ผมแค่สงสัยครับ ว่า
ก๋วยเตี๋ยว เอาเฉพาะ "เส้นเล็ก"
นอกจากจะทำมาจาก "แป้งข้าวจ้าว"
แล้ว มีทำมาจาอย่างอื่นหรือเเปล่า ครับ
ที่ผมสงสัย เพราะ ชอบกินก๋วยเตี๋ยว
แต่ ร้านอื่นๆ ที่กินมา เขาจะลวกเส้น ไม่นิ่มเกินไป
แต่จะมีอยู่ร้านหนึ่ง ร้านนี้ ก็ถือว่าอร่อยนะ
แต่ เวลากินก๋วยเตี๋ยว ลวกนิ่มเกินไปมันเลย ไม่อร่อย
ผมสั่งเขาประจำ บอกให้ลวกให้แข็งๆ หน่อย ไม่ชอบนิ่ม
มันก็ยังนิ่ม ครับ
ถามเขาทำไมลวกนิ่มจัง เขาบอก แค่จุ่ม ลวกนิดเดียวมันก็นิ่ม
แต่ร้านอื่นๆ เขาก็ลวกปกติ แต่เส้นมันจะเหนียวนุ่ม
ไม่นิ่มเละ เหมือนร้านั้น
ผมเลยไม่กินร้านนั้นอีกเลย เพราะเส้นนิ่มเกินไป ไม่อร่อยสำหรับผม
สงสัยว่า วัสดุ ที่ทำเส้นก๋วยเตี๋ยวร้านนั้น
ไม่น่าจะทำมาจากแป้งข้าวจ้าว หรืออย่างไร ครับ
ขอบคุณครับ
<<.. เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ทำมาจากอะไรบ้าง ครับ ... >>
ก๋วยเตี๋ยว เอาเฉพาะ "เส้นเล็ก"
นอกจากจะทำมาจาก "แป้งข้าวจ้าว"
แล้ว มีทำมาจาอย่างอื่นหรือเเปล่า ครับ
ที่ผมสงสัย เพราะ ชอบกินก๋วยเตี๋ยว
แต่ ร้านอื่นๆ ที่กินมา เขาจะลวกเส้น ไม่นิ่มเกินไป
แต่จะมีอยู่ร้านหนึ่ง ร้านนี้ ก็ถือว่าอร่อยนะ
แต่ เวลากินก๋วยเตี๋ยว ลวกนิ่มเกินไปมันเลย ไม่อร่อย
ผมสั่งเขาประจำ บอกให้ลวกให้แข็งๆ หน่อย ไม่ชอบนิ่ม
มันก็ยังนิ่ม ครับ
ถามเขาทำไมลวกนิ่มจัง เขาบอก แค่จุ่ม ลวกนิดเดียวมันก็นิ่ม
แต่ร้านอื่นๆ เขาก็ลวกปกติ แต่เส้นมันจะเหนียวนุ่ม
ไม่นิ่มเละ เหมือนร้านั้น
ผมเลยไม่กินร้านนั้นอีกเลย เพราะเส้นนิ่มเกินไป ไม่อร่อยสำหรับผม
สงสัยว่า วัสดุ ที่ทำเส้นก๋วยเตี๋ยวร้านนั้น
ไม่น่าจะทำมาจากแป้งข้าวจ้าว หรืออย่างไร ครับ
ขอบคุณครับ