำอย่างไร
ฝึกอบเอแคล์ฝรั่งเศสหลายครั้ง ที่เป็นแบบแท่งยาว ตย. https://imgur.com/a/5xWNXkd แต่ออกมากี่ครั้งก็หน้าแตกตลอด ผลลัพธ์ https://imgur.com/a/RI1X6ky อบไฟแรงเกินไปหรือเพราะความชื้นมีมากเกินไปรึเปล่าครับ
สมาชิกหมายเลข 4670091
มาลองทำขนมปังบาแก็ต ขนมปังฝรั่งเศสสไตล์เวียดนามกันค่ะ :)
ต้องออกตัวแรงๆ เลยค่ะ ว่า คุณแม่ตุ๊กตา กับน้องชายเราช่วยกันทำเป็นครั้งแรก เอาสูตรมาจากอินเตอร์เน็ทนี่ล่ะค่ะ ผิดพลาดประการใดกับสูตรนี้ก็ขออภัยด้วยนะค่ะ ไว้ลองสูตรอื่นแล้วได้ผลยังไง จะเอามาแชร์กันใหม่ค่
นภาดา
🎀 "Merry Double Nultella Cookie Banana Jelly Christmas" 🍪 ชื่อยาวหน่อย 💋 แต่จัดปาร์ตี้คริสต์มาส 🌲 อร่อยเกินคุ้ม ⭐👍
🎀 โฮะ โฮะ โฮะ!! 🎅🏻 คริสต์มาสนี้ 🎅🏻 มีขนมหวานหรือของทานเล่นมาจัดงานปาร์ตี้กันแล้วรึยังค่ะ? ❄️ หากยังไม่มี ทางนี้เลยค่ะ 👉🏻 กับเมนู "Merry Double Nultella Cookie Banana Jelly Christmas (คุกกี้กล้วยน
บันทึกรักฟลามิงโก้
ไมโครเวฟมันทำให้แป้งโดว์ขึ้นฟูได้มั้ยคะ
เรากะว่าจะทำแป้งพิซซ่าเก็บแช่แข็งไว้ทำทานวันหลัง ประเด็นคืออยากใช้ความร้อนหยุดการโตของยีสต์ แต่ไม่ได้อยากให้มันฟูพองตัวมาก เคยลองเอาไปอบเตาอบก่อนทอด มันพองมาก คืออยากให้แป้งมีความบางนิดหนึ่งค่ะ
สมาชิกหมายเลข 888800
แบ่งปันเมนู "ซาลาเปาไส้คัสตาร์ด" ไม่หวานมากเกินไป ทำกินเองกันที่บ้าน
สุดสัปดาห์นี้ว่างๆ เลยทำเมนู "ซาลาเปาไส้คัสตาร์ด" ตัวไส้จะเป็นแบบเดียวกับที่ทำพวกเอแคลร์ ไม่หวานมากเกินไป ส่วนตัวไม่ค่อยได้ทำซาลาเปา ก็จะทำแบบขาดๆ เกินๆไปสักหน่อย เล็กบ้างใหญ่บ้า
fillerneck
🌸🌸🌸@@...(*_*)Apple turnovers/Apple Puff Pastry / พายแอปเปิ้ล(*_*)...@@🌸🌸🌸
😍🍎🌼🍏🌼วันนี้ขอนำเสนอ Apple turnovers/Apple Puff Pastry / พายแอปเปิ้ล สำหรับคนที่ชอบขนมพายพัฟ อบกรอบๆ สอดไส้ผลไม้ สำหรับแอปเปิ้ลที่ใช้ทำพายในวันนี้เป็นสายพันธุ์ Bramley ซึ่ง
สมาชิกหมายเลข 3902534
อยากสอบถามเรื่อง choux puff ครับ
อยากสอบถามท่านผู้รู้เรื่อง choux cream ปัจจัยอะไรทำให้ ตัวchoux puff เวลาอบแล้วพองตัวได้มากๆ ความหนืดของแป้งที่ผสมแล้ว ตัวไข่ ระยะเวลาที่บีบจนถึงเข้าเตา ผมก็ใช้ไฟแรง200c10นาทีช่วงแรก 180c10นาทีหลัง หร
natpalat
แบ่งปันเมนู "ขนมปังอบโฮลวีต" ทำจากแป้งไม่ขัดสี ทำไว้สำหรับทำแซนวิช ทำไม่ยากแต่แค่ใช้เวลา
วันนี้เป็นเมนู "ขนมปังอบโฮลวีต" ที่ทำมาจากแป้งไม่ขัดสีกับตัวแป้งโฮลวีต ทำเอาไว้สำหรับทำแซนวิช หรือเอาไปย่างให้เกรียมทาแยม ทาเนย ทาอะไรก็ได้ที่ต้องการ เมนูนี้ทำไม่ยากแต่ต้องรอหน่อยแค่นั
fillerneck
แบ่งปันเมนู "ขนมปังไส้กรอก เบคอน กับใบกะเพรา ทาน้ำผึ้ง โรยเกลือ" ทำไว้กินตอนเช้าๆ
วันนี้จะเป็นเมนูขนมปังไว้สำหรับทานเป็นของว่าง "ขนมปังไส้กรอก เบคอน ใบกะเพรา" จะเรียกว่าเป็นของหวานก็ไม่ได้ ชิ้นนึงทานอิ่มได้ ผมทำไว้สำหรับที่บ้านเอาไว้กินตอนเช้าๆไปโรงเรียน ทำงาน บางที
fillerneck
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทราบวิธีทำให้แป้งเอแคลไม่เหี่ยวเวลาออกมาจากเตาค่ะ
แป่ววว เหี่ยว ฟีบแบนเลยค่ะผิดพลาดประการใดขั้นตอนไหนถึงทำให้แบนอ่ะคะมีวิธีไหนทำให้แป้งพองเป็นตัวสวยงามบ้างคะ