พวกขนมเวเฟอร์,คุกกี้,ไส้ช็อคโกแลต หรือป๊อกกี้ เค้าทำยังไงให้แป้งยังกรอบไม่ให้ตัวขนมปังดูดความชื้นเข้าไป

อย่างเช่นขนมครีโก้ , โอโจ้ , ป้อกกี้ .... ขนมเหล่านี้แป้งยังกรอบอยู่นาน แต่เรามาลองทำคุ้กกี้ ใส่ช็อคโกแลต ทำเสร็จก็ซีลถุงเลยอากาศไม่เข้า แต่พอข้ามคืนก็นิ่ม อยากทราบว่ามีวิธีไหนบ้างที่ทำให้คุกกี้ยังกรอบอยู่ค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเป็นขนมพวกนี้ในโรงงาน  จะอบจนค่าความชื้นค่อนข้างต่ำมาก (จะมีการวัดค่า Aw ด้วย เพื่อให้เก็บได้นานที่สุดโดยไม่สูญเสียความกรอบ)  แล้วพอนำไปบรรจุด้วยเครื่องจักร ก็จะทำในห้องแอร์ ความชื้นในห้องจะถูกควบคุมไว้ด้วย เพื่อไม่ให้ขนมดูดความชื้นเข้าไปมาก

หลังจากบรรจุแล้ว ก็สามารถเก็บไว้โดยขนมจะยังกรอบอยู่ได้นานมาก  ส่วนสารกันบูดจะใส่เฉพาะในใส้ขนมเท่านั้น  ตัวขนมไม่ใส่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่