หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำแช่เห็ดหอมเขาเททิ้งหรือเอาไปปรุงรสอาหารครับ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารจีน
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
กำลังทำกับข้าวครับ ทีนี้ได้แช่เห็ดหอมแห้งไว้พอบานได้ที่ก็เอาขึ้น แต่สังเกตุว่าน้ำแช่ก็หอมดีครับเลยสงสัยว่าเอาใส่หม้อซุปจะดีไหมเพราะเคยเห็นแม่บ้านเททิ้งทุกที ใครพอจะมีคำแนะนำบ้างวานบอกที อิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิออๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มือใหม่หัดเข้าครัว....ปัญหาเห็ดหอมแห้ง แนะนำทีครับ
คือผมซื้อพวกฟักตุ๋นยาจีน ... ตุ๋นเยื่อไผ่เห็ดหอมมา น้ำต้มจีดเขาใสมากครับ (ใสแบบน่ากิน ไม่ใช่ใสแบบน้ำเปล่านะครับ ไม่ดำด้วย) แต่พอผมมาลองทำตุ่นเยื่อไผ่เห็ดหอม น้ำผมมันสีน้ำตาลของเห็นหอมครับ คือผมก็เอา
สมาชิกหมายเลข 3794353
น้ำแช่ เห็ดหอม ตกลงแล้วควรเอาไปปรุงอาหารหรือป่าว? งง !!!!
อันตรายจากน้ำแช่เห็ดหอม http://www.parent-youth.net/index.php?lay=show&ac=article&Id=539150884&Ntype=5 คห.6 "ล้างเห็ดหอมแบบคั้นน้ำทิ้งหลายน้ำ แล้วแช่เห็ดไว้ค้างคืนไว้นะคะ" h
สมาชิกหมายเลข 955919
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำแล้ว หลังขึ้นจากน้ำอยู่ได้กี่ชั่วโมงโดยที่ไม่ได้แช่ตู้เย็นคะ
เอาขึ้นจากน้ำประมาณบ่าย 3 โมงค่ะ พอตอน 1 ทึุ่ม จะนำมาทอดมีกลิ่นเปรี้ยวนิดๆ แต่พอทอดเเล้วเรากับน้าว่ามันไม่เสีย แต่แม่ว่าเสียเพราะมีรสเปรี้ยว เราคิดว่ามันเป็นรสชาติเห็ดค่ะเพราะไม่มีกลิ่นอะไรเลย รบกวนผู
บ่อน้ำจ๋า
😍🥂🍽🍺🥣🌸@@...(*_*) จับฉ่ายฟองเต้าหู้ (*_*)...@@😍🥂🍽🍺🥣🌸
🌼😍🎈🎁🎀สวัสดีปีใหม่ 2025 ที่กำลังจะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้า ช่วงนี้หลาย ๆท่าน อาจจะมี งานเลี้ยงสังสรรค์ในหน่วยงาน ในกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาในช่วงเทศกาล และคงจะทำให้หลาย ๆ คน เริ่มเบื่ออาหารปร
สมาชิกหมายเลข 3902534
😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼@@...(*_*)น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด(*_*)...@@ 😍🦆🌺🧅🥣🧄🌼
😀🌷🦆🧄🧅วันนี้ขอนำเสนอ น่องเป็ดตุ๋นเกาลัด เมนูอาหารจีนง่าย ๆ ซึ่งเราทำจาก น่องเป็ดอบ นำมาตุ๋น จนได้รสชาติน้ำตุ๋นเข้มข้น มีกลิ่นหอม ๆ จากเครื่องเทศ เนื้อเป็ดเปื่อยนุ่ม อร่อยถูกใจ คนชอบกินเมนูเป็ดอย่างมาก
สมาชิกหมายเลข 3902534
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
😍🎀🐔🌺🥂@@...(*_*) ปีกไก่ย่างเทริยากิ(*_*)...@@😍🎀🐔🌺🥂
วันนี้ขอนำเสนอ เมนูอาหารญี่ปุ่นของที่บ้าน และยังเหมาะสำหรับเป็นเมนูสำหรับ งานเลี้ยงช่วงเทศกาลที่จะถึงนี้ ปีกไก่ย่างเทริยากิ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ ไม่ได้เคี่ยวซอสเทริยากิ ใช้แบบสำเร็จรูปมาผสม สะดวกรว
สมาชิกหมายเลข 3902534
กินข้าวเช้ากัน : สายละมื้อสายละกันเมนูวันนี้ โจ๊ก ไม่ปกติ
คุณผู้ชายบอกอยากกินโจ้ก ขี้เกียจออกไปซื้อตลาด สภาพไม่พร้อม งั้นต้มกินเองละกัน ข้าวต้มเละๆ หมูบดคั่วน้ำปรุงรส ไข่ ผักชี แค่นี้พอ ส่วนtopping พริกไทยกระเทียมเจียว ผงโรยข้าวและเห็ดอบกรอบจากจีน จบง่าย
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
อาหารง่ายๆ กระดูกหมูต้มซีอิ๊ว สามชั้นผัดซีอิ้ว อาหารจานดียวไช้เถ่าก้วย (ใช้เวลาทำนานมาก) และกับข้าวที่ทำ
กระดูกหมูต้มซีอิ้ว กระดูกหมู กระเทียม พริกไทยเม็ด ซีอิ้วขาว เราใช้หม้อแบบปิดสนิท ใส่กระดูกหมู พริกไทย กระเทียม เติมน้ำ ใส่ซีอิ้วขาว(อย่าเพิ่งปรุงรสจัด) ปิดฝาต้มให้หมูเปื่อย เร
สกายวอล์ค
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารจีน
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำแช่เห็ดหอมเขาเททิ้งหรือเอาไปปรุงรสอาหารครับ