สวัสดีค่ะ
ขอสอบถามหน่อยคะ มีปัญหาในการทำขนมปุยฝ้ายค่ะ ตอนนี้พยายามทำปุยฝ้ายอยู่ค่ะ ทำมาหลายครั้งแล้ว หน้าแตกบ้าง ไม่แตกบ้าง อันนี้ไม่วิตกกังวลค่ะ เพราะเข้าใจว่าเป็นที่เตา น้ำไม่เดือดพอ แต่ว่าทำมากี่่ครั้งๆ เนื้อปุยฝ้ายจะแน่นทุกครั้งเลยคะ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไรค่ะ เป็นขั้นตอนในการใส่แป้งที่คนแป้งนานไปหรือเปล่า หรือว่าเป็นที่ตอนนึ่ง นึ่งนานไปหรือเปล่าคะ หรือขั้นตอนอื่นๆ ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะแก้ยังไงแล้วค่ะ หมดปัญญาจริงๆ
ใช้สูตรของคุณปูเป้ค่ะ (ขอบคุณคุณปูเป้มาน่ะที่นี้ค่ะ
) ขนมรสชาิติอร่อยแล้วค่ะ เสียแต่ว่าเนื้อมันแน่นไปอย่างเดียวจริงๆ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ
สอบถามเรื่อง ขนมปุยฝ้ายคะ
ขอสอบถามหน่อยคะ มีปัญหาในการทำขนมปุยฝ้ายค่ะ ตอนนี้พยายามทำปุยฝ้ายอยู่ค่ะ ทำมาหลายครั้งแล้ว หน้าแตกบ้าง ไม่แตกบ้าง อันนี้ไม่วิตกกังวลค่ะ เพราะเข้าใจว่าเป็นที่เตา น้ำไม่เดือดพอ แต่ว่าทำมากี่่ครั้งๆ เนื้อปุยฝ้ายจะแน่นทุกครั้งเลยคะ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไรค่ะ เป็นขั้นตอนในการใส่แป้งที่คนแป้งนานไปหรือเปล่า หรือว่าเป็นที่ตอนนึ่ง นึ่งนานไปหรือเปล่าคะ หรือขั้นตอนอื่นๆ ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะแก้ยังไงแล้วค่ะ หมดปัญญาจริงๆ
ใช้สูตรของคุณปูเป้ค่ะ (ขอบคุณคุณปูเป้มาน่ะที่นี้ค่ะ) ขนมรสชาิติอร่อยแล้วค่ะ เสียแต่ว่าเนื้อมันแน่นไปอย่างเดียวจริงๆ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