สวัสดีค่ะชาวก้นครัว
ไม่ได้เข้ามาโพสต์กระทู้ซะนาน ได้แต่เข้ามาอ่านกระทู้ของเพื่อน ๆ อยู่ทุกวัน มาวันนี้ใกล้ตรุษจีนแล้ว เลยเกิดไอเดียอยากทำขนมปุยฝ้ายขาย ลองหาดูสูตรต่าง ๆ แต่ละสูตรใช้ SP แต่จขกท.หาซื้อ SP ไม่ได้เลย จนมาเจอสูตรของ "ป้าแดง" ปุยฝ้ายแบบไม่ง้อ SP
http://www.pantown.com/board.php?id=16288&area=3&name=board3&topic=34&action=view
เลยลองทำดูก่อน ผลออกมาขนมหน้าแตกสวยงามค่ะ ตามสูตรนี้ได้ขนมทั้งหมด 31 ถ้วยนะคะ มีอยู่ 5 ถ้วยที่หน้าขนมไม่แตก คาดว่าตักใส่พิมพ์ แล้วทิ้งไว้นานเกินไปกว่าจะนึ่ง ขนมคงโดนอากาศ แต่ขนมออกมานิ่มมาก ๆ มีชิ้นนึงที่เก็บไว้ 3 วัน เนื้อขนมก็ไม่แห้ง ไม่แข็งนะคะ ยังคงนิ่มอยู่
แต่ที่ทำคราวนี้คิดว่าสีอ่อนเกินไป ครั้งที่จะทำขายจริง ๆ คงจะทำให้สีเข้มขึ้นกว่านี้นิดนึง ตั้งราคาขายที่ 4 ชิ้น 25 บาทค่ะ ^^
++ เอาขนมปุยฝ้ายแบบไม่ง้อ SP มาอวดค่ะ ++
สวัสดีค่ะชาวก้นครัว
ไม่ได้เข้ามาโพสต์กระทู้ซะนาน ได้แต่เข้ามาอ่านกระทู้ของเพื่อน ๆ อยู่ทุกวัน มาวันนี้ใกล้ตรุษจีนแล้ว เลยเกิดไอเดียอยากทำขนมปุยฝ้ายขาย ลองหาดูสูตรต่าง ๆ แต่ละสูตรใช้ SP แต่จขกท.หาซื้อ SP ไม่ได้เลย จนมาเจอสูตรของ "ป้าแดง" ปุยฝ้ายแบบไม่ง้อ SP http://www.pantown.com/board.php?id=16288&area=3&name=board3&topic=34&action=view
เลยลองทำดูก่อน ผลออกมาขนมหน้าแตกสวยงามค่ะ ตามสูตรนี้ได้ขนมทั้งหมด 31 ถ้วยนะคะ มีอยู่ 5 ถ้วยที่หน้าขนมไม่แตก คาดว่าตักใส่พิมพ์ แล้วทิ้งไว้นานเกินไปกว่าจะนึ่ง ขนมคงโดนอากาศ แต่ขนมออกมานิ่มมาก ๆ มีชิ้นนึงที่เก็บไว้ 3 วัน เนื้อขนมก็ไม่แห้ง ไม่แข็งนะคะ ยังคงนิ่มอยู่
แต่ที่ทำคราวนี้คิดว่าสีอ่อนเกินไป ครั้งที่จะทำขายจริง ๆ คงจะทำให้สีเข้มขึ้นกว่านี้นิดนึง ตั้งราคาขายที่ 4 ชิ้น 25 บาทค่ะ ^^