จขกท.อยากขอไอเดีย วิธีการทำ การเก็บรักษาอาหารสด
เพื่อเก็บไว้ใช้ให้นานที่สุด เช่นเนื้อหมู วัว ไก่ ผักสด
เนื่องจากระยะนี้มาอยู่ในที่ไห่างไกลความเจริญ และการออกไปซื้อหาทำไม่ได้บ่อยครั้ง
การนำอาหารกระป๋องมาใช้ ก็เป็นภาระเรื่องขยะที่กำจัดได้ยาก เลยคิดว่าจะเลิกใช้พวกนี้
จขกท. เป็นคนในเมืองใหญ่มโดยตลอด จึงขาดประสบการณ์มากนัก จึงอยากทราบว่าเพื่อนๆ
มีวิธีการทำ การเก็บรักษาอย่างไรโดยไม่มีที่เเช่เย็น เช่ หมูแดดเดียว หมูเค็ม เนื้อเค็ม หมูเปรี้ยว ( ส้ม )ฯลฯ...
ผักสดต่างไ มีวิธีเลือกหา และเก็บอย่างไรเพื่อให้อยู่ได้นานทีสุดครับ ( เอาแบบไม่ดองนะครับ )
ตอนนี้เลือกผักที่อยู่ได้นาน ก็มี มันฝรั่ง แครอท หอมใหญ่ มะเขือเทศ ถั่งฝักยาว ฟักทอง ฟักเขียว มะเขือต่างๆ
พวกผักใบ...ยังคิดไม่ออก.....คิดๆไว้หากซื้อมา ใช้ที่กำลังสด พอเริ่มเก็บไม่ได้ ก็นำไปทำต้มจับฉ่ายเก็บไว้
อาศัยอุ่นบ่อยหน่อย...แต่ก็กลัวพวกหนู และมดในป่าจะบุก...
ท่านใดมีวิธีการเก็บรักษา และแปรรูปอาหารสดเพื่อน้ำมาใช้ในวันต่อๆไปกันบ้างครับ
อย่างเนื้อสัตว์ หากทำแล้วเก็บไว้ใช้ได้ถึงสองอาทิตย์ ก็ยิ่งดี เพราะการเดินทางที่นี่ไม่สะดวกอย่างมากมาย
ขนาดแก๊สหุงต้ม กว่าจะฝากเขาซื้อเข้ามา ก็ใช้เวลาเกือบเดือนได้ของครับ...
ขอบพระคุณล่วงหน้า ในการแชร์กันด้วยนะครับ
---## ท่านๆมีวิธีเก็บรักษาเนื้อสัตว์ ผักสด กันอย่างไรให้อยู่ได้นานที่สุด โดยไม่มีที่แช่เย็น ##---
จขกท.อยากขอไอเดีย วิธีการทำ การเก็บรักษาอาหารสด
เพื่อเก็บไว้ใช้ให้นานที่สุด เช่นเนื้อหมู วัว ไก่ ผักสด
เนื่องจากระยะนี้มาอยู่ในที่ไห่างไกลความเจริญ และการออกไปซื้อหาทำไม่ได้บ่อยครั้ง
การนำอาหารกระป๋องมาใช้ ก็เป็นภาระเรื่องขยะที่กำจัดได้ยาก เลยคิดว่าจะเลิกใช้พวกนี้
จขกท. เป็นคนในเมืองใหญ่มโดยตลอด จึงขาดประสบการณ์มากนัก จึงอยากทราบว่าเพื่อนๆ
มีวิธีการทำ การเก็บรักษาอย่างไรโดยไม่มีที่เเช่เย็น เช่ หมูแดดเดียว หมูเค็ม เนื้อเค็ม หมูเปรี้ยว ( ส้ม )ฯลฯ...
ผักสดต่างไ มีวิธีเลือกหา และเก็บอย่างไรเพื่อให้อยู่ได้นานทีสุดครับ ( เอาแบบไม่ดองนะครับ )
ตอนนี้เลือกผักที่อยู่ได้นาน ก็มี มันฝรั่ง แครอท หอมใหญ่ มะเขือเทศ ถั่งฝักยาว ฟักทอง ฟักเขียว มะเขือต่างๆ
พวกผักใบ...ยังคิดไม่ออก.....คิดๆไว้หากซื้อมา ใช้ที่กำลังสด พอเริ่มเก็บไม่ได้ ก็นำไปทำต้มจับฉ่ายเก็บไว้
อาศัยอุ่นบ่อยหน่อย...แต่ก็กลัวพวกหนู และมดในป่าจะบุก...
ท่านใดมีวิธีการเก็บรักษา และแปรรูปอาหารสดเพื่อน้ำมาใช้ในวันต่อๆไปกันบ้างครับ
อย่างเนื้อสัตว์ หากทำแล้วเก็บไว้ใช้ได้ถึงสองอาทิตย์ ก็ยิ่งดี เพราะการเดินทางที่นี่ไม่สะดวกอย่างมากมาย
ขนาดแก๊สหุงต้ม กว่าจะฝากเขาซื้อเข้ามา ก็ใช้เวลาเกือบเดือนได้ของครับ...
ขอบพระคุณล่วงหน้า ในการแชร์กันด้วยนะครับ