รวมอาหารจากที่เราทำเอง..ปีกไก่ทอดเกลือ สามชั้นทอดเกลือ กุ้งกระเทียมพริกไทย

ปีกไก่ทอดเกลือ
หมักปีกไก่ด้วยเกลือเเละรสดี เเต่ไม่ใส่พวกน้ำปลาหรือซีอิ๊วขาว เพื่อความกรอบ เเช่ตู้เย็นค้างคืนเพื่อรสชาติอร่อยถึงกระดูก ทอดด้วยไฟปานกลาง กร๊อบกรอบค่ะ

ต้มจืดไข่น้ำ
ทอดไข่เจียวให้ฟูกรอบ เเล้วต้มน้ำซุบ ใส่หมูสับปั้นก้อน ปรุงรสให้กลมกล่อม เเละค่อยใส่ไข่เจียวลงไป  

ไข่เจียวฟูกรอบ
ตีไข่ให้ขึ้นฟอง ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ

กุ้งทอดกระเทียมพริกไทย
กุ้งผ่าหลังลึกๆ ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ เเละนำขึ้นมาคลุกด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทยโขลกเอง อร่อยถึงใจ

กุ้งอบวุ้นเส้น
ผัดกุ้งด้วยเกลือรสดีน้ำตาลนำมาราดบนวุ้นเส้นที่คลุกเคล้าด้วยซีอิ๊วขาว เกลือ รสดี น้ำตาล ซอสหอยนางรม พริกไทย เติมน้ำซุปลงไปนิดหน่อย ให้พอหมาดๆ ปิดฝา เปิดไฟปานกลาง ได้กุ้งอบวุ้นเส้นเเสนอร่อย

สปาเกตตี้พริกแห้งเบคอน พริก 20 เม็ด เเซ่บบมาก
ผัดกระเทียม หอมใหญ่ พริกแห้ง เเละเบคอนจนสุก ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล นำเส้นสปาเกตตี้ที่ลวกเเล้วลงคลุก

ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น
ต้มน้ำซุป ใส่หมูสามชั้น จนหมูสามชั้นนิ่ม ใส่ผักกาดดองลงไปเเละปรุงรส เราชอบเปรี้ยวก็เติมมะขามลงไปนิดหน่อย เปรี้ยวจี๊ดสะใจ

สุกี้เเฮมเบคอน น้ำ,แห้ง
ผัดผักให้สุกใส่เเฮมเเละเบคอนลงไป ตอกไข่ใส่ ปรุงด้วยรสดี ซอสหอยนางรม น้ำตาล ใส่วุ้นเส้นลงไปผัด ด้วยด้วยน้ำจิ้มสุกี้ ถ้าจะกินเเห้งก็เติมน้ำซุปลงไปด้วย

หมูสามชั้นทอดเกลือ
หั่นหมูสามชั้นบางๆ หมักด้วยเกลือเเละรสดี น้ำเเช่ตู้เย็น1คืน เเละนำมาทอดในน้ำมันร้อนๆ
ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
ปั่นกระชาย พริกแกง จนละเอียด ตามด้วยเนื้อหมูนิดหน่อย ไข่ไก่ เเละหัวกะทิ เกลือ น้ำปลา ปั่นอีกรอบจนเข้ากัน นำมาคนกับกุ้งเเละปลาหมึกเเล้วนำไปคนด้วยไฟปานกลางจนเริ่มสุกนิดหน่อย ใส่ผักกะหล่ำปลีเเละใบโหรพาไปในมะพร้าวอ่อนเเละนำทุกอย่างที่คนจนเริ่มสุดนิดหน่อยใส่ลงไป นึ่งจนหอมเเละสุกได้ที่  



ปล.สูตรทั้งหมดนี้ เราได้ดูจากในเน็ตเเละนำมาประยุกต์เองด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่