(ภาคต่อการเก็บผักสดช่วงโควิด) การนำผักแช่แข็งมา 1 เดือน มาปรุงอย่างไรไม่ตายนึ่ง

หลังจากที่ผมได้แชร์วิธีการเก็บผักสดหมูสดนาน 3 เดือน ช่วงเก็บตัวหนีโควิดไป 2 กระทู้
วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีนำผักที่แช่แข็งเป็นเดือนมาปรุงอาหาร ปรุงยังไงไม่ตายนึ่ง สีสวยผักสดๆครับ
ผัดกะเพรา (ใบกะเพราและพริกขี้หนูแช่แข็งแช่แข็ง)

1. นำหมูสับแช่แข็ง มาละลาย โดยแช่น้ำซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาทีก็นิ่มแล้วครับ


2. ตำพริก กระเทียม โดยตำพริกทั้งที่ยังแข็งๆแบบนั้นเลยครับ

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ตักพริกกระเทียมตำลงไปผัดจนหอม แล้วใส่หมูสับลงไปรวนจนสุก ปรุงรส


4. หลังจากปรุ่งทุกอย่างเสร็จแล้ว ผัดจนเข้ากัน ใส่เห็ดฟางแช่แข็งลงไป (ใส่ทั้งแข็งๆเลยครับ หรือ จะต้มก่อนนำมาผัดก็ได้) ผัดจนเห็ดฟางสุก (เห็ดฟางจะยังเต่งตึงเหมือนใช้เห็ดฟางสดเลยครับ

5. ก่อนปิดเตา ให้ใส่ใบกะเพราแช่แข็งลงไป (ไม่ต้องเอาออกจากตู้แช่แข็ง มารอไว้นะครับ เพราะถ้าเอาออกมารอ ใบกะเพราจะตายนึ่งครับ) ผัดเร็วๆแล้วปิดเตาทันที


นี่ผมใช้ใบกะเพราแช่แข็งนะครับ สีสดมาก



กลิ่นและสีของใบกะเพราก็ยังหอม และสดอยู่ครับ

ต้มจืด
ตั้งหม้อ ใส่น้ำ ปรุงรส พอเดือด ใส่หมูสับปรุงรสลงไป ใส่เครื่องต่างๆลงไป พอรสชาติได้ที่แล้ว
ค่อยนำผักกาดขาวแช๋แข็งและเห็ดเข็มทองแช่แข็ง ออกจากตู้ฟรีซ มาใส่ลงหม้อทันที ทั้งแข็งๆ เราจะได้ต้มจืดที่มีผักกาดขาวที่สีสดเหมือนผักสดครับ

เห็งเข็มทองใส่ทั้งแข็งๆเลยครับ


ต้มจืดผักแช่แข็งหม้อนี้ ผัดสีสดมากครับ


มาดูคลิปเต็มวิธีการปรุงอาหารด้วยผักแช่แข็งมา 1 เดือนครับ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เคล็ดลับก้นครัว เมนูต้ม อาหารแช่แข็ง เมนูผัด
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่