ต้องบอกก่อนว่า ปกติเราทำขนมปุยฝ้ายสูตรครูตุ้มค่ะ
ทีนี้เกิดอยากลองของง่ายขึ้นมา
เลยลองทำปุยฝ้ายแป้งสำเร็จของ UFM อันนี้ค่ะ
อ่ะทีนี้เราก็ทำตามสูตรค่ะเราทำแค่ 1/4 สูตรนะคะ
1 เราตวงแป้ง 250 กรัม ร่อน 1 ครั้ง ใส่อ่างผสม
2 ใส่น้ำเย็นส่วนที่ 1 ปริมาณ 55 g
3 ใช้เครื่องตี ความเร็วต่ำ 1 นาที แล้วตามด้วยความเร็วสูงอีก 6 นาที
4 ปรับเป็นความเร็วต่ำ แล้วใส่น้ำเย็นส่วนที่ 2 ปริมาณ 55 g
5 เนื้อแป้งที่ได้ก็เป็นสายริ้บบิ้น
6 ตอนตักใส่พิมพ์อยากให้แตกสวยๆ เรากรีดมะนาวด้วยอ่ะ
แต่ๆๆ
ตอนนึ่งเสร็จ หน้าไม่แตกจ้า
เราใส่น้ำเกือบ3/4 ของลังถึง น้ำเดือดพล่านทั้งสองครั้งที่นึ่ง
สีเขียวเปิดไฟแรง แล้วปรับเป็นไฟอ่อน
สีชมพู เปิดไฟแรงตลอด 15 นาที
ใครก็ได้ช่วยเราทีค่ะ
เราไม่รู้ว่ามีตรงไหนที่พลาดอ่า
หรือเราไม่ได้พักแป้ง แล้วถ้าต้องพักแป้งต้องพักนานเท่าไหร่ค่ะ
ส่วนอันนี้เป็นสูตรครูตุ้มที่เคยทำค่ะ หน้านี่แตกกระจายมากกกก
ช่วยด้วยจ้า ขนมปุยฝ้ายหน้าไม่แตกกกก
ทีนี้เกิดอยากลองของง่ายขึ้นมา
เลยลองทำปุยฝ้ายแป้งสำเร็จของ UFM อันนี้ค่ะ
อ่ะทีนี้เราก็ทำตามสูตรค่ะเราทำแค่ 1/4 สูตรนะคะ
1 เราตวงแป้ง 250 กรัม ร่อน 1 ครั้ง ใส่อ่างผสม
2 ใส่น้ำเย็นส่วนที่ 1 ปริมาณ 55 g
3 ใช้เครื่องตี ความเร็วต่ำ 1 นาที แล้วตามด้วยความเร็วสูงอีก 6 นาที
4 ปรับเป็นความเร็วต่ำ แล้วใส่น้ำเย็นส่วนที่ 2 ปริมาณ 55 g
5 เนื้อแป้งที่ได้ก็เป็นสายริ้บบิ้น
6 ตอนตักใส่พิมพ์อยากให้แตกสวยๆ เรากรีดมะนาวด้วยอ่ะ
แต่ๆๆ
ตอนนึ่งเสร็จ หน้าไม่แตกจ้า
เราใส่น้ำเกือบ3/4 ของลังถึง น้ำเดือดพล่านทั้งสองครั้งที่นึ่ง
สีเขียวเปิดไฟแรง แล้วปรับเป็นไฟอ่อน
สีชมพู เปิดไฟแรงตลอด 15 นาที
ใครก็ได้ช่วยเราทีค่ะ
เราไม่รู้ว่ามีตรงไหนที่พลาดอ่า
หรือเราไม่ได้พักแป้ง แล้วถ้าต้องพักแป้งต้องพักนานเท่าไหร่ค่ะ
ส่วนอันนี้เป็นสูตรครูตุ้มที่เคยทำค่ะ หน้านี่แตกกระจายมากกกก