อบเอแคล์ฝรั่งเศสแล้วหน้าแตกทุกครั้ง ควรทำอย่างไร

ฝึกอบเอแคล์ฝรั่งเศสหลายครั้ง ที่เป็นแบบแท่งยาว
ตย. https://imgur.com/a/5xWNXkd

แต่ออกมากี่ครั้งก็หน้าแตกตลอด
ผลลัพธ์ https://imgur.com/a/RI1X6ky

อบไฟแรงเกินไปหรือเพราะความชื้นมีมากเกินไปรึเปล่าครับ

สูตร Eclairs
แป้งอเนกประสงค์ 100 g
น้ำ 80 g นม 80 g เนย 80 g
เกลือ+น้ำตาล 5 g
ไข่ไก่ 5 ฟอง (ตามสูตรสามฟองแต่Batterไม่ได้ที่เลยเพิ่ม2ฟอง)


หลังผัดแป้งกับของเหลวประมาณสองสามนาที
พักลดอุณหภูมิ 60 องศาเซลเซียส แล้วใส่ใข่ ผสมทีละส่วนจนเหลวพอสมควร แล้วบีบบนถาดอบที่รองกระดาษไข

เตาอบแบบHomemate ปรับไฟบนล่างไม่เปิดพัดลม
preheat 220 องศาเซลเซียส ในเตาวัดได้ 200
อบทันที ใช้เวลา 22 นาทีครับ

แต่ออกมาพองมาเกินหน้าแตกตลอดเหมือนขนมปัง
อยากทราบว่าผมพลาดตรงไหนครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่