เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ใครตามเพจมาร์ธา สจ๊วตจะเห็นว่ามีการทำพาสต้าในกะทะสูตรนี้
ของเราก็มีในครัวทุกอย่าง ทำเลยวันนี้ กินมื้อเช้าควบเที่ยงค่ะ
สูตรป้าอยู่ในนี้ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.marthastewart.com/978784/one-pan-pasta
เครื่องปรุง
1 เส้นพาสต้า เราใช้ลิงกวินี่ตามสูตร แต่ลดเหลือแค่ครึ่งห่อ ก็ประมาณ 250 กรัมค่ะ
2 มะเขือเทศราชินี 1 ถ้วย
3 หอมใหญ่ซอยสไลด์บางๆ 1 หัว
4 กระเทียมซอยสไลด์บางๆ 4 กลีบ
5 โหระพา เรามีแต่ของไทยๆบ้านเรา 4 ก้าน
6 น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
7 เกลือ พริกไทย พริกป่น ไทม์ พาสลีย์ 2 อันหลังนี่โรยๆเพิ่มเองค่ะ
8 พาเมซานชีส 1 กำมือ
9 น้ำเปล่า 4 ถ้วย
10 เพิ่มโปรตีนด้วย เห็ดออรินจิ เก่าค้างในตู้เย็น 3-4 ดอก
11 ขอเนื้อสัตว์สักนิด เลยเพิ่มแฮม หั่นเป็นชิ้น 4 แผ่นค่ะ
รูปเครื่องปรุง
*ฝากระปุกเกลือดำอ่าาาา อายยยย ฮ่าๆๆ
ขั้นตอน
เราถ่ายรูปมาไม่ครบทุกขั้นนะคะ แต่ไม่มีอะไรซับซ้อนค่ะ
1 หั่นของทุกสิ่งอันใส่กะทะ ตามนี้เลยค่ะ
มีเครื่องปรุงอะไรก็โรยลงไป น้ำมันมะกอกเราตวัดๆ สองรอบเร็วๆ
2 เติมน้ำเปล่า 4 ถ้วย อย่าใส่เยอะเดี๋ยวจะเจิ่งนองไปค่ะ
3 ตั้งไฟ รอให้เดือด ก่อนจะเดือด ก็คนๆ ให้พาสต้าจมๆ หน่อย
เดือดแล้วหรี่ไฟ คนๆ ให้เข้ากัน ชิมเส้นว่าสุกรึยัง
เอาแบบไม่ต้องสุกมากนะคะ พอแบบกรุบใน อัลดันเต้ จะได้ไม่เละ แต่จริงๆ ก็แล้วแต่เราชอบเเหละค่ะ
4 พาสต้าจะสุกพอดีกับที่น้ำงวดจนเป็นซอสข้น ชิมรส เติมเกลือ พริกไทยตามใจชอบ ปิดแก๊ส
จังหวะนี้ โปะพาเมซานชีสไป 1 กำมือ โรยทั่วๆ คนให้เข้ากัน *ไม่ได้ถ่ายรูปตอนใส่มา*
ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยพาเมซาน ประดับโหระพา
อร่อยจัง
ซอสข้นเลยค่ะ คงเป็นเพราะแป้งจากเส้นผสมกับชีสละลาย
รสชาติคงจะเข้มข้นกว่านี้ถ้าเปลี่ยนเป็นน้ำซุป หรือโรยคนอร์ผงสักหน่อย
แต่โดยรวม อร่อยหมดกะทะ พาสต้านี้ทำง่ายๆ 20 นาที ไม่ต้องต้มเส้น ผัดให้ยุ่งยาก
ลองดูนะคะ เดี๋ยวว่าจะลองแบบใส่กุ้ง หอย ปู ปลา ค่ะ
อีกอย่างเราว่าใส่แฮมไปแล้ว หอมอร่อย ครั้งหน้าจัดอีกแน่นอนค่ะ
