[CR] +**+ ขนมปุยฝ้าย ขนมไทยสีหวาน หอม นุ่ม อร่อย +**+

ใกลปีใหม่ไทยแล้ว   เรามาทำขนมไทย ๆ กันต่ออีกสักเมนูนะคะ
วันนี้นำเสนอ  ขนมปุยฝ้ายค่ะ   ขนมไทยสีหวาน ๆ  หอม ๆ  รสชาดหวานนิด ๆ  นุ่ม ๆ ไม่ติดคอ  
ที่สำคัญคืออร่อย และทำไม่ยากค่ะ     รูปวิธีทำเราขอรวมรูปเช่นเคยนะคะ  เพราะเน็ทเราช้ามากค่ะ

ขอบพระคุณ อ.จรรยา ปิยะพิสุทธิ์   ไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ









มาดูส่วนผสมกันก่อนค่ะ  มีอะไรบ้าง


ส่วนผสม
แป้งเค้ก 200 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำ 100 ml.
น้ำตาลทราย 180 กรัม
เอสพี 10 กรัม
นมข้นจืด 50 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
สีผสมอาหาร

** หนึ่งสูตรทำได้ 18 ถ้วยค่ะ **



วิธีทำ

เรามาลงมือทำกันเลยนะคะ
1. ร่อนแป้งกับผงฟูรวมกันพักไว้
2. ตีไข่ น้ำ เอสพี และน้ำตาลให้ขึ้นฟูขาวเนียน ใช้ความเร็วปานกลาง ประมาณ 5 นาที








3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ เปลี่ยนเป็นความเร็วต่ำ ประมาณ 1 นาที
4. เติมนม น้ำมะนาว และกลิ่น เปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง ประมาณ 5 นาที








5. พักแป้งปิดฝาไว้ประมาณ 30 นาที แบ่งผสมสีตามชอบค่ะ แล้วตักใส่ถ้วยค่ะ
6. ตั้งน้ำให้เดือด แล้วปรับเป็นไฟอ่อน นำขนมไปนึ่งประมาณ 15 นาที
ระหว่างนึ่งและตอนเปิดฝา ระวังน้ำหยดใส่ขนม








7. เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เนื้อนุ่ม หอม ๆ และขนมหน้าแตกสวยเป็นที่พอใจมากค่ะ













ชอบขนมสีขาวที่สุดค่ะ   เพื่อน ๆ ชอบสีอะไรคะ








ประกอบคู่กับสีชมพูและสีส้มบ้าง













แพ็คใส่กล่องค่ะ    เราทำตอนกลางคืนกล่องเลยสะท้อนแสงไฟเต็มไปหมด








ส่วนชิ้นนี้เอามาฝากเพื่อน ๆ นะคะ







ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันค่ะ  หวังว่าเพื่อน ๆ คงจะชอบนะคะ  แล้วจะนำขนมไทย ๆ มาฝากในโอกาสต่อไปจ้า..

ชื่อสินค้า:   ขนมปุยฝ้าย
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่