คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
จิงๆ เส้นใหญ่ มี 2 แบบครับ ข้าวเจ้า กับ ข้าวเหนียว
แบบมะก่อนที่ จขกท เคยกิน เป็นแป้งข้าวเจ้าครับ
มันจะนุ่มๆ เหนียวนิดหน่อย สีขาวๆ
เด้วนี้ สีออกใสๆ หนืดๆ ติดกันเป็นพรืดดด เคี้ยวละหงุดหงิด
ผมเคยถามพวกร้านก๋วยเตี๋ยว เค้าบอก ส่วนใหญ่ชอบกินแบบเส้นเหนียวๆ หนืดๆ แบบนี้
สังเกตุเอาครับ เวลาถ้าจะไปกิน ถ้าเส้นไม่สีขาว ออกใสๆ ก้แสดงว่า เปนเส้นแบบหนืดๆ นั่นละครับ
แบบมะก่อนที่ จขกท เคยกิน เป็นแป้งข้าวเจ้าครับ
มันจะนุ่มๆ เหนียวนิดหน่อย สีขาวๆ
เด้วนี้ สีออกใสๆ หนืดๆ ติดกันเป็นพรืดดด เคี้ยวละหงุดหงิด
ผมเคยถามพวกร้านก๋วยเตี๋ยว เค้าบอก ส่วนใหญ่ชอบกินแบบเส้นเหนียวๆ หนืดๆ แบบนี้
สังเกตุเอาครับ เวลาถ้าจะไปกิน ถ้าเส้นไม่สีขาว ออกใสๆ ก้แสดงว่า เปนเส้นแบบหนืดๆ นั่นละครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
คิดถึงก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่สมัยก่อน
แต่หากินไม่ได้แล้ว มีแต่บางๆกว้างและยาว แถมยังเหนียว บางแห่งกะรุ่งกะริ่งเป็นรูปต่างๆ
วันก่อนไปสั่งราดหน้าร้านบัวศรีนครินทร์ ใช้เส้นเหนียวหนึบผัดเป็นก้อน..เฮ้อ
จะหาก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่แบบดั้งเดิมกินได้ที่ไหนครับ
เส้นใหญ่น้ำหรือราดหน้าที่ไม่ใส่ซีอิ๊วแล้วผัดให้ได้กลิ่นไหม้ชวนกินน่ะครับ