หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทราบว่าคุกกี้นิ่มกับกรอบต่างกันที่สูตรหรือการอบ?????
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
สูตรอาหาร
ของหวาน
ทำอาหาร
สงสัยว่า การทำคุกกี้กรอบตามที่มีขายทั่วๆไป หรือพวกที่เขาชอบให้กันตอนวันปีใหม่
วิธีทำมันต่างกับการอบแบบนิ่มยังไงค่ะ?
มันต่างที่สูตรของคุกกี้ หรือต่างที่ระยะเวลาและไฟในการอบค่ะ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยหน่อยคร้าาา อบคุกกี้แล้วไม่กรอบ ทั้งๆที่ตามสูตรเป็นแบบกรอบ
อัตราส่วนนะคะ แป้งอเนกประสงค์ 310g เกลือ 1 ชช เบคกิ้งโซดา 1 ชช น้ำตาลทราย 260g ไข่ไก่ 2 ใบ วานิลลา 1 ชช เนย 230 g ช้อกโกแลตชิพ 340g ถั่ว 125g เราลองทำครั้งแรก เลยทำแบบครึ่งสูตรก่อนค่ะ โดยผสมทุกอย่างเส
ผีเสื้ออยู่ที่ไหนก็มีปีก2ข้าง
มีคำถามเกี่ยวกับคุ้กกี้นิ่ม กับ คุ้กกี้กรอบค่ะ
สมาชิกหมายเลข 811102
พวกขนมเวเฟอร์,คุกกี้,ไส้ช็อคโกแลต หรือป๊อกกี้ เค้าทำยังไงให้แป้งยังกรอบไม่ให้ตัวขนมปังดูดความชื้นเข้าไป
อย่างเช่นขนมครีโก้ , โอโจ้ , ป้อกกี้ .... ขนมเหล่านี้แป้งยังกรอบอยู่นาน แต่เรามาลองทำคุ้กกี้ ใส่ช็อคโกแลต ทำเสร็จก็ซีลถุงเลยอากาศไม่เข้า แต่พอข้ามคืนก็นิ่ม อยากทราบว่ามีวิธีไหนบ้างที่ทำให้คุกกี้ยังกรอ
สมาชิกหมายเลข 2164492
ครัวซองต์แท้ๆ ต้องเป็นยังไง
คือมีคำถามค่ะ ดิฉันไม่เคยทานครัวซองต์ที่ฝรั่งเศส หรือ ต้นกำเนิดจิงๆ เลยอยากรู้ จากคนที่เคยทานครัวซองต์ หรือ ชอบทาน ค่ะ ว่าจริงๆแล้ว มันเป็นยังไงค่ะ คือเราเคยทานของs&p จะนิ่มๆ ของtops อะไรพวกนี้ค่
สมาชิกหมายเลข 1782414
ทำคุกกี้นิ่มแต่ดันกรอบซะอย่างนั้น
ทำคุ้กกี้นิ่มสูตรเนยละลาย รสชาติอร่อยมาก แต่ดันกรอบ ไม่เหนียวๆ หนึบๆ อีกอย่างไม่แบนด้วยค่ะ คือสูตรนี้ปั้นเป็นก้อนกลมแล้วอบ 180 องศา 15 นาที พอถึงนาทีที่ 12 เราไปดู คุกกี้แผ่ออกเล็กน้อย ยังนูนอยู่เลย ก
สมาชิกหมายเลข 3274702
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
เครปกรอป เครปเย็นแบบนิ่ม ..ขนมโตเกียว สูตรแป้งต่างกันยังไงค่ะ
สมาชิกหมายเลข 803653
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
ทำไมอบคุกกี้2รอบถึงกรอบคะ อบรอบเดียวไม่กรอบ
ทำตามสูตร คุกกี้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเปนคุกกี้คอนเฟล็ก คุกกี้เนย แต่ในสูตรอยรอบเดียวก็กรอบ แต่หนูทำไมอบทีไรต้องอบ2รอบทุกทีถึงกรอบ อบรอบแรกมักจะกรอบนอก และข้างในจะนิ่มๆ ทุกครั้งเลยคะ ใช้เตายี่ห้อsharp 4
สมาชิกหมายเลข 929485
วันนี้ป้ามี "คุกกี้แมวเหมียว" มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆจ้า
มาแล้วจ้า "คุกกี้น้องแมว" มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า ส่วนผสม 1.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม 2.น้ำตาลทราย 60 กรัม 3.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 1 ฟอง
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
โรงเรียนสอนทำอาหาร
สูตรอาหาร
ของหวาน
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 41
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทราบว่าคุกกี้นิ่มกับกรอบต่างกันที่สูตรหรือการอบ?????
วิธีทำมันต่างกับการอบแบบนิ่มยังไงค่ะ?
มันต่างที่สูตรของคุกกี้ หรือต่างที่ระยะเวลาและไฟในการอบค่ะ?