คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเป็นขนมพวกนี้ในโรงงาน จะอบจนค่าความชื้นค่อนข้างต่ำมาก (จะมีการวัดค่า Aw ด้วย เพื่อให้เก็บได้นานที่สุดโดยไม่สูญเสียความกรอบ) แล้วพอนำไปบรรจุด้วยเครื่องจักร ก็จะทำในห้องแอร์ ความชื้นในห้องจะถูกควบคุมไว้ด้วย เพื่อไม่ให้ขนมดูดความชื้นเข้าไปมาก
หลังจากบรรจุแล้ว ก็สามารถเก็บไว้โดยขนมจะยังกรอบอยู่ได้นานมาก ส่วนสารกันบูดจะใส่เฉพาะในใส้ขนมเท่านั้น ตัวขนมไม่ใส่ค่ะ
หลังจากบรรจุแล้ว ก็สามารถเก็บไว้โดยขนมจะยังกรอบอยู่ได้นานมาก ส่วนสารกันบูดจะใส่เฉพาะในใส้ขนมเท่านั้น ตัวขนมไม่ใส่ค่ะ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
พวกขนมเวเฟอร์,คุกกี้,ไส้ช็อคโกแลต หรือป๊อกกี้ เค้าทำยังไงให้แป้งยังกรอบไม่ให้ตัวขนมปังดูดความชื้นเข้าไป