ผ่างงงง มาการองครั้งแรกค่ะ ใช้เวลาทำนานมาก และประสบปัญหาหลายอย่าง
1. ร่อนอัลมอนด์บดไม่ได้ อณูมันใหญ่เกินไป มีก้อนๆด้วย คิดว่าเพราะมันชื้น เลยเอาไปอบไล่ความชื้น 70°C 3รอบก็ยังเป็นเหมือนเดิม เอาไปเข้าเวฟไฟแรงสุด 30วิ ก็ยังไม่ได้
เครื่องบดก็ไม่มี
ใช้เวลาร่อน 1ช.ม.ถ้วน
2. ตอนตะล่อม ทำยังไงเนื้อก็ไม่เนียน ดูหยาบๆ พอหยอดบนแผ่นรองอบ มันไม่เป็นเนื้อเนียน ๆ หยอดยังไงก็ได้ทรงนั้น ผิวไม่ glossy
อบออกมา ผิวหยาบ ก้นไหม้ (140องศา 10นาที ไฟล่างไม่พัดลม ถาดล่าง-ใช้ถาดดำที่มากะเครื่อง เพราะยังไม่ได้ซื้อถาดใหม่) ไม่มีขา ข้างในยังไม่สุกดี
แต่ไม่ละความพยายามค่ะ เพราะซื้อผงอัลมอนด์มาตั้งครึ่งโล
มาการอง.. จริงๆนะตัวเอง-o-
1. ร่อนอัลมอนด์บดไม่ได้ อณูมันใหญ่เกินไป มีก้อนๆด้วย คิดว่าเพราะมันชื้น เลยเอาไปอบไล่ความชื้น 70°C 3รอบก็ยังเป็นเหมือนเดิม เอาไปเข้าเวฟไฟแรงสุด 30วิ ก็ยังไม่ได้
เครื่องบดก็ไม่มี ใช้เวลาร่อน 1ช.ม.ถ้วน
2. ตอนตะล่อม ทำยังไงเนื้อก็ไม่เนียน ดูหยาบๆ พอหยอดบนแผ่นรองอบ มันไม่เป็นเนื้อเนียน ๆ หยอดยังไงก็ได้ทรงนั้น ผิวไม่ glossy
อบออกมา ผิวหยาบ ก้นไหม้ (140องศา 10นาที ไฟล่างไม่พัดลม ถาดล่าง-ใช้ถาดดำที่มากะเครื่อง เพราะยังไม่ได้ซื้อถาดใหม่) ไม่มีขา ข้างในยังไม่สุกดี
แต่ไม่ละความพยายามค่ะ เพราะซื้อผงอัลมอนด์มาตั้งครึ่งโล