หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขนมปุยฝ้ายยุบ หดตัว แข็งโป้ะ
กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะทุกคน พอดีดิชั้นทำขนมปุยฝ้ายน่าแตกแต่ตัวหด. ทำไงดีค่ะ
ดิชั้นทำใช้แป้งสำเรจค่ะ1กก. ไข่2ฟอง
น้ำตาล2ช้อนโตะค่ะพอไปนึ่ง15นาที
ผลที่ออกคือ. ตัวยุบหด. พอตัวเยนลงแขงโป้ะเลยค่ะ. ใครรุ้วช่วยบอกทีน่ะค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปุยฝ้ายนมสด ไร้สารเสริม พร้อมเทคนิคการทำให้ขนมฟูสวยหน้าแตก
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้นิ่มเอาสูตรขนมปุยฝ้าย แบบไร้สารเสริมมาฝากกันค่ะ สูตรนี้รสชาติอร่อยมาก หวานกำลังพอดี และมีส่วนผสมไม่เยอะค่ะ ส่วนวิธีการทำให้หน้าแตกสวย ต้องอาศัยเทคนิคในการทำนิดหน่อย ใครสนใจอ
Granny Nimmy
วิธีทำ วาฟเฟิลโคนไอศครีม หอมกรอบ หลากหลายรสชาติ ทำตามได้ง่ายๆ !!*0*!!
สวัสดีทุกคนนน😁 วันนี้เรามีสูตรเด็ดมาบอกต่ออีกแล้วว เป็นคิวของ วาฟเฟิลโคน 3 รสชาติ หอมๆ กรอบๆ อร่อยหวานกำลังดี ยิ่งกินคู่กับไอศครีมบอกเลยมีฟินนนน ปะดูสูตรและวิธีทำกันน!! 1. โคนไอติมวาฟเฟิล ร
Spring Green Evolution
ขนมปุยฝ้าย🧁
#365DaysMenuChallenge Menu91 #ขนมปุยฝ้าย ขนมปุยฝ้าย🧁 “ขนมปุยฝ้าย” เก็บตกเทศกาลตรุษจีนคะ ขนมเนื้อนุ่ม หวานหอม กลมกล่อม กอนแล้วไม่ฝืดคอคะ ทำง่ายคะใช้เวลาไม่นานคะ^^ #5000มื้อให้น้อง เพื่
สมาชิกหมายเลข 5616742
+**+ ขนมปุยฝ้าย ขนมไทยสีหวาน หอม นุ่ม อร่อย +**+
ใกลปีใหม่ไทยแล้ว เรามาทำขนมไทย ๆ กันต่ออีกสักเมนูนะคะ วันนี้นำเสนอ ขนมปุยฝ้ายค่ะ ขนมไทยสีหวาน ๆ หอม ๆ รสชาดหวานนิด ๆ นุ่ม ๆ ไม่ติดคอ ที่สำคัญคืออร่อย และทำไม่ยากค่ะ รูปวิธีทำเราขอรวมรูปเช่นเคยนะคะ เพ
เนินน้ำ
เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น อร่อยทำง่าย
เก็บไว้ทำกินปีใหม่นี้ #เกี๊ยวกุ้งหมูสับ เมนูทานเล่น รสกลมกล่อม อร่อยทำง่าย +++ส่วนผสม+++ แผ่นเกี๊ยว 10-15 ชิ้น หมูสับ 150 กรัม กุ้งสับ 10-15 ตัว ไข่ไก
สมาชิกหมายเลข 8552602
วันนี้ป้าทำ"ปุยฝ้ายแตงโม" นึ่งออกมาหน้าตาน่ารักน่ากินมากค่ะ มีส่วนผสมและวิธีทำนะคะ ลองทำตามกันได้จ้า
ขนมปุยฝ้ายแตงโม Steamed sponge cake ส่วนผสม 1.แป้งสาลี แป้งทำ (แป้งบัวแดง) 200 กรัม 2.น้ำตาลทราย 140 กรัม 3.น้ำเย็น 140 กรัม (หรือจะเป็นนมกับน้ำ อย่างละครึ่งก็ได้ค่ะ) 4.น้ำมะนาว 2 ช้อนชา 5.ผงฟู 1 ช้อ
ป้ามารายห์
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ มาลองทำขนมกันค่ะ 🥰
วันนี้เราจะมาลองทำขนมเค้ก(?)มันบดค่ะ 🧁🍮🎂🍰🥧 วัตถุดิบ 🥚🍠: มันนึ่ง, นมจืด, ไข่ไก่ 1 ฟอง วิธีทำ 🔪 หั่นมันนึ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ และบดให้ละเอียด เทนมลงไปผสม และจากนั้นก็ตอกไข่ใส่ลงไป และคน ๆ จนเข
สมาชิกหมายเลข 7065370
ขนมปุยฝ้ายฟูๆหน้าแตกดั่งใจ ทำยังไง?
ผมมีสูตรและวิธีทำ ขนมปุยฝ้ายให้ฟูนุ่มหน้าแตกดั่งใจ มาฝากครับ ขนมปุยฝ้าย แป้งเค้ก 216 กรัม น้ำตาล 134 กรัม น้ำสะอาด 100 กรัม นมสด 38 กรัม ผงฟู ¾ ช้อนชา ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำมะนาว 1 + 1/8 ช้อนชา กลิ่
chef Kwan
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขนมปุยฝ้ายยุบ หดตัว แข็งโป้ะ
ดิชั้นทำใช้แป้งสำเรจค่ะ1กก. ไข่2ฟอง
น้ำตาล2ช้อนโตะค่ะพอไปนึ่ง15นาที
ผลที่ออกคือ. ตัวยุบหด. พอตัวเยนลงแขงโป้ะเลยค่ะ. ใครรุ้วช่วยบอกทีน่ะค่ะ