หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากสอบถามเรื่อง choux puff ครับ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อยากสอบถามท่านผู้รู้เรื่อง choux cream
ปัจจัยอะไรทำให้ ตัวchoux puff เวลาอบแล้วพองตัวได้มากๆ ความหนืดของแป้งที่ผสมแล้ว ตัวไข่ ระยะเวลาที่บีบจนถึงเข้าเตา
ผมก็ใช้ไฟแรง200c10นาทีช่วงแรก 180c10นาทีหลัง
หรือต้องใช้เทคนิคการบีบ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มาชวนทำชูครีมหรือที่ป้าเรียกติดปากว่าเอแคลร์ตั้งแต่เด็กๆ555+ ขนมที่เราคุ้นเคยและชอบทานกัน
มาชวนทำ ชูครีม choux cream หรือที่เราคุ้นเคยกัน เรียกกันว่าเอแคลร์ ส่วนผสม 1ส่วนผสมไส้ครีม นมสด 400 กรัม น้ำตาลทราย 90 กรัม ถ้าชอบหวานก็เพิ่มได้นะคะ แป้งข้าวโพด 30 กรัม ไข่แดงเบอร์ 2 4 ฟอง เนยสดรสเค
ป้ามารายห์
แบ่งปัน วิธีทำครีมพัฟ แป้งชู/ชูครีม เอแคลร์ Choux pastry
สวัสดีคะ แบ่งปันวิธีทำครีมพัฟ แป้งชูกรอบนอกนุ่มใน ด้านในกลวง ๆ ไว้ใส่ไส้อะไรก็ได้ ^__^ มีวัตถุดิบไม่กี่อย่างเอง หาง่ายๆ ในครัว แต่ทำเสร็จ เป็นขนมออกมาอร่อยน่าดูเล้ย :O ส่วนผสม Choux Pastry ได้ประ
แม่นกกะอันนา
วันนี้ป้าทำ "ครีมพัฟ มัฟฟิน" ครีมพัฟแบบเดิม แต่ทำในถ้วยคัพเค้ก ลองทำกันดูนะคะ
ครีมพัฟ มัฟฟิน ส่วนผสม choux dough เปลือกชูครีม ได้ 6 ถ้วย 1.เนยสดรสเค็ม 40 กรัม 2.น้ำ 60 กรัม 3.นม 60 กรัม 4. แป้งเอนกประสงค์ 60 กรัม 5.ไข่ไก่เบอร์ 2 2 ฟอง การทำไส้ครีมดูกระทู้เก่าได้ค่ะ https://pan
ป้ามารายห์
[Cake de Cake]บทที่ 7: มาทำเอแคลร์เพื่อคนที่คุณแคร์ดีกว่า ฮิ้ววว ;D
สวัสดีค่า...เพื่อนๆ ห่างหายไปนาน หลังจากแว๊บไปเรียนรู้สูตรเค้กสูตรขนมเพิ่มเติมมา วันนี้ได้สูตรทำชูว์ครีมอร่อยๆ รับประกันความหอม มัน เข้มข้นทั้งนมและเนย จึงเหมาะมากๆๆๆ สำหรับมอบให้คนพิเศษ หลังจากทานแล้
cake_de_cake
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
วันนี้ป้าเลยมีเมนูขนม “คุกกี้ดอกทานตะวัน”😋😋 มาฝากทุกท่าน น่าทานมากๆเลยค่ะ
วันนี้ป้าเลยมีเมนูขนม “คุกกี้ดอกทานตะวัน”😋😋 มาฝากทุกท่าน น่าทานมากๆเลยค่ะ คุกกี้กรอบอร่อย มีเกสรตรงกลางเป็นคาราเมลเม็ดมะม่วงหินพานต์หักเล็ก คุกกี้อร่อยลองฝึกท
ป้ามารายห์
ทดลองเคาะไข่ใส่ชามสแตนเลสแล้วใส่ในเตาอบความร้อน 130 องศาอบไข่สุกแล้วครับ
วันนี้ทดลอง เคาะไข่ใส่ชามสแตนเลสแล้วใส่ในเตาอบความร้อน 130 องศาอบไข่สุกแล้วครับ จำไม่ได้ว่าใช้เวลากี่นาทีครับ 555 ขอบคุณครับ
FARM FUJI
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ไข่เปลือกร้าว ถ้าเคาะเปลือกออกแล้วใส่เตาอบ อบไข่ให้สุกแช่ตู้เย็นเก็บได้หลายวันไหม ขอบคุณครับ
ถ้ามีไข่เปลือกร้าว เคาะเปลือกออกแล้วเข้าเตาอบ อบสุกแล้วเก็บในตู้เย็นได้กี่วันจึงจะเสียครับ ขอบคุณครีบ
FARM FUJI
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากสอบถามเรื่อง choux puff ครับ
ปัจจัยอะไรทำให้ ตัวchoux puff เวลาอบแล้วพองตัวได้มากๆ ความหนืดของแป้งที่ผสมแล้ว ตัวไข่ ระยะเวลาที่บีบจนถึงเข้าเตา
ผมก็ใช้ไฟแรง200c10นาทีช่วงแรก 180c10นาทีหลัง
หรือต้องใช้เทคนิคการบีบ ขอบคุณครับ