คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
มีได้หลายสาเหตุค่ะ
1. กระแทกพิมพ์แรงไป ทำให้โครงสร้างข้างในกระเทือนจนแตก
2. ลอกกระดาษไขเร็วไป แรงกระชากไปดึงเนื้อเค้กส่วนใน แทนที่จะหลุดแต่ผิว
3. เนื้อเค้กร่วนเกินไป ซึ่งอาจเกิดจากข้อผิดพลาดในการผสม หรือ ส่วนผสม หรือระยะเวลาอบนานเกินไป
ลองทำใหม่นะคะ แล้วให้ความระมัดระวังตอนกระแทกพิมพ์หลังอบ และตอนคว่ำเค้ก ลอกกระดาษไข ทำให้เบามือ ค่อยๆลอก หรืออาจใช้คมมีดช่วยแซะระหว่างลอกกระดาษออกจากขอบข้างเค้กช้าๆ น่าจะไม่เป็นอีกค่ะ
1. กระแทกพิมพ์แรงไป ทำให้โครงสร้างข้างในกระเทือนจนแตก
2. ลอกกระดาษไขเร็วไป แรงกระชากไปดึงเนื้อเค้กส่วนใน แทนที่จะหลุดแต่ผิว
3. เนื้อเค้กร่วนเกินไป ซึ่งอาจเกิดจากข้อผิดพลาดในการผสม หรือ ส่วนผสม หรือระยะเวลาอบนานเกินไป
ลองทำใหม่นะคะ แล้วให้ความระมัดระวังตอนกระแทกพิมพ์หลังอบ และตอนคว่ำเค้ก ลอกกระดาษไข ทำให้เบามือ ค่อยๆลอก หรืออาจใช้คมมีดช่วยแซะระหว่างลอกกระดาษออกจากขอบข้างเค้กช้าๆ น่าจะไม่เป็นอีกค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เค้กแตก คนทำหน้าแหกเลย T^T
ม่งลี่ทำเค้กชาเขียวสูตรของแม่สลิ่มค่ะ
ตอนอบเสร็จ พอคว่ำเค้กแล้วกำลังจะลอกกระดาษไขออก เท่านั้นแหล่ะ...............
เค้กมันหักอ่า ทำไมถึงเป็นแบบนี้อ่ะคะ
ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ ว่าม่งลี่ทำอะไรผิดพลาดมันถึงเป็นแบบนี้ ทั้งๆทำตามสูตรทุกอย่างแล้ว