หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เครปกรอป เครปเย็นแบบนิ่ม ..ขนมโตเกียว สูตรแป้งต่างกันยังไงค่ะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
อาหาร
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอสูตรทำแป้งเครปเย็นหน่อยค่ะ
พอดีสนใจอยากทำแต่เคยลองมาหลายสูตรแล้วไม่ได้สักทีรบกวนผู้รู้มาตอบแบ่งปันหน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4866940
ขอสูตรโตเกียวแป้งนิ่ม ที่นิ่มจนต้องร้องขอชีวิต
พอดีขายโตเกียวอยู่ครับแต่ปกติสั่งเขา รู้สึกว่าต้นทุนแพงมาก อยากได้สูตรโตเกียวแป้งนุ่ม สำหรับทำขาย 1 กิโล ใครพอใจดีมีสูตรให้ฟรีไหมๆครับ เคยลองทำตามเว็บแล้ว มันไม่นุ่มเท่าไรเลยครับ&nb
สมาชิกหมายเลข 2529930
อบ Scone แล้วนิ่ม!?
มีปัญหาค่ะ ถ้าอบสโคนออกมาแล้วแป้งเกือบเหมือนเนื้อเค้กนิ่มๆ ไม่ค่อยกรอบ ร่วน มีสาเหตุมาจากอะไรค่ะ ที่สโคนนิ่มแบบนี้ หรือหากใครมีสูตรดีดี รบกวนโพสไว้หน่อยนะคะ แล้วถ้าอบสโคนเก็บไว้ทานหลายวัน ก่อนทานเ
สมาชิกหมายเลข 1486805
สูตรเครปเย็น ... ทำกินได้ ทำขายปัง
แบ่งปันสูตรเครปเย็น ส่วนผสม 1.แป้งเค้ก 160 กรัม 2.นมสดจืด 160 กรัม 3.ไข่ไก่( เบอร์ 1 ) 2 ฟอง 4.น้ำเปล่า 160 กรัม 5.น้ำมันรำข้าว หรือน้ำมันพื
weiweija
ใช้แป้งอะไรทำเค้กช็อคโลแลตหน้านิ่ม
ใช้แป้งอะไรทำตัวเค้กกันคะ? ระหว่าง แป้งเค้ก หรือ แป้งสาลีเอนกประสงค์ (พัดโบก)
สโรโมจิ โมชิโมชิ
อยากทราบว่าใช้แป้งอะไรทำขนมเนยกรอบ เพื่อนๆพอทราบไหมคะ
อยากทำขนมเนยกรอบ แต่ไม่รู้ว่าใช้แป้งอะไรและส่วนผสมมีอะไรบ้างคะ เพื่อนๆมีสูตรไหมคะ มันคล้ายกับการใช้แป้งเดียวกับโตเกียวปะคะ
สมาชิกหมายเลข 3816721
แป้งกล้วยกับแป้งสาลี???
อยากทราบว่าแป้งกล้วยแตกต่างกับแป้งสาลียังไงค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3670298
พวกขนมเวเฟอร์,คุกกี้,ไส้ช็อคโกแลต หรือป๊อกกี้ เค้าทำยังไงให้แป้งยังกรอบไม่ให้ตัวขนมปังดูดความชื้นเข้าไป
อย่างเช่นขนมครีโก้ , โอโจ้ , ป้อกกี้ .... ขนมเหล่านี้แป้งยังกรอบอยู่นาน แต่เรามาลองทำคุ้กกี้ ใส่ช็อคโกแลต ทำเสร็จก็ซีลถุงเลยอากาศไม่เข้า แต่พอข้ามคืนก็นิ่ม อยากทราบว่ามีวิธีไหนบ้างที่ทำให้คุกกี้ยังกรอ
สมาชิกหมายเลข 2164492
อยากทราบว่าคุกกี้นิ่มกับกรอบต่างกันที่สูตรหรือการอบ?????
สงสัยว่า การทำคุกกี้กรอบตามที่มีขายทั่วๆไป หรือพวกที่เขาชอบให้กันตอนวันปีใหม่ วิธีทำมันต่างกับการอบแบบนิ่มยังไงค่ะ? มันต่างที่สูตรของคุกกี้ หรือต่างที่ระยะเวลาและไฟในการอบค่ะ?
สมาชิกหมายเลข 1545567
อยากได้สูตรขนมแป้งทอด
ขนมแป้งทอดแผ่นกลมๆ บางๆ ข้างในมีไส้เผือก ไส้ถั่ว ทอดบนกระทะแบนๆ ใครพอจะทราบบ้างครับ
สมาชิกหมายเลข 748383
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เครปกรอป เครปเย็นแบบนิ่ม ..ขนมโตเกียว สูตรแป้งต่างกันยังไงค่ะ