กระทู้ทำอาหารครั้งแรก หลังจากสิงในนี้มานานจะ 20 ปีแล้ว ฝากตัวด้วยค่ะ
one pan pasta สูตรป้ามาร์ธา ง๊าย ง่ายในกะทะเดียว
ของเราก็มีในครัวทุกอย่าง ทำเลยวันนี้ กินมื้อเช้าควบเที่ยงค่ะ
สูตรป้าอยู่ในนี้ค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
เครื่องปรุง
1 เส้นพาสต้า เราใช้ลิงกวินี่ตามสูตร แต่ลดเหลือแค่ครึ่งห่อ ก็ประมาณ 250 กรัมค่ะ
2 มะเขือเทศราชินี 1 ถ้วย
3 หอมใหญ่ซอยสไลด์บางๆ 1 หัว
4 กระเทียมซอยสไลด์บางๆ 4 กลีบ
5 โหระพา เรามีแต่ของไทยๆบ้านเรา 4 ก้าน
6 น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
7 เกลือ พริกไทย พริกป่น ไทม์ พาสลีย์ 2 อันหลังนี่โรยๆเพิ่มเองค่ะ
8 พาเมซานชีส 1 กำมือ
9 น้ำเปล่า 4 ถ้วย
10 เพิ่มโปรตีนด้วย เห็ดออรินจิ เก่าค้างในตู้เย็น 3-4 ดอก
11 ขอเนื้อสัตว์สักนิด เลยเพิ่มแฮม หั่นเป็นชิ้น 4 แผ่นค่ะ
รูปเครื่องปรุง
*ฝากระปุกเกลือดำอ่าาาา อายยยย ฮ่าๆๆ
ขั้นตอน
เราถ่ายรูปมาไม่ครบทุกขั้นนะคะ แต่ไม่มีอะไรซับซ้อนค่ะ
1 หั่นของทุกสิ่งอันใส่กะทะ ตามนี้เลยค่ะ
มีเครื่องปรุงอะไรก็โรยลงไป น้ำมันมะกอกเราตวัดๆ สองรอบเร็วๆ
2 เติมน้ำเปล่า 4 ถ้วย อย่าใส่เยอะเดี๋ยวจะเจิ่งนองไปค่ะ
3 ตั้งไฟ รอให้เดือด ก่อนจะเดือด ก็คนๆ ให้พาสต้าจมๆ หน่อย
เดือดแล้วหรี่ไฟ คนๆ ให้เข้ากัน ชิมเส้นว่าสุกรึยัง
เอาแบบไม่ต้องสุกมากนะคะ พอแบบกรุบใน อัลดันเต้ จะได้ไม่เละ แต่จริงๆ ก็แล้วแต่เราชอบเเหละค่ะ
4 พาสต้าจะสุกพอดีกับที่น้ำงวดจนเป็นซอสข้น ชิมรส เติมเกลือ พริกไทยตามใจชอบ ปิดแก๊ส
จังหวะนี้ โปะพาเมซานชีสไป 1 กำมือ โรยทั่วๆ คนให้เข้ากัน *ไม่ได้ถ่ายรูปตอนใส่มา*
ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยพาเมซาน ประดับโหระพา
อร่อยจัง
ซอสข้นเลยค่ะ คงเป็นเพราะแป้งจากเส้นผสมกับชีสละลาย
รสชาติคงจะเข้มข้นกว่านี้ถ้าเปลี่ยนเป็นน้ำซุป หรือโรยคนอร์ผงสักหน่อย
แต่โดยรวม อร่อยหมดกะทะ พาสต้านี้ทำง่ายๆ 20 นาที ไม่ต้องต้มเส้น ผัดให้ยุ่งยาก
ลองดูนะคะ เดี๋ยวว่าจะลองแบบใส่กุ้ง หอย ปู ปลา ค่ะ
อีกอย่างเราว่าใส่แฮมไปแล้ว หอมอร่อย ครั้งหน้าจัดอีกแน่นอนค่ะ
กระทู้ทำอาหารครั้งแรก หลังจากสิงในนี้มานานจะ 20 ปีแล้ว ฝากตัวด้วยค่ะ