คิดถึงก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่สมัยก่อน

กระทู้คำถาม
เมื่อสัก 30ปีที่แล้ว  ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่สมัยนั้นจะหนาและแคบกว่า,สั้นกว่าเดี๋ยวนี้ รสชาติถูกปากผมมากกว่า
แต่หากินไม่ได้แล้ว  มีแต่บางๆกว้างและยาว แถมยังเหนียว  บางแห่งกะรุ่งกะริ่งเป็นรูปต่างๆ
วันก่อนไปสั่งราดหน้าร้านบัวศรีนครินทร์  ใช้เส้นเหนียวหนึบผัดเป็นก้อน..เฮ้อ  
จะหาก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่แบบดั้งเดิมกินได้ที่ไหนครับ
เส้นใหญ่น้ำหรือราดหน้าที่ไม่ใส่ซีอิ๊วแล้วผัดให้ได้กลิ่นไหม้ชวนกินน่ะครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
จิงๆ เส้นใหญ่ มี 2 แบบครับ ข้าวเจ้า กับ ข้าวเหนียว
แบบมะก่อนที่ จขกท เคยกิน เป็นแป้งข้าวเจ้าครับ
มันจะนุ่มๆ เหนียวนิดหน่อย สีขาวๆ

เด้วนี้ สีออกใสๆ หนืดๆ ติดกันเป็นพรืดดด เคี้ยวละหงุดหงิด
ผมเคยถามพวกร้านก๋วยเตี๋ยว เค้าบอก ส่วนใหญ่ชอบกินแบบเส้นเหนียวๆ หนืดๆ แบบนี้
สังเกตุเอาครับ เวลาถ้าจะไปกิน ถ้าเส้นไม่สีขาว ออกใสๆ ก้แสดงว่า เปนเส้นแบบหนืดๆ นั่นละครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่