ขนมปุยฝ้ายใช้แป้งปุยฝ้ายสำเร็จรูปของUFMนุ่มมาก ทำง่ายด้วยค่ะ

กระทู้สนทนา
่อน
สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาสูตรทำขนมปุยฝ้าย แนะำนำเลยค่ะใช้แป้งสำเร็จรูปที่ใช้ทำปุยฝ้ายทำออกมานุ่มมาก สีชมพูแอนใช้น้ำหวานผสมลงไปแทนสีผสมอาหารค่ะ ทำออกมากลิ่นมะลิยังมีอยู่นะคะลองดูค่ะ
วิธีทำขนมปุยฝ้ายสีชมพู สูตรแป้งสำเร็จรูป
ส่วนผสม
แป้งปุยฝ้ายยูเอฟเอ็ม 250กรัม
ไข่ไก่1ฟอง 60กรัม
น้ำเย็น60มล.
น้ำหวานเฮลส์บลูบอย
....................................

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งเพื่อให้แป้งกระจายตัว จากนั้นเทใส่ชามผสม
2.ใส่ไข่ไก่และน้ำเย็นจัดลงไปรวมกับแป้งตะล่อมให้เข้ากัน
3.ใช้เครื่องคนส่วนผสมด้วยสปีดต่ำ1นาทีต่อด้วยสปีดสูงสุดตีต่อเนื่องเป็นเวลา6นาที เติมน้ำหวานให้ได้สีตามชอบตีด้วยสปีดกลาง2นาทีจนได้เนื้อแป้งประมาณเนื้อมูสข้นพักแป้งไว้30นาที
4.ตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดิอดจัดประมาณ20วินาทีจากนั้นปรับเป็นไฟอ่อนนึ่งต่อไปจนขนมสุกใช้เวลาประมาณ10-12นาทีขึ้นอยู่กับขนาดพิม
ติดขัดส่วนไหนลองดูตามคลิปนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่