เค้กมะนาวนึ่งและอบเนื้อนุ่ม
สวัสดีค่ะ หน้าฝนมะนาวมีเยอะ เริ่มเหลืองทานไม่ทัน ลองนำมาทำเค้กแบบง่ายๆดูบ้าง ครั้งนี้ลองทั้งนึ่งอละอบ ทำออกมาหน้าแตกสวยเลยค่ะสำหรับเค้กนึ่ง ใครมีเตาอบนำไปอบได้เลยค่ะ
🍋ส่วนผสม
-แป้งเค้กพัดโบก130กรัม(1ถ้วยตวง)
-ไข่ไก่ 1 ฟองเบอร์2
-น้ำตาลทราย80กรัม (1/3 ถต.)
-ผงฟู 1 ชช
-น้ำมันรำข้าว .(100กรัม)120มล.
-โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 65กรัม(1/2cup)
-น้ำมะนาว2ชต.
................................
วิธีทำ
1.ผสมไขไก่ น้ำตาลทราย
คนให้เข้ากัน
2.เติมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำมะนาว และน้ำมันรำข้าวคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งและผงฟูลงไปผสมตะล่อมจนแป้งละลาย พักไว้15นาที
4.เมื่อพักแป้งครบเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิม
พิมสำหรับนึ่งแอนใช้เบอร์2818
นึ่งไฟแรงหลังน้ำเดือด นึ่งนาน10-12นาที
กรณีเตาที่ใช้ไฟแรงมากให้ใช้ไฟปานกลางในการนึ่งเพิ่มเวลาตามขนาดพิมที่ใช้
พิมสำหรับอบแอนใช้พิมมัฟฟิ่น
ขนาด6ชิ้น อบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส อบนาน20นาที จากนั้นใช้ไฟล่างอบ150องศาเซลเซียสต่ออีก5นาที
เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมอร่อยไว้ทานละค่ะ
จะเปรี้ยวอมหวานหรือหวานอมเปรี้ยวปรับรสตามชอบกันได้เลยค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปได้เลยค่ะ
ชวนทำค้กมะนาวนุ่มๆ นึ่งและอบ หวานอมเปรี้ยวไว้ทานกันค่ะ
สวัสดีค่ะ หน้าฝนมะนาวมีเยอะ เริ่มเหลืองทานไม่ทัน ลองนำมาทำเค้กแบบง่ายๆดูบ้าง ครั้งนี้ลองทั้งนึ่งอละอบ ทำออกมาหน้าแตกสวยเลยค่ะสำหรับเค้กนึ่ง ใครมีเตาอบนำไปอบได้เลยค่ะ
🍋ส่วนผสม
-แป้งเค้กพัดโบก130กรัม(1ถ้วยตวง)
-ไข่ไก่ 1 ฟองเบอร์2
-น้ำตาลทราย80กรัม (1/3 ถต.)
-ผงฟู 1 ชช
-น้ำมันรำข้าว .(100กรัม)120มล.
-โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 65กรัม(1/2cup)
-น้ำมะนาว2ชต.
................................
วิธีทำ
1.ผสมไขไก่ น้ำตาลทราย
คนให้เข้ากัน
2.เติมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ น้ำมะนาว และน้ำมันรำข้าวคนให้เข้ากัน
3.ร่อนแป้งและผงฟูลงไปผสมตะล่อมจนแป้งละลาย พักไว้15นาที
4.เมื่อพักแป้งครบเวลาคนไล่ฟองอากาศ ตักใส่พิม
พิมสำหรับนึ่งแอนใช้เบอร์2818
นึ่งไฟแรงหลังน้ำเดือด นึ่งนาน10-12นาที
กรณีเตาที่ใช้ไฟแรงมากให้ใช้ไฟปานกลางในการนึ่งเพิ่มเวลาตามขนาดพิมที่ใช้
พิมสำหรับอบแอนใช้พิมมัฟฟิ่น
ขนาด6ชิ้น อบไฟบนล่าง170องศาเซลเซียส อบนาน20นาที จากนั้นใช้ไฟล่างอบ150องศาเซลเซียสต่ออีก5นาที
เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมอร่อยไว้ทานละค่ะ
จะเปรี้ยวอมหวานหรือหวานอมเปรี้ยวปรับรสตามชอบกันได้เลยค่ะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปได้เลยค่ะ