วิธีทำ Italian Wedding Soup

Italian Wedding Soup เป็นอาหารอิตาลีที่คิดค้นขึ้นในสเปน เพราะคนอิตาลีที่อพยพไปอยู่สเปนคิดถึงบ้าน และไม่ใช่อาหารที่ใช้เสริฟในงานแต่งงานแต่อย่างใด แต่ใยจึงได้ชื่อนี้มา ชื่อเดิมคือ minestra maritata เป็นภาษาอิตาลี แปลว่า married soup และเพี้ยนกลายเป็น Wedding soup


ส่วนผสมและเครื่องปรุง

ไก่บด 450 g.
Orzo หรือ Acini de pepe 1 ถ้วย
Celery 3 ก้าน
แครอท 2 หัว
หัวหอมใหญ่ 1 หัว
ไข่ 1 ฟอง
ผักโขมฝรั่ง 3 ถ้วย
น้ำซุปไก่ หรือน้ำเปล่า (ผสมผงปรุงรสไก่) 6 ถ้วย

เครื่องเทศ

½ tsp        ออริกาโน
½ tsp        พาสลีย์
½ tsp        ไทม์
½ tsp        โหระพาฝรั่ง
½ tsp        โรสแมรี่
½ tsp        ผงหัวหอม
½ tsp        ผงกระเทียม
½ tsp        พริกไทยดำ
½ tbsp        เกลือ

วิธีทำ


ผสมเครื่องเทศ และไข่ไก่ในชาม พร้อมไก่บด คลุกให้ทุกอย่างเข้ากัน (ที่เห็นสากเพราะไก่ยังไม่ละลาย เลยต้องตำกันหน่อย 555 เคล็ดลับความอร่อย ไก่เด้งมาก)


ใส่สามเกลอฝรั่ง (แครอท เซเลอรี่ และหัวหอมใหญ่) ลงในหม้อ เติมน้ำซุปไก่ ตั้งไฟจนเดือด


พอน้ำเดือด ก็ใช้ช้อนตักไก่ลงไป ให้เป็นลูกชิ้น (ใครจะปั้นก่อนก็ได้ เราไม่ปั้นค่ะ หนาวมือ แล้วก็เลอะด้วย) เสร็จแล้วก็ใส่ออร์โซ่ลงไป ต้มให้สุก


พอทุกอย่างสุกแล้วก็ปิดไฟ แล้วใส่ผักโขมฝรั่งลงไปคนให้ทั่วๆ ก็เสร็จแล้วค่ะ

จริงๆ สุดท้ายโรยด้วยพามีซานชีส ก็เรียบร้อยดี พอดีวันนั้นที่ทำ คิดว่าที่บ้านมี แต่ดันหมดซะก่อนเลยไม่ได้ใส่

ฝากดูวีดีโอด้วยนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่