สวัสดีเพื่อนๆห้องก้นครัวทุกท่าน กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของจขกท. ฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่า
เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เนื่องจากหยุดหลายวันจขกท.นั่งดูซีรีย์ที่เก็บไว้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้To the beautiful you กูแจฮีกำลังนั่งทำมะนาวแช่น้ำผึ้งให้คังแทจุน น่ารักเนอะ เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้นั่นเอง(เองๆๆๆ)
ขอเชิญพบกับ >> รีวิวมะนาวแช่น้ำผึ้ง จะได้ไว้ชงดับกระหาย หวานเปรี้ยวชุ่มคอ และช่วยให้อาการท้องผูกทุเลาลงด้วยค่า
อุปกรณ์
1.มะนาว 6 ผล (ปรับจากเลมอนลูกโตๆมาเป็นมะนาวที่หาง่ายๆละกันโนะ)
2.น้ำผึ้ง 150 กรัม
3.เกลือ
4.ภาชนะมีฝาปิด (จากที่หาอ่านมาใช้ภาชนะที่เป็นแก้วจะดีมาก)
5.มีดคมๆ
วิธีทำ
1.น้ำมะนาวไปล้าง จากนั้นนำเกลือมาถูที่เปลือกมะนาวให้ทั่วเผื่อทำความสะอาดเปลือกอีกครั้ง และทำให้ตอนแช่ไม่ขม
2.นำมะนาวไปล้างเกลือออก แล้วหั่นมะนาวทั้งหมดเป็นแว่นๆ และนำเม็ดออก จขกท.พลาดมากๆ มีดทื่อจนหาอื่นใดเปรียบมิได้ เลยได้มาสภาพนี้ค่ะ
3.วางมะนาวที่หั่นลงไปในภาชนะแก้ว วางมะนาวหนึ่งชั้น..ใส่น้ำผึ้งตามไป ทำไปเรื่อยๆจนมะนาวหมด
4.ปิดฝา..นำไปแช่ในตู้เย็นโลด (หลายๆสูตรบอกมาว่า 3 วันแล้วค่อยนำออกมาทานได้)
5.ครบ 3 วัน เย๊ๆๆ ตักมะนาว 1 แว่น ใส่แก้วพร้อมน้ำผึ้งที่แช่มะนาวอีกประมาณ 1-2 ช้อน เติมน้ำเย็นพร้อมดื่มได้เลย
หมดแล้วๆหม่ำมะนาวด้วยอร่อยดีค่ะ
ปล.
- จขกท.ท้องผูกง่าย ทำงานกินข้าวไม่เป็นเวลา ดื่มเช้า-ก่อนนอนขับถ่ายง่ายสบายพุง
- ถ้ายังไม่ชื่นใจพอ จะนำมาชงดื่มใส่น้ำแข็งก็เพิ่มปริมาณมะนาวและน้ำผึ้งที่แช่ค่า..แหล่มเหมือนกัน !!
**เพิ่มเติม : เนื้อมะนาวที่ได้จากการแช่อร่อยมาก >[|]<
ขอบคุณที่อ่านจนถึงบรรทัดนี้ค่ะ ด้วยความเคารพและอยากแบ่งปัน - จขกท. -
[CR] Review "มะนาวแช่น้ำผึ้ง"
เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เนื่องจากหยุดหลายวันจขกท.นั่งดูซีรีย์ที่เก็บไว้ [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้นั่นเอง(เองๆๆๆ)
ขอเชิญพบกับ >> รีวิวมะนาวแช่น้ำผึ้ง จะได้ไว้ชงดับกระหาย หวานเปรี้ยวชุ่มคอ และช่วยให้อาการท้องผูกทุเลาลงด้วยค่า
อุปกรณ์
1.มะนาว 6 ผล (ปรับจากเลมอนลูกโตๆมาเป็นมะนาวที่หาง่ายๆละกันโนะ)
2.น้ำผึ้ง 150 กรัม
3.เกลือ
4.ภาชนะมีฝาปิด (จากที่หาอ่านมาใช้ภาชนะที่เป็นแก้วจะดีมาก)
5.มีดคมๆ
วิธีทำ
1.น้ำมะนาวไปล้าง จากนั้นนำเกลือมาถูที่เปลือกมะนาวให้ทั่วเผื่อทำความสะอาดเปลือกอีกครั้ง และทำให้ตอนแช่ไม่ขม
2.นำมะนาวไปล้างเกลือออก แล้วหั่นมะนาวทั้งหมดเป็นแว่นๆ และนำเม็ดออก จขกท.พลาดมากๆ มีดทื่อจนหาอื่นใดเปรียบมิได้ เลยได้มาสภาพนี้ค่ะ
3.วางมะนาวที่หั่นลงไปในภาชนะแก้ว วางมะนาวหนึ่งชั้น..ใส่น้ำผึ้งตามไป ทำไปเรื่อยๆจนมะนาวหมด
4.ปิดฝา..นำไปแช่ในตู้เย็นโลด (หลายๆสูตรบอกมาว่า 3 วันแล้วค่อยนำออกมาทานได้)
5.ครบ 3 วัน เย๊ๆๆ ตักมะนาว 1 แว่น ใส่แก้วพร้อมน้ำผึ้งที่แช่มะนาวอีกประมาณ 1-2 ช้อน เติมน้ำเย็นพร้อมดื่มได้เลย
หมดแล้วๆหม่ำมะนาวด้วยอร่อยดีค่ะ
ปล.
- จขกท.ท้องผูกง่าย ทำงานกินข้าวไม่เป็นเวลา ดื่มเช้า-ก่อนนอนขับถ่ายง่ายสบายพุง
- ถ้ายังไม่ชื่นใจพอ จะนำมาชงดื่มใส่น้ำแข็งก็เพิ่มปริมาณมะนาวและน้ำผึ้งที่แช่ค่า..แหล่มเหมือนกัน !!
**เพิ่มเติม : เนื้อมะนาวที่ได้จากการแช่อร่อยมาก >[|]<
ขอบคุณที่อ่านจนถึงบรรทัดนี้ค่ะ ด้วยความเคารพและอยากแบ่งปัน - จขกท. -