หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อยากทราบว่าทำยังไงให้ขนมปังด้านในนุ่ม ข้างนอกกรอบครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
พอดีวันนี้ลองทำโทส หนาประมาณ 2 นิ้วได้ อบไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 200 10นาทีครับ
และไฟล่าง 5 นาที
พอดีเจอสูตรในนี้ใช้ขนมปัง ปอนของร้าน ยามาซากิครับ
แต่พอกิน รู้สึกด้านนอกกรอบแต่เหมือนไหม้ๆ แต่ด้านในดันเหนียวๆครับ
แก้ยังไงดีครับ สำหรับมือใหม่
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
วันนี้ป้ามีเมนู“ขนมปังโฮลวีท”มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังนำไปทำเมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีทอีกด้วยค่ะ
วันนี้ป้ามีเมนู “ขนมปังโฮลวีท” มาฝากจ้า ทำไม่ยากมาก แถมยังได้เมนูหลากหลายจากขนมปังโฮลวีท จะทำเป็นอาหารเช้า หรือของว่างยามบ่ายก็ได้จ้ะ ต่อยอดได้หลายเมนูเลยทีเดียว ลองฝึกทำจากสูตรนี้ได้เลยจ้
ป้ามารายห์
ขนมปังกรอบเนยสด🍞
#365DaysMenuChallenge #Menu165 #ขนมปังกรอบเนยสด🍞 ขนมปังกรอบเนยสด☕️ “ขนมปังกรอบเนยสด” กรอบจนหน้าสั่นกันเลยทีเดียว หอมเนยสด เวลาอบกลิ่นจะหอมไปทั่วบ้านเลยทีเดียว เก็บไว้กินกับกาแฟตอนเช้า มั
Joy Atom Challenge
ขนมปังรสกาแฟ คล้ายๆโรตีบอย ใครทันกินบ้างงงง ^^
วันนี้มีเวลาได้ทำขนมปัง เลยทำขนมปังรสกาแฟ โรตีบอย ขนมสุดฮิต ใครรู้จักแปลว่าเราไม่เด็กกันแล้วน้าาาา เอาสูตรมาแบ่งปัน เราใช้เนยสดแทนมาการีนนะคะ ปรับเอาตามใจชอบได้เลยยยย ส่วนผสมแป้ง 1. เนยสด
สมาชิกหมายเลข 1304620
ปัญหาเตาอบ hw8085
มีปัญหาเรื่องเตาอบซะแล้ว ทำขนมปังกรอบเนยน้ำตาล ปกติใช้ฝาอบลมร้อนที่อุณหภูมิ 175 องศา อบ 8 นาที ขนมปังกรอบสุกทั่วกันดี สีสวยมาก แต่ปัญหาคือทำแต่ละครั้งได้น้อย เลยถอยเจ้าตัวแดงมา แต่นางงอแงไม่เลิกอุณหภู
oho_ok
ขนมปังนุ่มอบแล้วแข็งไปควรลดเวลาหรือลดอุณหภูมิ
เพิ่งลองทำขนมปังครั้งแรกเลยลองทำขนมปังฮอกไกโดนุ่มๆ ลองทำตามสูตรใช้ไฟล่าง 180 เวลา25-30 นาที แต่พอทำออกมารอบแรกดำกรอบเป็นขนมปังฝรั่งเศสเลย ไฟล่าง 180 เวลา 25 นาที พอรอบสองลดเวลาเหลือ 20 นาทีไฟเท่าเดิม
เพียงคนผ่านมา
อบขนมปังกรอบแบบสไลค์บางแล้วบิน ต้องแก้ยังไงคะ?
เราซื้อขนมปังสไลค์บางมาแบบหนาประมาณ 2 มล. แล้วพอเราเอาไปอบตามสูตรปกติไฟบนล่าง 150องศา ก่อนทาเนย มันก็ออกมาบินค่ะ(คือมันง้อ) ไม่เป็นแผ่นเรียบ เลยลองค่อยๆอบไฟอ่อน 100องศา แต่อบนานขึ้นหน่อย มันก็ยังบิน แ
สมาชิกหมายเลข 822837
ทำไงให้ขนมปังที่อบแล้วสามารถตั้งทิ้งไว้ให้นุ่มได้นานๆคะ
ปกติเวลาอบขนมปังสูตรต่างๆออกมาใหม่ๆจะหอมกรอบนอกแล้วก็นุ่มมากๆค่ะ แต่พอวางทิ้งไว้สักชม. 2 ชม.หรือข้างคืนเนื้อจะเริ่มแข็งค่ะ ไม่เหมือนของร้านขนมปังทั่วไป(พวกซันมูแลง แซงเอตัว ยามาซากิ เบรดทอล์ค ประมาณนี
สมาชิกหมายเลข 901174
อบขนมปังแล้วก้นไหม้ ช่วยด้วยค่ะ
เราอบขนมปังครั้งแรก แล้วก้นมันไหม้ ทั้งๆที่ อุณภูมิน้อยกว่าที่สูตรบอกไว้อีกค่ะ มันเป็นเพราะอะไร และจะแก้ไขได้อย่างไรบ้างค่ะ ส่วนขนมลองแบะกิน เนื้อก็ไม่แข็ง คือด้านในกินได้อร่อยดี แต่ก้นไหม้ หน้ากร
สมาชิกหมายเลข 2192941
ขอคำแนะนำ เรื่องอุณหภูมิ เตา 18 ลิตรค่ะ
ใช้เตาขนาด 18 ลิตรค่ะ ปกติอบแต่คุ้กกี้ และเค้กทาน ใช้มานานแล้ว วันนี้ลองอบขนมปังทานค่ะ พยามลดไฟ และเวลาแล้ว แต่ ด้านนอกขนมปังมันกรอบ แต่ไม่แข็งนะคะ ข้างในนุ่มอร่อยค่ะ คิดว่า เตามันเล็กไป อยากข
SprinGiE
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ทำอาหาร
โรงเรียนสอนทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อยากทราบว่าทำยังไงให้ขนมปังด้านในนุ่ม ข้างนอกกรอบครับ
และไฟล่าง 5 นาที
พอดีเจอสูตรในนี้ใช้ขนมปัง ปอนของร้าน ยามาซากิครับ
แต่พอกิน รู้สึกด้านนอกกรอบแต่เหมือนไหม้ๆ แต่ด้านในดันเหนียวๆครับ
แก้ยังไงดีครับ สำหรับมือใหม่