เราทำปุยฝ้ายแล้วพบปัญหาอยากให้เพื่อนๆช่วยแนะนำค่ะ
สูตรนี้ค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/01/D6259328/D6259328.html
1.เราตีแป้งแล้วก้นๆหม้อแป้งจับตัวเป็นเม็ดๆ แข็งๆ เราค่อยๆใส่แป้งทีละส่วนและร่อนแป้ง 3 ครั้งแล้วนะคะ ไม่ทราบจะแก้ยังไงดี
2.หลังจากทำเสร็จแล้วสีสวยงามค่ะ แต่พอผ่านไปสักพักสีอ่อนลง ถ้าข้ามวันสีจะอ่อนลงมากเห็นได้ชัดเลยค่ะ ซีดไม่สวยเลยค่ะ เติมสีเยอะกลัวรสชาติเปลี่ยนค่ะ มีวิธีไหนแนะนำบ้างคะ
3.นึ่งเราเปิดไฟแรงให้เดือด ลดไฟให้อ่อนเดือดปุดๆ แล้วตั้งขนมไม่เปิดฝาประมาณ 15 นาที (เราใช้ถ้วยเบอร์ 2816) หน้าแตกสวยดีค่ะ แต่เอาขนมขึ้นร้อนเนื้อนุ่มนิ่ม ทานอร่อย แต่ถ้าผ่านไปสักพักเย็นลงแพ็คใส่ถุงจีบเรานำออกมาทานมันแข็ง ฝืดคอมากค่ะ ทำไงดีคะ เราพักแป้งก่อนนึงประมาณ 40 นาทีค่ะ
ปัญหาในการทำปุยฝ้าย แป้งเป็นก่อน สีอ่อนลง เนื้อขนมแข็งไม่นิ่ม
สูตรนี้ค่ะ http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/01/D6259328/D6259328.html
1.เราตีแป้งแล้วก้นๆหม้อแป้งจับตัวเป็นเม็ดๆ แข็งๆ เราค่อยๆใส่แป้งทีละส่วนและร่อนแป้ง 3 ครั้งแล้วนะคะ ไม่ทราบจะแก้ยังไงดี
2.หลังจากทำเสร็จแล้วสีสวยงามค่ะ แต่พอผ่านไปสักพักสีอ่อนลง ถ้าข้ามวันสีจะอ่อนลงมากเห็นได้ชัดเลยค่ะ ซีดไม่สวยเลยค่ะ เติมสีเยอะกลัวรสชาติเปลี่ยนค่ะ มีวิธีไหนแนะนำบ้างคะ
3.นึ่งเราเปิดไฟแรงให้เดือด ลดไฟให้อ่อนเดือดปุดๆ แล้วตั้งขนมไม่เปิดฝาประมาณ 15 นาที (เราใช้ถ้วยเบอร์ 2816) หน้าแตกสวยดีค่ะ แต่เอาขนมขึ้นร้อนเนื้อนุ่มนิ่ม ทานอร่อย แต่ถ้าผ่านไปสักพักเย็นลงแพ็คใส่ถุงจีบเรานำออกมาทานมันแข็ง ฝืดคอมากค่ะ ทำไงดีคะ เราพักแป้งก่อนนึงประมาณ 40 นาทีค่ะ