สวัสดีค่ะ
วันนี้มีวิธีการทำขนมฝักบัวมาฝากค่ะ
สูตรนี้เป็นสูตรที่ต้องหมักแป้งนะคะ
แต่ว่าเนื้อขนมที่ได้จะมีความเหนียวนุ่มอร่อยมากค่ะ
วัตถุดิบที่ใช้มีดังต่อไปนี้ค่ะ
#ขนมฝักบัว
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า/น้ำใบเตย 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1 นำส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมดใส่รวมกัน
2 คนส่วนของของแห้งให้เข้ากันดีค่ะ
3 ใส่น้ำใบเตยลงไป
4 คนผสมให้แป้งละลาย
5 นำใส่กล่องพักแป้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง
เมื่อพักแป้งจนครบเวลาแล้วก็นำมาทอดได้เลยค่ะ
วิธีการทอดนะคะ
ให้เราทอดจนกว่าขอบขนมจะมีสีออกน้ำตาลแล้วค่อยพลิกกลับอีกด้านนึงค่ะ
🙏ขอบพระคุณมากคะ🙏
สามารถดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่คลิปนี้คะ
https://youtu.be/2nNqV5OoeS8
ทำขนมฝักบัวกัน เหนียว นุ่ม กรอบ อร่อย
วันนี้มีวิธีการทำขนมฝักบัวมาฝากค่ะ
สูตรนี้เป็นสูตรที่ต้องหมักแป้งนะคะ
แต่ว่าเนื้อขนมที่ได้จะมีความเหนียวนุ่มอร่อยมากค่ะ
วัตถุดิบที่ใช้มีดังต่อไปนี้ค่ะ
#ขนมฝักบัว
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า/น้ำใบเตย 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1 นำส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมดใส่รวมกัน
2 คนส่วนของของแห้งให้เข้ากันดีค่ะ
3 ใส่น้ำใบเตยลงไป
4 คนผสมให้แป้งละลาย
5 นำใส่กล่องพักแป้งไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 3 ชั่วโมง
เมื่อพักแป้งจนครบเวลาแล้วก็นำมาทอดได้เลยค่ะ
วิธีการทอดนะคะ
ให้เราทอดจนกว่าขอบขนมจะมีสีออกน้ำตาลแล้วค่อยพลิกกลับอีกด้านนึงค่ะ
🙏ขอบพระคุณมากคะ🙏
สามารถดูวิธีทำเพิ่มเติมได้ที่คลิปนี้คะ
https://youtu.be/2nNqV5OoeS8