เค้กแตก คนทำหน้าแหกเลย T^T

กระทู้คำถาม
อยากรบกวนถามพี่ๆและเพื่อนๆห้องก้นครัวค่ะ
ม่งลี่ทำเค้กชาเขียวสูตรของแม่สลิ่มค่ะ
ตอนอบเสร็จ  พอคว่ำเค้กแล้วกำลังจะลอกกระดาษไขออก  เท่านั้นแหล่ะ...............

เค้กมันหักอ่า  ทำไมถึงเป็นแบบนี้อ่ะคะ




ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ  ว่าม่งลี่ทำอะไรผิดพลาดมันถึงเป็นแบบนี้ ทั้งๆทำตามสูตรทุกอย่างแล้ว

นานาเสียใจนานาเสียใจนานาเสียใจนานาเสียใจนานาเสียใจ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
มีได้หลายสาเหตุค่ะ

1. กระแทกพิมพ์แรงไป ทำให้โครงสร้างข้างในกระเทือนจนแตก
2. ลอกกระดาษไขเร็วไป แรงกระชากไปดึงเนื้อเค้กส่วนใน แทนที่จะหลุดแต่ผิว
3. เนื้อเค้กร่วนเกินไป ซึ่งอาจเกิดจากข้อผิดพลาดในการผสม หรือ ส่วนผสม หรือระยะเวลาอบนานเกินไป

ลองทำใหม่นะคะ แล้วให้ความระมัดระวังตอนกระแทกพิมพ์หลังอบ และตอนคว่ำเค้ก ลอกกระดาษไข ทำให้เบามือ ค่อยๆลอก หรืออาจใช้คมมีดช่วยแซะระหว่างลอกกระดาษออกจากขอบข้างเค้กช้าๆ น่าจะไม่เป็นอีกค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่