อยากทราบเกี่ยวกับวิธีการทำลูกอม (hard candy) ค่า

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ คือว่าตอนนี้กำลังทำโครงการเกี่ยวกับลูกอมสมุนไพรอยู่ค่ะ
สูตรที่ใช้หลัก ก็จะเป็นใช้น้ำตาลทราย กับ เเบะเเซ นะคะ

เเต่มันมีปัญหาก็คือว่า ลูกอมที่ทำออกมาค่อนข้างจะเหนียวค่ะ
ติดพลาสติกที่ห่อเลย เราก็เลยกลัวว่าจะทำให้เก็บรักษาได้ไม่นานค่ะ
อยากทราบว่าพอจะมีเทคนิคทำให้มันไม่เหนียว เเล้วก็เก็บได้นานมั้ยคะ

อีกเรื่องก็คือ ถ้าหากเราต้องการเปลี่ยนจากน้ำตาลไปใช้สารให้ความหวานอื่นทดเเทน
อย่างเช่น พวก sorbitol, ace-sulfame k, saccharine
สามารถทำได้มั้ยคะ วิธีการทำมันเเตกต่างจากน้ำตาลทรายปกติหรือเปล่าคะ ในเรื่องอุณหภูมิ หรือสัดส่วนเเบบนี้อ่ะค่ะ
หรือพอจะมีสูตรวิธีการทำลูกอมเเบบ sugar free บ้างมั้ยคะ รบกวนด้วยค่า

ขอบคุณมากเลยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่