ฝึกอบเอแคล์ฝรั่งเศสหลายครั้ง ที่เป็นแบบแท่งยาว
ตย.
https://imgur.com/a/5xWNXkd
แต่ออกมากี่ครั้งก็หน้าแตกตลอด
ผลลัพธ์
https://imgur.com/a/RI1X6ky
อบไฟแรงเกินไปหรือเพราะความชื้นมีมากเกินไปรึเปล่าครับ
สูตร Eclairs
แป้งอเนกประสงค์ 100 g
น้ำ 80 g นม 80 g เนย 80 g
เกลือ+น้ำตาล 5 g
ไข่ไก่ 5 ฟอง (ตามสูตรสามฟองแต่Batterไม่ได้ที่เลยเพิ่ม2ฟอง)
หลังผัดแป้งกับของเหลวประมาณสองสามนาที
พักลดอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส แล้วใส่ใข่ ผสมทีละส่วนจนเหลวพอสมควร แล้วบีบบนถาดอบที่รองกระดาษไข
เตาอบแบบHomemate ปรับไฟบนล่างไม่เปิดพัดลม
preheat 220 องศาเซลเซียส ในเตาวัดได้ 200
อบทันที ใช้เวลา 22 นาทีครับ
แต่ออกมาพองมาเกินหน้าแตกตลอดเหมือนขนมปัง
อยากทราบว่าผมพลาดตรงไหนครับ
อบเอแคล์ฝรั่งเศสแล้วหน้าแตกทุกครั้ง ควรทำอย่างไร
ตย. https://imgur.com/a/5xWNXkd
แต่ออกมากี่ครั้งก็หน้าแตกตลอด
ผลลัพธ์ https://imgur.com/a/RI1X6ky
อบไฟแรงเกินไปหรือเพราะความชื้นมีมากเกินไปรึเปล่าครับ
สูตร Eclairs
แป้งอเนกประสงค์ 100 g
น้ำ 80 g นม 80 g เนย 80 g
เกลือ+น้ำตาล 5 g
ไข่ไก่ 5 ฟอง (ตามสูตรสามฟองแต่Batterไม่ได้ที่เลยเพิ่ม2ฟอง)
หลังผัดแป้งกับของเหลวประมาณสองสามนาที
พักลดอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส แล้วใส่ใข่ ผสมทีละส่วนจนเหลวพอสมควร แล้วบีบบนถาดอบที่รองกระดาษไข
เตาอบแบบHomemate ปรับไฟบนล่างไม่เปิดพัดลม
preheat 220 องศาเซลเซียส ในเตาวัดได้ 200
อบทันที ใช้เวลา 22 นาทีครับ
แต่ออกมาพองมาเกินหน้าแตกตลอดเหมือนขนมปัง
อยากทราบว่าผมพลาดตรงไหนครับ