---## ท่านๆมีวิธีเก็บรักษาเนื้อสัตว์ ผักสด กันอย่างไรให้อยู่ได้นานที่สุด โดยไม่มีที่แช่เย็น ##---

เพี้ยนต้มน้ำรอ

   จขกท.อยากขอไอเดีย วิธีการทำ การเก็บรักษาอาหารสด

เพื่อเก็บไว้ใช้ให้นานที่สุด เช่นเนื้อหมู วัว ไก่ ผักสด

เนื่องจากระยะนี้มาอยู่ในที่ไห่างไกลความเจริญ และการออกไปซื้อหาทำไม่ได้บ่อยครั้ง

การนำอาหารกระป๋องมาใช้ ก็เป็นภาระเรื่องขยะที่กำจัดได้ยาก เลยคิดว่าจะเลิกใช้พวกนี้

จขกท. เป็นคนในเมืองใหญ่มโดยตลอด จึงขาดประสบการณ์มากนัก จึงอยากทราบว่าเพื่อนๆ

มีวิธีการทำ การเก็บรักษาอย่างไรโดยไม่มีที่เเช่เย็น เช่ หมูแดดเดียว หมูเค็ม เนื้อเค็ม หมูเปรี้ยว ( ส้ม )ฯลฯ...

ผักสดต่างไ มีวิธีเลือกหา และเก็บอย่างไรเพื่อให้อยู่ได้นานทีสุดครับ ( เอาแบบไม่ดองนะครับ )

ตอนนี้เลือกผักที่อยู่ได้นาน ก็มี มันฝรั่ง แครอท หอมใหญ่ มะเขือเทศ ถั่งฝักยาว ฟักทอง ฟักเขียว มะเขือต่างๆ

พวกผักใบ...ยังคิดไม่ออก.....คิดๆไว้หากซื้อมา ใช้ที่กำลังสด พอเริ่มเก็บไม่ได้ ก็นำไปทำต้มจับฉ่ายเก็บไว้

อาศัยอุ่นบ่อยหน่อย...แต่ก็กลัวพวกหนู และมดในป่าจะบุก...

  ท่านใดมีวิธีการเก็บรักษา และแปรรูปอาหารสดเพื่อน้ำมาใช้ในวันต่อๆไปกันบ้างครับ

อย่างเนื้อสัตว์ หากทำแล้วเก็บไว้ใช้ได้ถึงสองอาทิตย์ ก็ยิ่งดี เพราะการเดินทางที่นี่ไม่สะดวกอย่างมากมาย

ขนาดแก๊สหุงต้ม กว่าจะฝากเขาซื้อเข้ามา ก็ใช้เวลาเกือบเดือนได้ของครับ...


  ขอบพระคุณล่วงหน้า ในการแชร์กันด้วยนะครับ

     พาพันขอบคุณ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่