ปีกไก่อบซอสสไปซี่ สูตรไมโครเวฟ
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปีกไก่กลาง 2.เกลือ 3.ซอสทะเขือเทศ 4.ซอสพริก 5.น้ำมันหอย 6.เนย
7.กระเทียมสับละเอียด 8.ใบโหระพาสับละเอียด 9.น้ำตาล 10.ผงปาปริก้า 11.ต้นหอม
วิธีทำ
1.ล้างไก่พักไว้ให้แห้ง
2.ปรุงน้ำหมักโดยใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำมันหอย เกลือ น้ำตาล กระเทียม ใบโหระพา ผงปาปริก้าคลุกให้เข้ากัน
3.นำไก่ลงคลุกกับน้ำซอสหมักไว้ 30 นาที.
4.ครบเวลานำไก่ออกมาเรียงบนจานนำเข้าไมโครเวฟ 9 นาที กลับด้านไก่หนึ่งครั้งเวฟต่ออีก 9 นาที
5.จัดไก่ใส่จานโรยต้นหอม
ปีกไก่อบซอสสไปซี่ สูตรไมโครเวฟ
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปีกไก่กลาง 2.เกลือ 3.ซอสทะเขือเทศ 4.ซอสพริก 5.น้ำมันหอย 6.เนย
7.กระเทียมสับละเอียด 8.ใบโหระพาสับละเอียด 9.น้ำตาล 10.ผงปาปริก้า 11.ต้นหอม
วิธีทำ
1.ล้างไก่พักไว้ให้แห้ง
2.ปรุงน้ำหมักโดยใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำมันหอย เกลือ น้ำตาล กระเทียม ใบโหระพา ผงปาปริก้าคลุกให้เข้ากัน
3.นำไก่ลงคลุกกับน้ำซอสหมักไว้ 30 นาที.
4.ครบเวลานำไก่ออกมาเรียงบนจานนำเข้าไมโครเวฟ 9 นาที กลับด้านไก่หนึ่งครั้งเวฟต่ออีก 9 นาที
5.จัดไก่ใส่จานโรยต้นหอม